Trước khi đi du học Hàn Quốc hãy nắm chắc thông tin này

văn hoá du học hàn quốc

Khi du học Hàn Quốc ngoài những vấn đề quan tâm về hồ sơ nhập học, tài chính, nơi ở, hành lý, thủ tục visa,.. thì một điều không thể thiếu trước khi đi đến đây là bạn cần phải tìm hiểu kĩ về văn hóa trong ứng xử ở nơi công cộng hay cuộc sống thường nhật. Mỗi quốc gia sẽ có những quy tắc, điều cấm kị riêng cho nên việc hiểu biết sẽ giúp bạn tự tin ứng xử cũng như thể hiện bản thân một cách tốt nhất.

Những bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Là du học sinh mới tới Hàn Quốc nhớ để ý vệ sinh công cộng và nơi đường phố

Một trong số các quốc gia được đánh giá là có đường phố sạch sẽ và trong lành nhất thì không thể thiếu xót cái tên Hàn Quốc, ý thức của người dân nơi đây vô cùng tuyệt vời. Họ vứt rác, đổ rác,… tất cả mọi hành động đều được thực hiện một cách tự giác và nghiêm túc. Cho nên khi du học Hàn Quốc để tránh không bị nhắc nhở thậm chí là bị xử phạt, bởi xứ sở kim chi quy định vô cùng chặt chẽ đối với các vấn đề liên quan đến bảo vệ môi trường thì việc tuân thủ sẽ giúp bạn không gặp phải những rắc rối không đáng có.

Trước khi đi du học Hàn Quốc nhớ tìm hiểu văn hóa khi di chuyển bằng xe bus

Phương tiện công cộng được sử dụng rất phổ biến tại Hàn Quốc, vì thế đây là trải nghiệm mà bất kì du học sinh nào khi đến đây đều muốn thử. Các chuyến được phân bố giờ giấc rõ ràng, đúng thời gian bạn dễ dàng đi học bằng xe bus đến mọi trường đại học du học Hàn Quốc đem lại cho bạn nhiều điều thú vị mới mẻ từ trường lớp đến cuộc sống đời thường qua những hoạt động đơn giản này, bạn có thể:

  • Đi xe bus miễn phí từ thủ đô Seoul đến Busan/ Jeonju
  • Coi trọng lễ nghĩa
  • Lịch sự xếp hàng

Tìm hiểu thêm về Đại học quốc gia Seoul

Thông tin tuyển trường Đại học Sangmyung (Jongno-gu, Seoul)

Trong bữa ăn khi xỉa răng nên che miệng

Đối với người Việt Nam thói quen xỉa răng sau bữa ăn khá phổ biến, vì thế không tránh khỏi khi sang Hàn Quốc các bạn vẫn duy trì thói quen này. Ở Hàn Quốc trong bữa ăn họ rất hiếm khi sử dụng tăm, nên khi xỉa răng không muốn người khác biết thì bạn nên dùng tay che miệng vừa lịch sử vừa giúp bạn giữ được thói quen này.

 Sử dụng các túi rác thích hợp

Trước khi đi du học bạn cần phải quan tâm đến khu vực tại Hàn Quốc mà bạn theo học túi đựng rác có dãn nhán, tiêu chuẩn như thế nào. Ở từng thành phố tại đây, đều sẽ có quy tắc sử dụng túi riêng nên bạn cần phải lưu ý kĩ lưỡng. Từ đó, có thể thấy sự giữ gìn môi trường sống của người dân nơi đây không chỉ từ trong gia đình đến khu vực công cộng đều rất tốt, ngăn nắp.

Trong các quán ăn sau khi sử dụng dịch vụ không có tip thêm tiền

Trong nét văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc thì một trong những nét đặc trưng tiêu biểu là sau khi đi taxi, đi ăn, đi hát karaoke thì hoàn toàn không có việc tip thêm tiền giống như một số quốc gia khác trên thế giới. Thêm vào đó, các du học sinh Hàn Quốc cũng cần chú ý khi đến một số các nhà hàng hạng cao cấp thì số tiền tip đó sẽ được tính toán vào trong hóa đơn. Chúng sẽ được công khai nhằm giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.