Tình hình covid ảnh hưởng tới du học Hàn Quốc

697
dich covid 19

Đại dịch toàn cầu Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực, đời sống sinh hoạt của con người đặc biệt đối với những bạn đang có dự định du học đến Hàn Quốc trong thời gian sắp tới. Tính đến thời điểm này, tại Hàn Quốc đã có gần 9000 người nhiễm virus Covid-19, cho nên đứng trước sự bùng phát mạnh mẽ đó chính phủ đã đẩy mạnh các hoạt động ngăn chặn sự lây lan một cách tốt nhất.

Những bài viết cùng chủ đề mà bản có thể quan tâm:

Tại Hàn Quốc một năm sẽ có bốn kỳ nhập học: tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12 kỳ nhập học tháng 3/2020 chính là kỳ nhập học mùa xuân. Tùy thuộc vào tình hình của dịch bệnh ở mỗi khu vực để có thể điều chỉnh thời điểm bắt đầu học kỳ mới, cũng như theo Bộ Giáo dục kỳ nghỉ Hè và Đông sẽ có sự thay đổi để bù vào khoảng thời gian nghỉ vì dịch bệnh. Đồng thời cũng áp dụng biện pháp hướng dẫn tự học tại nhà, cung cấp tài liệu trực tuyến giúp hạn chế sự lây nhiễm bệnh. Diễn biến phức tạp, nhiều chương trình tại các trường đại học có thể thay đổi để phù hợp với tình hình vì vậy, du học sinh cần chú ý đến thông tin tại trang web của trường để nắm rõ hơn.

dich covid 19
dich covid 19

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh thì thời gian nhập học đã có sự thay đổi đồng thời bạn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng hơn và được kiểm tra nghiêm ngặt so với trước. Trong hồ sơ du học, thông thường việc khám sức khỏe có giá trị trong vòng 6 tháng nhưng thời điểm này việc khám sức khỏe cực kì quan trọng trong việc nhập cảnh. 

Thay vì một lần như quy định thì giờ đây học sinh, sinh viên Việt Nam nhập học sẽ phải khám sức khỏe lần hai bắt buộc trước ngày nhập cảnh khoảng 1 tuần, để việc du học được đảm bảo an toàn thay vì làm hồ sơ và nhập học luôn vào ngày hôm sau. Thì việc làm hồ sơ sẽ hoãn lại bởi tất cả các du học sinh sẽ bị cách ly sau khi nhập cảnh, với một số biểu hiện của bệnh cảm cúm thì ngày nhập cảnh của bạn sẽ bị lùi lại. Vì thế, việc giữ gìn sức khỏe thật tốt chính là điều cần thiết nhất cho việc du học. 

du học hàn quốc

Việt Nam là quốc gia có số lượng du học sinh nhiều nhất nhì đối với những sinh viên nước ngoài đến du học tại Hàn Quốc, vì vậy Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ, khuyến cáo hạn chế đến những điểm tập trung nhiều ca bệnh, nhất là trong những trường hợp cần thiết có thể bảo hộ công dân Việt Nam giúp bạn có thể an tâm hơn cho dự định du học của mình. Nhằm khẳng định năng lực có thể kiểm soát được dịch bệnh, Hàn Quốc đang nỗ lực đẩy mạnh ngoại giao thuyết phục không hạn chế áp đặt việc nhập cảnh cũng như thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ người dân trong nước và người nước khi đến đây sinh sống và học tập. 

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>