Phương pháp học tiếng Hàn đi du học tại Hàn Quốc

Chia sẻ những kỹ năng về học tiếng Hàn
Chia sẻ những kỹ năng về học tiếng Hàn

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hay , hiệu quả và hữu ích . Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp học tiếng Hàn đi du học tại Hàn Quốc phổ biến mà các bạn nên dùng trong việc học tiếng Hàn.

Xem Tivi và thường xuyên đọc sách, báo

Phương pháp xem tivi và đọc sách báo
Phương pháp xem tivi và đọc sách báo

Có một số bạn chọn cho mình cách là xem Tivi và đọc báo nhiều thật sự là không hiểu hết những điều mà phát thanh viên nói đâu. Nhưng vẫn chăm chỉ nghe để quen với ngôn ngữ hơn. Còn mua báo và tạp chí về đọc nữa. Việc này giúp cho việc quen với ngôn ngữ báo chí, ngành mà mình theo học. Ngoài ra, tham gia vào các diễn đàn trên mạng cũng giúp tăng khả năng viết. Viết văn bản, thư từ, trả lời forum và chat với bạn bè bản xứ khiến cho phản xạ viết tăng lên rất nhiều. Họ chia sẻ rằng, cách tốt nhất để có hứng thú học tiếng là học bằng sở thích. Xem phim, nghe nhạc, đọc sách,… đều là cách hay.

Những bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Học ngoại ngữ từ các bạn bản xứ

Giao tiếp hàng ngày để tăng được khả năng nghe nói là rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ, nhưng tìm được một người kiên nhẫn và có thời gian nói chuyện với sinh viên nước ngoài thì không phải là dễ.

Tuyết Ngọc chia sẻ: “Các bạn cùng lớp không có nhiều thời gian để nói chuyện cùng mình. Lắm lúc mình nhờ nhiều quá cũng hơi ngại. cho nên cách học nói của mình là nói chuyện với những người… bảo vệ. Bảo vệ kí túc xá mình là những phụ nữ tầm 50-60 tuổi. Mình thường mang bài tập ngữ pháp ra hỏi họ. Rồi nói chuyện với họ và nghe họ nói. Nhờ việc này mà mình có mối quan hệ tốt với những người bảo vệ ở kí túc xá. Lắm lúc còn được họ cho món ăn truyền thống của Hàn rất ngon nữa”.

Học từ mới và Hangual cùng lúc

Học Hangual thực sự là việc vô cùng khó khăn của các bạn học sinh khi mới học tiếng Hàn. Nhưng đừng sợ, các bạn học sẽ có giải pháp cho mình . Ban đầu mục tiêu của bạn phải rõ ràng, các bạn sẽ ngại học và gần như bỏ qua toàn bộ bộ chữ này. Sự tiên tiến của công nghệ thông tin ngày nay sẽ giúp các bạn học tiếng Hàn vô cùng đơn giản, đặc biệt là phần tự vựng.

Ngay bây giờ, bạn đang có bộ sách giáo khoa trong tay, hãy lấy ra những từ vựng cần thiết viết nó ra một cuốn sổ cùng với câu mà bạn đặt cho bối cảnh nhất định. Mỗi từ có nghĩa trong một bối cảnh cụ thể, chính vì vậy mà bạn phải đặt những từ ấy ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.Hãy viết ra những từ Hangual đó trong bảng màu đỏ để nó nổi bật và có thể nhớ một cách dễ dàng.

Hãy đưa từ vựng vào một chủ đề cụ thể nào đó và bạn sẽ nhận ra điều đặc biệt trong ngôn ngữ Hangual. Hãy làm nó hằng ngày, hàng tuần như vậy bạn sẽ tích lũy được vốn từ như một kho vũ khí để chiến đấu với bài thi TOPik.

Sử dụng ngữ pháp Hàn

Ngữ pháp của Hàn khá phức tạp. Xem phim Hàn Quốc bạn sẽ cảm thấy bị quá tải. Thay vì cho rằng mình không thể hiểu được tất cả mọi thứ, ban đầu hãy cứ nói, đừng sợ sai, hãy tiếp cận với nó và sử dụng nó hàng ngày là cách tốt nhất để nhận ra lỗi sai cũng như luyện tập phản xạ nhanh nhất.

Lên lớp hãy chịu khó thường xuyên nói chuyện với bạn bè đặc biệt là thầy cô. Điều này sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng cho các bạn có nhu cầu học tiếng Hàn nhanh chóng.

Du học Hàn Quốc cần những gì?

Làm gì để tiết kiệm chi phí đi du học Hàn Quốc?…

Ngoại ngữ thành thạo luôn là một trong số những điều quan trọng nhất đối với học sinh, sinh viên khi du học. Tùy vào từng người mà có những cách học riêng. Đối với những ngôn ngữ khó như tiếng Hàn thì có mẹo nào để học nhanh và nhớ lâu không nhỉ?

Chắc hẳn chúng ta đã được nghe quá nhiều lời khuyên trong việc học và sử dụng ngoại ngữ. Nhưng không phải ai có thể học tiếng nhanh và thành thạo, kể cả trong khi đang sinh sống tại đất nước đó, nếu như thiếu sự kiên trì.

Bên cạnh việc học ở lớp và khả năng ngôn ngữ của du học sinh còn ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống trên đất khách. Ví dụ đơn giản như với việc khả năng nói trôi chảy, các bạn cũng có thể trả giá khi đi chợ, hỏi bài bạn cùng lớp, tự đi du lịch, được bạn bè bản xứ mời đến nhà chơi,…

Trước khi đi du học Hàn cần chuẩn bị những gì?

Không phải ai cũng may mắn được học tiếng trước khi đi du học. Và không phải ai học tiếng trước ở nhà cũng có thể nói tốt hơn. Học ngữ pháp, học từ vựng, làm bài tập trong sách vở,… là những việc bắt buộc cho việc học tiếng. Nhưng bên cạnh đó, các du học sinh còn có nhiều cách học riêng. Chìa khóa để được cải thiện nhanh chóng tiếng Hàn đó là sự kết hợp. Kết hợp giữa nghiên cứu chữ Hán và từ vựng của bạn, kết hợp nỗ lực của bạn với bạn học cùng, kết hợp ngữ pháp và thực hành nói, và kết hợp các thói quen hàng ngày của bạn tiếp xúc với Hàn Quốc .

Nghiên cứu sách giáo khoa

Giáo trình là thứ mà lúc nào cũng phải kè kè với nó. Bạn muốn có ngữ pháp nền tảng. Câu trả lời là ở trong sách giáo khoa.

Điều này có vẻ như là thực sự nhàm chán nhưng thực tế khi cầm cuốn giáo trình và kết hợp luyện nói cùng với bạn bè ngay tại chỗ thì thực sự là một điều thú vị.

Cũng có cảm giác hơi “điên” khi ngồi nói chuyện với sách giáo khoa. Nhưng hãy tưởng tượng đây là mình đang bắt đầu một công việc mới, hãy nói và ghi âm lại. Các bước như sau:

Nghe đoạn văn mà không cần nhìn vào kịch bản
Nghe đoạn văn trong khi đọc cùng âm thầm
Hãy nghe khi đọc lớn tiếng với đĩa CD

Cần nỗ lực trong học tập để có thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi năng lực tiếng Hàn

Cuối cùng, đóng cửa sổ và cố gắng lặp lại các cụm từ chỉ  một nhịp  sau khi ghi âm. (Điều này cho phép bộ não của bạn một giây để hiểu những gì nó vừa nghe và để chuẩn bị cho việc bạn để lặp lại các âm thanh) Thật là tốt hơn nữa nếu có người bạn cùng phòng rèn luyện trao đổi qua lại cùng nhau .

Hãy tạo thói quen học Tiếng Hàn

Việc học nhanh hơn đồng nghĩa với việc bạn cũng phải chăm chỉ hơn. Có nhiều suy nghĩ rằng “tôi còn bận” “tôi chưa có thời gian để luyện” “tôi muốn thư giãn”…. Tất cả nó chỉ đem lại cho bạn sự lười nhác.

Hãy tự hỏi bạn muốn đi du học Hàn càng nhanh càng tốt không? Bạn muốn sang Hàn có một công việc sớm hay không? Câu trả lời là đều phụ thuộc vào bạn. Hãy nhồi nhét tiếng Hàn vào cuộc sống hàng ngày của mình như:

Xem show truyền hình hoặc phim Hàn Quốc. Đừng quên viết xuống 5- 10 từ mà bạn nghe được nhé.
Nghe nhạc Hàn Quốc vừa giải trí vừa học.
Chat với người bạn Hàn
Tối 20 phút trước khi đi ngủ, bạn hãy lấy sách giáo khoa ra và ôn lại ngữ pháp từ mối trong ngày hôm đó.

Chúc các bạn học tốt tiếng Hàn và đỗ kỳ thi TOPik.

————
Tìm kiếm thông tin trường Hàn Quốc tại:Danh sách các trường đại học Hàn Quốc
Tìm kiếm thông tuyển sinh tại :Tin tuyển sinh các trường tại Hàn Quốc

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.