Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ

trung tam ngoai ngu dong anh

Bí quyết dạy và học tiếng Anh hiệu quả dành cho thiếu nhi

tieng anh cho tre

>>xem thêm :

Để học viên nhỏ tuổi nâng cao khả năng tập trung khi học tiếng Anh, cha mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho con cùng với các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát mang giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn thuần nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Bên cạnh đó, khi dạy con từ vựng mới, cha mẹ nên sử dụng thêm những bức tranh, ảnh và sinh động để tạo hứng thú học. phương pháp dạy tiếng Anh phối hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ thuận lợi tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

Hơn thế nữa, các bậc phụ huynh cũng nên tạo ra nhiều tình huống khác nhau để trẻ có cơ hội biểu hiện vốn tiếng Anh của mình. Ba mẹ có thể giả vờ rằng mình không biết một trong từ mới nào đấy và cần nhờ tới sự trợ giúp của bé, Chắc chắn bé sẽ cảm thấy thích thú khi và hưng phấn được đóng vai thầy cô giáo và từ đó kích thích con mê say học thêm nhiều từ vựng mới hơn.

Một điểm cần đặc biệt lưu ý lúc dạy tiếng Anh cho các bé thiếu nhi đó là sự hỗ trợ từ phía các bậc phụ huynh. Để việc dạy tiếng Anh cho trẻ đạt kết quả tốt thì vai trò của bố mẹ là rất quan trọng vì chính ba mẹ sẽ là người trực tiếp dẫn dắt và cùng con trải qua thời kỳ phát triển ngôn ngữ. Do vậy, các ông bố bà mẹ đừng tỏ ra e sợ hay ngại ngùng khi cùng con xây dựng những tình huống học tiếng Anh hàng ngày.

Chọn trung tâm Anh văn thiếu nhi chất lượng cho con của bạn

Bên cạnh việc tự dạy cho con học Anh văn tại nhà thì việc tìm cho con 1 trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, những bậc ba má khó mang thể đi cùng cùng con học tập trong suốt  thời gian dài. Chính vì vậy, một trong những vấn đề cũng được tất cả bậc phụ huynh quan tâm hiện tại là nên cho con học tại trung tâm Anh văn thiếu nhi nào là tốt nhất?

Tại trung tâm ngoại ngữ VNS, những khóa học được thiết kế và xây dựng phù hợp với từng lứa tuổi và học viên Việt Nam. Đối với những bé năm tuổi, ba mẹ có thể lựa chọn khóa học StoryTime để trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua những câu chuyện và bài hát tiếng Anh. Primary Plus là chương trình tiếng Anh cải tiến dành cho học sinh tiểu học từ lớp 1 tới lớp năm nhằm trang bị kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng sống cho trẻ có những chủ đề học thực tế. Học sinh từ lớp sáu đến lớp chín có thể chọn những khóa tiếng Anh trung học cơ sở để chuẩn bị hành trang cho kỳ thi IELTS và nền tảng giáo dục quốc tế.

Với những ích lợi xuất sắc mà khóa học tiếng Anh cho trẻ tại trung tâm ngoại ngữ VNS mang đến, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên đầu tư để giúp con với một nền tảng tương lai tốt nhất.

Tầm quan trọng của việc “học mà chơi – chơi mà học”

Việc chơi đùa của trẻ vốn rất nhiều và có thể bao gồm từ việc chả vờ, chơi 1 mình hoặc chơi theo nhóm cho đến những trò chơi cần sự hợp tác. Nênkhuyến khích trẻ  “chơi mà học –học mà chơi”, điều quan trọng là phải biết hài hòa trò chơi do người lớn dẫn dắt và trò chơi mà trẻ có thể tự chơi nhằm cải thiện trải nghiệm của các bé.

Hãy tưởng tượng 1 bé trai và bé gái chơi với nhau – bé gái mặc đồng phục màu trắng, và bé trai thì đang đeo khăn quàng cổ và bị ho. Chúng đang chơi trò bác sĩ và bệnh nhân. Bé gái nói với bệnh nhân của mình: “Open your mouth!” (Hãy mở miệng ra!), sau đấy khen: “Good!” (Tốt!).

Điều này chứng tỏ những đứa trẻ có xu hướng bắt chước ngôn ngữ và hành động mà chúng đã trông thấy trước đó nên khi biến điều này thành trò chơi, trẻ có thể nhận biết vai trò của mình rất nhanh và các hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống mà trẻ đã chứng kiến được “sống lại” 1 lần nữa.

Trò chơi do người lớn dẫn đầu thường là hình thức giảng dạy chính trong lớp tiếng Anh thiếu nhi, do nó bị giới hạn của thời gian tiết học. Trò chơi do trẻ tự khởi xướng là khi trẻ chơi 1 mình hoặc cùng Anh chị khác mà không có sự tương tác hay can thiệp của người lớn. Thông qua kiểu chơi này, trẻ học bằng cách bắt chước, thử nghiệm, phạm sai lầm và tự đưa ra quyết định về các việc cần làm. Điều này khuyến khích con trở thành tự chủ hơn vì chúng phải tự chịu trách nhiệm về hành động và quyết định của chính mình.

Trong lớp học, trẻ thường được tiếp cận nhiều mẫu vật liệu khác nhau trong những khu vực hoặc trung tâm học tập được chỉ định – nơi chúng có thể chọn để chơi đùa và tương tác với các dụng cụ ở đó. Trong khi trẻ chơi 1 mình hoặc có các bạn khác, thầy giáo sẽ theo dõi và Quan sát, nhưng đừng cố can thiệp vào. Những phương pháp đấy giúp trẻ thành thục những kỹ năng và năng lực khác nhau cũng như hiểu được những khía niệm mới. Những thứ này có thể là những khối lắp ráp và Lego, những vật dụng cân, hoặc những khu vực theo chủ đề như quang cảnh shop, bệnh viện, nhà cửa.

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, tiết học tiếng Anh thường kéo dài hơn 45 phút, 1 hoặc 2 lần một tuần. Việc tận dụng tối đa thời gian này là một điều cấn thiết, tuy nhiên vẫn có một quan niệm sai lầm phổ biến là trẻ chưa biết đủ tiếng Anh để sử dùng trong khi chơi, hoặc không có đủ thời gian để dành cho trẻ tự chơi. Thông thường, trò chơi do người lớn khởi xướng trong các buổi học tiếng Anh được ưa thích hơn và kết quả là trò chơi của trẻ bắt đầu bị loại trừ. Hãy thử cân nhắc cả hai xem sao nhé và đừng quên rằng điều này còn phụ thuộc vào độ dài nội dung bài học ngày hôm đấy.

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.