Những lưu ý gì cho những du học sinh Hàn Quốc không nên mắc phải?

Hàn Quốc là đất nước xinh đẹp, là niềm mơ ước của nhiều du học sinh khi đến với Hàn Quốc. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc không quá mộng mơ nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ và dễ mắc nhiều những sai lầm. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh cũng như các bạn du học sinh về những lưu ý cần biết và bạn không nên mắc phải khi đi du học Hàn Quốc nào.

Những bài viết cùng chủ đề mà bản có thể quan tâm:

Hãy tính thật kỹ chi phí khi du học Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, du học là ước mơ của nhiều du học sinh, và số lượng học sinh đến Hàn Quốc học tập ngày càng nhiều, điều ấy chứng tỏ rằng đây là đất nước rất phát triển về nền giáo dục và được tin tưởng, kỳ vọng. Tuy nhiên, chỉ khi sinh sống trên đất Hàn, bạn mới thấy được khó khăn trong việc học tập, và làm việc nếu không có đủ tiền. Bởi đa số, những gia đình tại Việt Nam có nguồn thu nhập không ổn định và không cao, nên cũng chỉ có thể hỗ trợ các bạn du học sinh trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi.

Chính vì vậy, việc tính toán về vấn đề tài chính trước khi ra quyết định đi du học Hàn Quốc vô cùng quan trọng, sẽ thật éo le nếu ở nơi đất khách quê người, không người thân, mà không có tiền chi trả trong khi bạn chưa thể tìm việc làm.

Hãy tập trung vào việc học, đừng làm thêm quá nhiều khi du học Hàn Quốc

Việc đi làm thêm khi đi du học để trang trải chi phí cho việc học tập cũng như cuộc sống hằng ngày là quan trọng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Nhiều sinh viên khi mới đến Hàn Quốc không lâu, đã vội vã đi tìm việc làm với mong muốn giúp đỡ bố mẹ và trả nợ, điều đó rất tốt. Nhưng khi mới đến chưa quen với môi trường sống và làm việc tại đây, thêm vào đó tiếng Hàn chưa thực sự tốt, bạn có thể khó tìm được việc làm và mức lương sẽ rất bèo bọt. Khi làm quá nhiều vừa ảnh hưởng đến học tập lại không có sức khỏe tốt.

Chính vì thế, phía bên Hàn Quốc đã quy định du học sinh chỉ có thể làm thêm sau sáu tháng sống và học tập tại Hàn Quốc và thời gian làm là 20h – 22h/ tuần. Và nếu bạn vẫn cố tình không tuân theo quy định và bị bắt, lập tức bạn sẽ nghỉ học và về nước. Hãy chú ý điều này và tập trung cho việc học khi đang du học tại Hàn Quốc bạn nhé.

Xác định ngành mình yêu thích và phù hợp với bản thân khi quyết định du học Hàn Quốc

Bạn biết đấy, lựa chọn ngành học là vô cùng quan trọng khi đi du học, hãy chọn ngành học mà mình thực sự yêu thích, bởi sau này khi ra trường, có thể sẽ gắn bó với ngành đó, công việc đó trong thời gian dài. Đừng lựa chọn ngành theo số đông, theo độ hot hay ngành thu nhập cao, nhưng không phù hợp với bản thân.

Nếu bạn đang muốn tìm một ngôi trường dành cho nữ sinh, một ngôi trường hàng năm có rất nhiều chương trình dành tặng học bổng cho du học sinh quốc tế thì có thể tìm hiểu thêm về trường Trường đại học quốc gia Kyungpook. Hay bạn cũng có thể tham khảo thêm trường Trường Đại học Daegu Technical nằm ở thành phố Seoul lọt top một trong mười trường ĐH tốt nhất tại Hàn Quốc bạn nhé.

Học bạ của bạn đẹp, thành tích học tập tốt thì ngại gì không cùng Vietnamstudent.vn săn học bổng để thời gian du học Hàn Quốc đỡ vất vả hơn!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.