Những khó khăn mà du học sinh du học Hàn Quốc thường phải đối mặt

Du học đến một đất nước xinh đẹp, phát triển như Hàn Quốc luôn là những điều ước của hàng nghìn sinh viên quốc tế trong đó không thể không nhắc đến du học sinh Việt Nam. Chắc hẳn sẽ có những bạn đã được hướng sẵn với vẻ đẹp hay người ta còn gọi là màu hồng của Hàn Quốc. Tuy nhiên không gì là không có những khó khăn thử thách, để đến gần với Hàn Quốc bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn ở bài viết dưới đây. 

Những bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Khó khăn về rào cản ngôn ngữ ảnh hưởng tới du học sinh ra sao?

Ngôn ngữ là một trong những rào cản lớn nhất đối với bất cứ du học sinh quốc tế nào có ý định du học Hàn Quốc. Hầu hết những bạn học sinh đều sẽ được học trước, làm quen với chương trình tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên trong một thời gian ngắn như vậy quá trình học tiếng Hàn sẽ khó khăn với những người mới bắt đầu. Điều này dẫn đến khi bạn sang Hàn nhập học sẽ có cảm giác không tự tin trong môi trường giao tiếp và sẽ được xếp vào lớp học tiếng lại từ đầu. 

Việc thi topik đạt topik 3 là điều vô cùng quan trọng, nếu không đạt được yêu cầu đưa ra bạn sẽ phải bắt buộc trở về nước và không được lên chuyên ngành để học. Dẫu biết việc nghe và hiểu người Hàn nói gì rất khó, tuy nhiên bạn cần chăm chỉ nếu không sẽ không hoàn thành được điều ước du học Hàn của bản thân. 

Tài chính luôn là vấn đề đau đầu khi có ý định du học Hàn Quốc

Du học không hề dễ dàng, nếu bạn được nhận học bổng toàn phần, bán phần thì sẽ dễ thở hơn về tài chính. Nhưng còn đối với các du học sinh Hàn tự túc thì lại vô cùng khắc nghiệt và áp lực về mặt tài chính, vì các bạn đều có nguồn tài chính là đi vay chiếm con số khá nhiều. Chính vì những áp lực như vậy mà việc ăn uống, sinh hoạt tại một nước hiện đại, phát triển các bạn đều cần phải cân đo, đong đếm lên kế hoạch thật cụ thể, kỹ lưỡng. 

Với tình hình như vậy thì nhiều du học sinh chọn cách vừa đi học vừa làm thêm để phụ giúp lo về vấn đề tài chính khi du học tại Hàn. Tuy đi ra ngoài làm thêm, bạn vẫn phải áp lực trong việc làm sao để cân bằng được cả hai bên. Điều duy nhất bạn có thể là học tập chăm chỉ, đạt kết quả tốt và giành học bổng để tự chi trả học phí cho bản thân. Hiện có rất nhiều trường top 1% trường đại học như trường đại học SangJi, trường đại học  nữ sinh Kwangju,… là một trong những trường tạo cơ hội nhận học bổng cho sinh viên nước ngoài nhất, bạn nên tìm hiểu kĩ để đưa ra quyết định. 

Nhớ nhà, nhớ quê hương là điều không tránh khỏi của du học sinh tại Hàn Quốc

Tất cả những áp lực về tài chính, về ngôn ngữ, về sốc văn hóa dẫn đến cảnh các du học sinh thường nhớ nhà và thấy tủi thân trong những tháng đầu tiên. Để vượt qua khỏi vấn đề này bạn nên tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn, thường xuyên tham gia các buổi dã ngoại, hoạt động vui chơi trải nghiệm văn hóa, con người Hàn Quốc để tạo niềm vui cho bản thân. Nếu đã xác định sẽ vượt qua hết thì liên hệ Vietnamstudent.vn ngay thôi nào!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.