Những giá trị chỉ khi đi du học Hàn Quốc bạn mới nhận ra

421

Việc rời xa gia đình, bạn bè để đi du học là quyết định quan trọng cho tương lai của bạn, tuy không còn được sự bao bọc che chở nữa nhưng việc bản thân đối diện với những thử thách sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều từ sự tự lập đó. Một trong những địa điểm mà được nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh lựa chọn khi đi du học đó chính là Hàn Quốc. Vậy ngoài kiến thức trên lớp khi đến đất nước xinh đẹp, hiện đại này bạn nhận ra được những giá trị quý báu nào cho bản thân?

Những bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Du học Hàn Quốc tăng tính tự lập

Đây là điều đầu tiên mà bất kì bạn du học sinh nào cũng có cảm nhận chung này. Đối với những bạn còn quen thuộc với hình ảnh hàng ngày có sự quan tâm, chăm sóc gia đình thì đây chắc chắn là giai đoạn lấy đi nhiều nước mắt, cảm giác buồn nhất. Tuy nhiên, khoảnh khắc buồn này cũng mang lại cho bạn những trải nghiệm quý báu làm cho bản thân cảm thấy trưởng thành hơn rất nhiều, thông qua những hoạt động đơn giản chẳng hạn như:

  • Thức dậy
  • Nấu ăn
  • Làm việc nhà
  • Giặt giũ quần áo
  • Đi siêu thị hay chợ

Du học Hàn Quốc giằng xé giữa tình cảm gia đình và bạn bè

Sống ở nước ngoài chính là đồng nghĩa với việc bạn không thể gặp trực tiếp hay thăm thường xuyên, cho nên những tình cảm lúc này đáng quý và trân trọng biết chừng nào. Vì thế, quá trình du học chính là quãng thời gian mà bản thân không chỉ trau dồi về kiến thức mà còn nuôi lớn tâm hồn, sự chín chắn bên trong con người của bạn rất nhiều.

Du học Hàn Quốc: Biết trân quý giá trị của đồng tiền

Du học tự túc là phải tự lo tài chính là một vấn đề không hề dễ dàng cho bất kì ai khi mới đến đây, ngoài sự hỗ trợ của bố mẹ thì cách vừa học vừa làm được hầu hết du học sinh lựa chọn.Việc tự bươn trải, tự lo mọi chi phí sinh hoạt, kiếm việc làm sẽ giúp bạn nhận ra được sự vất vả của gia đình cũng như biết cách trân trọng đồng tiền, quản lý chi tiêu tốt hơn. Một bài học mà không phải lúc nào bạn cũng có thể làm tốt nhưng tin chắc rằng quá trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, mang đến nhiều ý nghĩa hữu ích cho cuộc sống sau này của bạn.

Du học Hàn Quốc là học tập cả một nền văn hóa trong cuộc sống

Mỗi đất nước sẽ có những nền văn hóa đặc trưng khác nhau, việc thích ứng ngay từ ban đầu sẽ khá khó khăn đối với bạn. Nhưng may mắn hơn một chút khi du học tại một quốc gia Châu Á cũng có đôi nét tương đồng sẽ khiến bạn dễ dàng hòa nhập tại xứ sở kim chi. Từ nguyên liệu, gia vị, nếp sống bạn có thể thích ứng hay điều chỉnh sao cho hài hòa giữa sự phù hợp của bản thân cũng như tôn trọng văn hóa nơi đây sẽ không quá khó.

Du học Hàn Quốc còn phải học cả tác phong học tập và làm việc

Đại học Sungkyunkwan – trường Đại học đầu tiên ở Hàn Quốc, trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ YeungNam hay bất kỳ trường đại học nào tại Hàn Quốc đều áp dụng thời gian tự học hoặc học nhóm trên thư viện ngoài thời gian học tập trên lớp với tác phong chuyên nghiệp, chăm chỉ. Vậy nên nếu không rèn luyện tác phong công nghiệp học sinh Việt Nam sẽ gặp khá nhiều khó khăn đấy.

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>