Hiện nay, Nhật Bản lọt top những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Mỗi năm, đất nước này thiếu đến 50.000 điều dưỡng viên. Du học điều dưỡng tại Nhật Bản đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam, giúp các bạn thực hiện được giấc mơ du học và phát triển cho tương lai sau này. 

Công việc cụ thể của một điều dưỡng viên

 • Quan sát, hỗ trợ người bệnh trong việc ăn uống như: Đưa thức ăn, đọc thực đơn, rót trà cho người bệnh, hỗ trợ người bệnh gắp thức ăn nếu cần. Sau bữa ăn, điều dưỡng viên cần dọn khay. Thông thường người bệnh sẽ có 3 bữa chính và 1 bữa phụ/ 1 ngày.
 • Chăm sóc sinh hoạt cho người bệnh: Hỗ trợ bệnh nhân tắm rửa, thay đồ,… Hiện nay, máy móc hiện đại đã hỗ trợ con người rất nhiều trong việc chăm sóc người bệnh.
 • Theo dõi sức khỏe của người bệnh: Sau mỗi bữa ăn, điều dưỡng sẽ phải ghi chép lại lượng thức ăn mà người bệnh ăn được vào sổ để theo dõi. Điều dưỡng phải theo dõi thường xuyên và phải thông báo ngay cho bác sĩ nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra. Việc ghi chép hồ sơ bệnh nhân cần phải rõ ràng, đầy đủ, chính xác theo đúng quy định.
 • Tập thể dục, trò chuyện cùng người bệnh: Trò chuyện hoặc hướng dẫn người bệnh một số những động tác thể dục cơ bản, nhẹ nhàng. Đây là công việc hằng ngày của một điều dưỡng viên nhằm giúp người bệnh vui vẻ, thoải mái hơn. 
 • Và một số những công việc khác như: Vệ sinh dụng cụ y tế, vệ sinh phòng bệnh, tiếp nhận thuốc,…

>> Xem thêm: Học bổng du học ngành hộ lý-điều dưỡng

Mức lương của hộ lý, điều dưỡng viên

 • Mức lương sẽ được áp dụng theo các quy định pháp luật tại Nhật Bản. Tùy vào các thành tích trong công việc mà mỗi người sẽ có thêm các khoản phụ cấp riêng. Mức lương cơ bản như sau:
 • Ứng viên hộ lý: 140.000 – 150.000 yên/ tháng
 • viên điều dưỡng: 130.000 – 140.000 yên/ tháng

Quyền lợi nếu chọn du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Khi đi du học điều dưỡng Nhật Bản, bạn sẽ được hưởng những hỗ trợ như sau:

 • Được giới thiệu vào các trường tiếng Nhật
 • Được hỗ trợ trong việc xin visa
 • Giới thiệu nơi ở
 • Giới thiệu các việc làm thêm tại viện dưỡng lão, bệnh viện,… 
 • Được hưởng các chế độ học bổng
 • Được hỗ trợ chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ quốc gia về y tá, điều dưỡng tại Nhật.

Một số trường Nhật ngữ tuyển sinh online có thể bạn quan tâm:

Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển hộ lý, điều dưỡng viên. Khi du học điều dưỡng tại Nhật Bản, sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm của bạn là 100% cùng với mức lương cao, ổn định. Và bạn cũng sẽ nắm cơ hội việc làm không nhỏ trong ngành điều dưỡng khi muốn quay trở về Việt Nam nhờ kinh nghiệm học tập làm việc tại Nhật. Hơn nữa mô hình viện dưỡng lão tại Việt Nam cũng đang dần phát triển nên ngoài việc xin vào bệnh viện thì cơ hội việc làm tại viện dưỡng lão cũng rất nhiều trong tương lai. Đây quả thật là sự lựa chọn hấp dẫn cho những bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản.

Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.