Những cơ hội khi bạn là một du học sinh tại Nhật Bản là gì?

Nhật Bản là đất nước đáng để du học
Nhật Bản là đất nước đáng để du học

Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng Nhật Bản là một trong số các quốc gia có nền tảng giáo dục phát triển tốt và đứng ở vị trí thứ ba trên thế giới. Đây cũng là một phần lý do mà nhiều năm nay, hàng loạt các du học sinh nước ngoài trong đó có Việt Nam chọn Nhật Bản để mở rộng kiến thức. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra bởi nhiều du học sinh sắp về nước và sắp đi du học băn khoăn liệu du học sinh Nhật Bản về nước thì làm ngành nghề gì, họ có nhiều cơ hội tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những cơ hội mà một du học sinh tại Nhật Bản sẽ nhận được là gì?

Cơ hội Nhận được học bổng

Cách du học Nhật Bản miễn phí đó là săn học bổng toàn phần hoặc 1 phần mà du học sinh tại Nhật Bản nên biết. Học bổng toàn phần là học bổng được cấp từ Chính phủ hay những cơ quan đoàn thể. Khi nhận được học bổng này, ứng viên sẽ được miễn toàn bộ học phí, đồng thời được hỗ trợ về tiền vé máy bay và chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Tuy nhiên, để lấy được học bổng toàn phần là một điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Bởi lẽ, du học sinh tại Nhật Bản phải chịu sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt và chỉ những người xuất sắc thực sự mới có thể có được học bổng toàn phần. Đó cũng là lý do đại đa số học sinh Việt Nam đều phải du học Nhật Bản theo hình thức tự túc.

>>Xem thêm : Điểm lại danh sách các trường Nhật ngữ hàng đầu tại Osaka

Cơ hội học nghề lương cao khi du học Nhật Bản

Nhật Bản với khoa học kỹ thuật tiên tiến và nổi tiếng về đào tạo ra các kỹ sư giỏi. Học tập tại môi trường tiên tiến bạn sẽ tiếp thu được những kỹ thuật và kỹ năng cao, từ đó sẽ giúp bạn có hội việc làm rộng mở và có rất nhiều công việc phù hợp với trình độ, năng lực của bạn. Theo thống kê hàng năm, sau đây sẽ là top những ngành nghề hot khi du học Nhật Bản:

  • Ngành cơ khí chế tạo 
  • Ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng 
  • Quản trị kinh doanh
  • Ngành y
  • Ngành công nghệ thông tin 
  • Phiên dịch viên

Mỗi ngành nghề du học Nhật Bản sẽ có đặc thù riêng, song nhìn tổng thể vấn đề đều là những ngành không bao giờ sợ thất nghiệp. Bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề phù hợp thì du học sinh tại Nhật Bản cần chọn được ngôi trường đào tạo ngành đó tốt nhất và phù hợp với năng lực của bản thân cũng như chất lượng của trường đó. 

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản rất lớn

co hoi viec lam nganh nong nghiep
Cơ hội việc làm sau khi học ngành nông nghiệp

Nhật Bản có một hệ thống nền tảng giáo dục tốt nên khi ra trường nếu cầm trong tay tấm bằng cao quý thì có một công việc tốt ở Nhật Bản là việc khá dễ dàng. Tuy nhiên cũng có nhiều du học sinh nước ngoài đã chọn ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Đơn giản bởi họ đã có đủ kỹ năng về ngôn ngữ, tác phong làm việc vậy nên cơ hội làm việc tại Nhật sẽ tốt hơn. 

Nếu trở về Việt Nam, cơ hội việc làm là bao nhiêu? 

Có thể nói Việt Nam là nước rất ưa chuộng người tài và hoan nghênh những du học sinh trở về nước làm việc và phát triển. Nhưng du học sinh tại Nhật Bản luôn được săn đón hơn cả. Hẳn có lí do gì chăng? Đơn giản bởi tác phong làm việc của những ai đã từng sống và học tập tại Nhật luôn được đánh giá rất cao.  

Một số công việc mang lại thu nhập cực tốt cho du học sinh Nhật Bản khi trở về nước: giáo viên dạy tiếng Nhật, làm biên phiên dịch tiếng Nhật hay hướng dẫn viên du lịch, còn không bạn đầu quân làm việc trong công ty Nhật Bản. Bạn người thích kinh doan thì có thể tự kinh doanh bằng cách nhập hàng từ Nhật về Việt Nam…. 

Nhìn vào thực tế Nhật Bản đã và đang có rất nhiều công ty lớn nhỏ tại Việt Nam nên cơ hội trở việc làm của những ai du học ở Nhật về chắc chắn sẽ là con đường rộng mở. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật, trung tâm du học Nhật cũng có thể tuyển dụng bạn về làm giáo viên,…

Để có một việc làm ổn định khi về nước hoặc ở lại Nhật Bản thì mỗi du học sinh đều cần xác định rõ ràng ngành học, mục đích học phục vụ cho việc tìm kiếm việc làm sau này, có mức lương đáng với công sức, tiền bạc mà bạn bỏ ra. 

Nhanh tay tìm kiếm thông tin Danh sách các trường Nhật ngữTin tuyển sinh các trường Nhật ngữ để đăng ký và nhận học bổng của Vietnamstudent nhé!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.