Những cơ hội khi bạn là một du học sinh Nhật Bản là gì?

Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng Nhật Bản là một trong số các quốc gia có nền tảng giáo dục phát triển tốt và đứng ở vị trí thứ ba trên thế giới. Đây cũng là một phần lý do mà nhiều năm nay, hàng loạt các du học sinh nước ngoài trong đó có Việt Nam chọn Nhật Bản để mở rộng kiến thức. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra bởi nhiều du học sinh sắp về nước và sắp đi du học băn khoăn liệu du học sinh Nhật Bản về nước thì làm ngành nghề gì, họ có nhiều cơ hội tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những cơ hội mà một du học sinh Nhật Bản sẽ nhận được là gì?

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản rất lớn

Nhật Bản có một hệ thống nền tảng giáo dục tốt nên khi ra trường nếu cầm trong tay tấm bằng cao quý thì có một công việc tốt ở Nhật Bản là việc khá dễ dàng. Tuy nhiên cũng có nhiều du học sinh nước ngoài đã chọn ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Đơn giản bởi họ đã có đủ kỹ năng về ngôn ngữ, tác phong làm việc vậy nên cơ hội làm việc tại Nhật sẽ tốt hơn. 

Nếu trở về Việt Nam, cơ hội việc làm là bao nhiêu? 

Có thể nói Việt Nam là nước rất ưa chuộng người tài và hoan nghênh những du học sinh trở về nước làm việc và phát triển. Nhưng du học sinh Nhật Bản luôn được săn đón hơn cả. Hẳn có lí do gì chăng? Đơn giản bởi tác phong làm việc của những ai đã từng sống và học tập tại Nhật luôn được đánh giá rất cao.  

Một số công việc mang lại thu nhập cực tốt cho du học sinh Nhật Bản khi trở về nước: giáo viên dạy tiếng Nhật, làm biên phiên dịch tiếng Nhật hay hướng dẫn viên du lịch, còn không bạn đầu quân làm việc trong công ty Nhật Bản. Bạn người thích kinh doan thì có thể tự kinh doanh bằng cách nhập hàng từ Nhật về Việt Nam…. 

Nhìn vào thực tế Nhật Bản đã và đang có rất nhiều công ty lớn nhỏ tại Việt Nam nên cơ hội trở việc làm của những ai du học ở Nhật về chắc chắn sẽ là con đường rộng mở. Ngoài ra còn có nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật, trung tâm du học Nhật cũng có thể tuyển dụng bạn về làm giáo viên,…

Để có một việc làm ổn định khi về nước hoặc ở lại Nhật Bản thì mỗi du học sinh đều cần xác định rõ ràng ngành học, mục đích học phục vụ cho việc tìm kiếm việc làm sau này, có mức lương đáng với công sức, tiền bạc mà bạn bỏ ra. 

Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.