Nên hay không nên khi đi du học Hàn Quốc?

Du học Hàn Quốc có thực sự tốt?
Du học Hàn Quốc có thực sự tốt?

Hàn Quốc luôn là một trong những quốc gia đi đầu trong nền tảng giáo dục và kinh tế, xã hội tại khu vực Đông Nam Á. Nhờ những sự phát triển ấy mà ngày càng có nhiều du học sinh quốc tế tìm đến Hàn Quốc. Quốc gia này giờ là một điểm đến vô cùng lý tưởng vừa có thể học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, văn minh vừa có những trải nghiệm cuộc sống trẻ trung, năng động. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn đang phân vân xem có nên đi du học ở Hàn Quốc không vì chưa hiểu biết rõ hết về nơi đây. Hãy cùng chúng tôi tìm ra lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc với những thông tin phía dưới.

Những bài viết cùng chủ đề mà bản có thể quan tâm:

Tại sao du học Hàn Quốc lại thu hút học sinh, sinh viên?

du học sinh Hàn Quốc nhập học thời Corona 19
du học sinh Hàn Quốc nhập học thời Corona 19

Một trong những yếu tố làm nên sự phát triển toàn diện của Hàn Quốc phải kể đến nền giáo dục Hàn Quốc. Theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Du học sinh có thể lựa chọn các ngành nghề khác nhau theo mong muốn và lựa chọn các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,..Bên cạnh đó, là quốc gia phát triển mạnh về trình độ Công nghệ thông tin, chắc chắn các du học sinh sẽ tiếp xúc được với các công nghệ hiện đại thuận tiện hơn trong quá trình học tập.

Chi phí du học hợp lý cũng chính là lý do tại sao Hàn Quốc trở thành ước muốn của nhiều học sinh, sinh viên. Bởi tiền học thường chiếm tỷ lệ cao trong toàn bộ kinh phí đi du học nên chọn cho mình khu vực, trường học phù hợp sẽ giúp bạn giảm đi phần nào chi phí. Trường đại học kỹ thuật Daegu technical Đại học Seokyeong sẽ rất thích hợp để các học sinh, sinh viên chọn lựa. Không chỉ mức học phí vừa phải mà hệ thống đào tạo tại đây rất hiện đại, hoàn thiện. Hơn nữa hai trường này luôn có học bổng dành cho du học sinh. Nếu bạn đáp ứng đủ tiêu chí, ngại gì mà không săn học bổng của hai trường này.

Những lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc

Du học ở một đất nước phát triển là mong ước không của riêng một ai. Có thể nói đi du học Hàn Quốc mang lại cho các bạn du học sinh lợi nhiều hơn là mất. Những lợi ích đó mang ý nghĩa không hề nhỏ mà lại mang lại cho các bạn du học sinh có nhiều trải nghiệm thực tế, những ngày học vô cùng hiệu quả, thú vị. Vậy những lợi ích to lớn chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là gì?

  • Được học tập tại môi trường quốc tế, giảng viên, giáo viên nước ngoài có ngôn ngữ giảng dạy chuẩn, chuyên nghiệp, hiện đại. 
  • Được tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, vui chơi cùng các hậu bối tiền bối, thầy cô
  • Rèn luyện, học tập được tác phong làm việc nhanh nhẹn, tập trung, hiệu quả. 
  • Chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc có giá thấp hơn so với các nước ở Châu Âu.
  • Dễ dàng săn được học bổng từ trường cũng như chính phủ
  • Tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng, văn minh, năng động

Những trải nghiệm khi du học Hàn Quốc

du hoc han quoc
Trải nhiệm du học Hàn Quốc

A. Cuộc sống trẻ trung, năng động, tiếp xúc nền văn hóa đa dạng

Hàn Quốc được biết đến là cái nôi của làn sóng Hallyu nổi tiếng khắp thế giới, đây cũng chính là nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc. Đồng thời là sự trường tồn lâu dài, truyền thống ngàn năm của văn hóa Hàn. Nếu du học tại Hàn Quốc bạn sẽ được trải nghiệm những loại hình văn hóa vừa truyền thống vừa hiện đại. Bạn sẽ cảm nhận được một số văn hóa nơi đây và dần học được cách làm chủ, lãnh đạo,..

B. Môi trường học tập đứng đầu trong nền tảng giáo dục

Khi nhắc đến Hàn Quốc, người ta không quên đặt một sự ngưỡng mộ vào nền giáo dục tại đây. Không chỉ cung cấp cho học sinh nước nhà có môi trường học tập tốt, theo như các báo cáo nền giáo dục Hàn Quốc có thể mang lại nhiều kiến thức mở rộng cho các du học sinh trên cả thế giới.

C. Nhận được học bổng từ trường một cách không quá khó khăn 

Bạn là một du học sinh đến học tập tại Hàn Quốc thì ít nhất cũng cần quan tâm đến học bổng tại các trường đại học hoặc học bổng riêng của chính phủ. Nếu muốn phụ đỡ giúp bố mẹ trong việc tài chính, kinh phí học tập, bạn nên săn học bổng thường xuyên. Việc này cũng không có gì quá khó khăn, chỉ cần bảng thành tích của bạn điểm cao, tốt là có thể may mắn nhận được học bổng tại các trường đại học rồi. 

D. Làm công việc bán thời gian ở nhiều nơi

Ngoài giờ học ra, nếu muốn trải nghiệm đời sống văn hóa của người dân Hàn Quốc một cách thực tế, bạn có thể đi làm thêm vào các dịp kì nghỉ dài mùa xuân, mùa đông. Đây cũng là cách để bạn vừa học thêm, hiểu sâu hơn về ngôn ngữ đang học vừa có thể kiếm tiền phụ thêm bố mẹ. Quả thực đây là một trải nghiệm hết sức thú vị mà du học sinh nào cũng nên thử, tuy nhiên cần nên hạn chế và không làm ảnh hưởng đến việc học. 

Đi du học Hàn Quốc nên chọn những trường đại học nào? 

chon trường top 1% hay trường chứng nhận khi du học Hàn Quốc
chon trường top 1% hay trường chứng nhận khi du học Hàn Quốc

Việc đi du học Hàn Quốc nên chọn trường đại học nào thì chất lượng luôn nằm trong top câu hỏi khó có thể trả lời đối với bất kỳ ai. Lý do là bởi Hàn Quốc được biết đến với hình ảnh môi trường học tập nâng cao, chất lượng, uy tín, hiệu quả, nên các trường đại học ở đây cũng rất dễ chọn tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Ví dụ như về tài chính cũng như chuyên ngành của bạn muốn học là những chi tiết chủ yếu cần được nhận định rõ khi chọn trường. 

Ta có thể biết đến những trường top 1% visa thẳng Hàn Quốc đầu đỉnh cao của Hàn Quốc về cả chất lượng giảng dạy cũng như học phí đó là đại học Hàn Quốc, đại học quốc gia Seoul, đại học Yonsei. Tuy nhiên bên cạnh những trường đại học đó còn có rất nhiều trường có chi phí thấp hơn và chất lượng giảng dạy cũng không hề kém cạnh như Trường đại học quốc gia Gangneung Wonju , Trường Đại học Daejeon ,… Đây đều là các trường đại học năng động, trẻ trung và vô cùng thích hợp cho các bạn du học sinh chọn là nơi mở rộng kiến thức. Những trường này tại Hàn Quốc đều có thế mạnh về các ngành nổi bật, có rất nhiều học bổng quốc tế cho sinh viên nước ngoài hàng kỳ,…

Có nên đi du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đại học hay không?

Có rất nhiều trường hợp chọn du học Hàn Quốc kể cả sau khi đã tốt nghiệp đại học. Tiếp đây, chúng tôi xin đưa ra 3 lý do chủ yếu giải thích cho sự lựa chọn này:

Tương lai rộng mở khi lựa chọn học tiếng Hàn
Tương lai rộng mở khi lựa chọn học tiếng Hàn

Người muốn học lên bằng thạc sỹ, tiến sỹ 

Không chỉ có người học trong ngành Hàn Quốc học hay ngôn ngữ Hàn Quốc, mà ngay cả các cử nhân của nhiều ngành khác vẫn có thể chọn xứ sở Kim Chi là nơi hoàn tất chương trình thạc sỹ, tiến sỹ của mình.

Bởi Hàn Quốc là đất nước phát triển, nơi có môi trường giáo dục – đào tạo chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của rất nhiều thạc sỹ, tiến sĩ giỏi và áp dụng công nghệ học tập tiến bộ. Đây cũng là nơi tọa địa của không ít trường đại học danh tiếng như Trường Đại học Ulsan , đại học Dongguk,…

Người muốn du học và làm việc tại Hàn Quốc

Quyết định du học tại Hàn Quốc của nhiều người có thể là một dự định xa hơn, họ không những chỉ muốn lấy kinh nghiệm và kiến thức ở đây mà mặt khác, điều họ khao khát là có thể tạo dựng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học trên mảnh đất mới lạ, đầy trải nghiệm này. 

Người muốn học hỏi và nâng cao kinh nghiệm của mình

Mặt khác thì Hàn Quốc cũng là một đất nước rất khắt khe trong việc học tập và làm việc. Chính vì thế, nhiều học sinh chọn du học Hàn Quốc chính là muốn thử thách chính mình sau đại học. Từ đó, họ tự tích lũy cho mình kinh nghiệm cũng như kĩ năng làm việc dưới môi trường áp lực. 

Kết Luận

Du học đến Hàn Quốc là điều thú vị và nên được thực hiện với những người có ước mơ và ý chí kiên định. Tự rèn luyện bản thân theo nguyên tắc của một đất nước khác chính là cách để tự đánh thức tiềm năng của mình.

Tuy nhiên, du học là cũng một việc rất quan trọng, vì đến Hàn Quốc không chỉ thời tiết, mệnh giá đồng tiền, con người, ngôn ngữ thay đổi mà môi trường học tập và làm việc tại đây cũng khắc nghiệt hơn so với Việt Nam rất nhiều. Vì thế, để quyết định có hay không nên đi du học sau khi tốt nghiệp đại học chúng ta cần cân nhắc và bàn bạc kỹ lưỡng với người thân của mình.

Quan trọng nhất là phải chuẩn bị tâm lý vững vàng, sự thật là không phải bất cứ ai đi du học cũng sẽ thành công. Chỉ người có ý chí, có quyết tâm thì mới chắc chắn làm nên điều kỳ tích.

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình du học sau đại học và đến trường đại học danh tiếng để theo đuổi ước mơ của mình chưa? Hãy bắt đầu tìm trường du học Hàn Quốc và đăng ký khoá học tiếng Hàn nhé!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.