HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC HÀN QUỐC

Trước khi chuẩn bị đi du học thì vấn đề làm hồ sơ luôn là yếu tố gây khó khăn cho các bạn học sinh, sinh viên. Tùy vào đất nước muốn tới mà hồ sơ có thể khác nhau đôi chút. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu thì ngay bây giờ hãy theo dõi bài viết sau đây để tham khảo và thực hiện các bước hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc ngay phía dưới. 

Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần công chứng trong hồ sơ du học Hàn Quốc 

Đầu tiên đó là 3 bản photo bằng tốt nghiệp cấp 3 đã dịch sang tiếng Anh, và học bạ cấp 3. Hay 3 bản photo công chứng của bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học đã được dịch sang tiếng Anh. (Nếu đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam). Còn trường hợp đang theo học ở trường đại học, thì photo công chứng thẻ sinh viên dịch ra tiếng Anh và bảng điểm của các học kỳ đã trải qua- 3 bản đã được dịch sang tiếng Anh. 

Nội dung cùng chủ đề mà có thể bạn sẽ quan tâm:

Nộp 3 bản photo công chứng, chứng minh thu nhập của bố, mẹ đã dịch sang tiếng Anh. 1 bản photo sổ tiết kiệm (sổ tiết kiệm phải có ít nhất 10.000 USD trước 6 tháng nộp hồ sơ). Và một bản cam kết bảo lãnh tài chính có công chứng của địa phương cư trú và một bản đã dịch ra tiếng Anh. 

3 bản photo sơ yếu lý lịch cá nhân được dịch sang 2 thứ tiếng Anh hoặc Hàn. 

Chứng minh nhân dân, 3 bản. 

Giấy khai sinh và hộ khẩu, 3 bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Trên đây là những hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ bắt buộc phải công chứng để sử dụng trong hồ sơ du học Hàn Quốc. Chú ý phải thực hiện đầy đủ, để tránh trường hợp thiếu giấy tờ khi xử lý, tốn kém thời gian. 

Hướng dẫn viết các giấy tờ để chuẩn bị cho hồ sơ du học Hàn Quốc 

Một bản viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh giới thiệu về bản thân. Ví dụ như đã học gì, đã làm gì, gia đình như thế nào, nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại… trình độ tiếng Hàn đạt được ở topik mấy, hay tiếng Anh đạt được những gì. Chú ý phải tự tay viết, nếu viết bằng tiếng Hàn thì bộ hồ sơ có giá trị rất lớn. 

Tiếp theo là bản kế hoạch học tập, ghi tất cả từ tên họ, cho tới ngày tháng năm sinh, môn muốn học, trường muốn đăng kí ví dụ như Trường đại học nghệ thuật truyền thông Hàn Quốc (KUMA) hay trường đại học Seokyeong. Lưu ý cũng viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. 

Một bản xin visa du học Hàn Quốc. Mẫu có thể lên mạng để lấy hoặc ra các trung tâm để hướng dẫn. 

Bên cạnh đó còn thêm passport và 10 tấm ảnh thẻ 4×6. 

Đương nhiên là mỗi trường có những thủ tục thêm hoặc bớt vậy nên nếu bạn muốn khâu chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc đầy đủ nhất cứ bấm gọi hotline của chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể hơn!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.