Hoàn thành thủ tục du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thủ tục hồ sơ Hàn Quốc mất bao lâu thời gian

Xứ sở Kim Chi chính là mơ ước của không ít du học sinh Việt muốn đặt chân đến học tập. Tuy nhiên, cho đến bây giờ vẫn còn rất nhiều băn khoăn của không ít học sinh – sinh viên về  thủ tục du học tại Hàn Quốc và mất bao nhiêu thời gian.

Không để thắc mắc này tồn tại lâu nữa, hãy tìm câu trả lời nhanh chóng trong bài viết dưới đây của chúng tôi để du học Hàn Quốc không còn là ước mơ xa xôi nữa.

Nội dung cùng chủ đề mà có thể bạn sẽ quan tâm:

Cần trải qua bao nhiêu bước để hoàn thành thủ tục du học Hàn Quốc?

Để hoàn tất thủ tục du học đến Hàn Quốc, chúng ta không thể bỏ qua 3 bước làm quan trọng sau đây:

 • Bước 1: Xác định trường mình muốn theo học khi đến Hàn Quốc. Để chọn trường, đầu tiên chúng ta cần đáp ứng đủ các điều kiện sau: 
 • Tốt nghiệp THPT, không quá 24 tuổi nếu theo học hệ Cao đẳng, Đại học.
 • Tốt nghiệp đại học (cùng chuyên ngành khi đến Hàn Quốc du học). 
 • Phải có giấy chứng nhận năng lực tiếng Anh hoặc tiếng Hàn theo yêu cầu của trường học.

Tùy theo năng lực học tập và trường học yêu thích học sinh – sinh viên có thể nộp hồ sơ theo nguyện vọng. Mỗi người có thể đăng kí nhiều hơn 1 trường đại học. Tuy nhiên, nếu như bạn yêu thích trường đại học nữ sinh Duksung hay đại học Seoul,… thì lời khuyên của chúng tôi là hãy cố gắng hết sức để được theo học tại một ngôi trường mình thích nhất.

Một số trường đại học Myongji hiện nay có rất nhiều du học sinh Việt theo học. Trường có số ngành đào tạo đa dạng, môi trường học tập và công nghệ giảng dạy tiến bộ, thích hợp là nơi cho bạn thực hiện mơ ước của mình.

 • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học

Tất tần tật về hồ sơ cần thiết để hoàn thiện thủ tục xin du học đến Hàn Quốc của học sinh cần có:

 • Đơn xin nhập học.
 • Bằng tốt nghiệp THPT, bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng (nếu có).
 • Học bạ.
 • Thư giới thiệu
 • Bản xây dựng kế hoạch học tập khi theo học tại trường.
 • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Hàn (TOPIK) hoặc bảng điểm TOEFL.
 • Các giấy tờ tùy thân (Bản sao, có công chứng).
 • Bước 3: Xin visa du học

Sau khi đã nhận được giấy báo nhập học và đóng học phí từ trường học gửi về, chúng ta nhanh chóng hoàn tất thủ tục du học Hàn Quốc bằng cách mang giấy đó đến Đại sứ quán của Hàn tại Việt Nam để xin visa.

Chính xác là bao lâu để hoàn tất thủ tục du học đến Hàn Quốc?

Nhìn chung thì việc chuẩn bị các thủ tục để xin du học Hàn Quốc không có quá rắc rối. Tuy nhiên, ở bước làm thứ 3, bước xin visa du học thì có tốn thời gian, đòi hỏi ta cần thực hiện theo một số yêu cầu bắt buộc. Nên thời gian nhanh nhất để hoàn tất thủ tục là 1 tháng.

Điều này còn phụ thuộc nhiều về phía đưa ra quyết định xét duyệt đơn xin nhập học của chúng ta. Vậy nên có thể thấy rằng, chuẩn bị thủ tục xin du học Hàn Quốc tự túc là điều không hề đơn giản với người lần đầu làm chuyện này. Đừng lo lắng, hãy liên hệ đến chúng tôi nếu bạn đang gặp khó khăn. 

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.