Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh – một cơ hội nắm trọn bí kíp kinh doanh của người Nhật

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành thu hút, hấp dẫn nhiều học sinh nhất Việt Nam. Nhưng hiện nay việc lựa chọn đầu vào một cách ồ ạt làm cho ngành này trở lên bão hòa. Việc lựa chọn một chân trời mới với những cơ hội mới ở Nhật là lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những thông tin hữu ích về du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Điều kiện chung

Du học Bản ngày càng trở nên hấp dẫn học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh nên các yêu cầu được đặt ra rất nghiêm khắc, chặt chẽ, bắt buộc học sinh, sinh viên phải đạt được những yêu cầu đó mới có thể đi được. Để được đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, bạn cần đạt đầy đủ các điều kiện du học Nhật Bản sau:

Tốt nghiệp trình độ THPT trở lên, ưu tiên các bạn là học sinh, sinh viên đang theo học ngành quản trị kinh doanh trong các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Muốn đăng ký cao học thì bạn cần phải tốt nghiệp đại học từ loại khá trở lên.

Tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên có nhu cầu, mong muốn được học, được nâng cao trình độ, mở rộng tương lai.

Bạn phải chắc chắn mình được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện với kết quả tốt và không có bệnh truyền nhiễm. Chỉ cần bạn có hình xăm thôi thì việc khám tuyển sẽ rất khó khăn…

Cuối cùng, bạn cần phải có tài chính để trang trải học phí cũng như phí sinh hoạt bởi chi phí khi du học Nhật Bản sẽ  khá cao.

Điều kiện bắt buộc

Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản và nếu tiếng Nhật đạt trình độ N3 thì càng tốt. Hãy nắm chắc 4 kỹ năng nghe-đọc-nói-viết thì rất cần thiết và hữu ích cho bạn khi học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Vì sao nên chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh?

Chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới

Nhật Bản là một nước có kinh tế phát triển nên việc đào tạo các ngành kinh tế trở lên rất hot với những ưu điểm nổi trội:

Không phải dễ gì mà người ta lựa chọn du học Nhật là điểm đến, bước đệm quan trọng cho tương lai sau này. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được tấm bằng đại học chất lượng cao, uy tín và có thể làm khởi điểm tại nhiều nước.

Được đào tạo một cách bài bản với hệ thống kiến thức chuyên ngành chuyên sâu và nâng cao rất cần thiết khi đi làm. Cùng với đó, bạn sẽ được thực tập trong các công ty của Nhật có uy tín, chất lượng với đội ngũ chuyên gia khoa kỹ thuật cao cấp.

Cơ hội có vị trí làm việc với mức lương hấp dẫn

Khi sang đây học ngoài việc được tiếp thu kiến thức chuyên sâu, bạn còn được học tiếng Nhật. Việc nói, viết, dịch và tiếng Nhật thành thạo giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi xin việc. 

Không chỉ những nước phát triển mà những nước đang phát triển rất khao khát, mong muốn có được nguồn lao động chất lượng cao. Nên việc du học tại Nhật sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ xin việc làm, có công việc tốt và mức thu nhập cao.

Các bài viết liên quan mà bạn có thể quan tâm:

Những trường đại học top đầu được lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Bạn còn băn khoăn chưa biết nên chọn trường nào để thực hiện ước mơ của mình. Chúng tôi xin gợi ý một số trường đại học sau:

Đại học Tokyo 

truong dai hoc tokyo
truong dai hoc tokyo

Đại học Tokyo lừng danh, đứng đầu Nhật Bản và nằm trong top đầu của thế giới về ngành quản trị kinh doanh. Tại đây bạn vừa được học lý thuyết vừa được thực hành, các du học sinh được phát triển một cách toàn diện, không bỡ ngỡ khi ra làm.

Đại học Kyoto 

Chỉ đứng sau đại học Tokyo về đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên được tìm hiểu, làm quen với nhiều môn học khác nhau, mỗi một sinh viên chỉ cần đạt 124 tín chỉ là có thể kết thúc khóa học. Đặc biệt chi ở đây cũng khá rẻ nên các du học sinh sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá.

Ngoài ra còn có Đại học Kobe được biết đến với phương pháp đào tạo “chú trọng chất lượng hơn số lượng” nên các sinh viên ngay cả khi chưa ra trường cũng được các công ty trọng dụng.

Lịch trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Đối với các bạn có nhu cầu du học tại Nhật Bản thì bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Nhật, có thể là tự học hoặc học tại các trung ngoại ngữ để có thể đạt được 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết. 

Tiếp theo, bạn cần đăng kí trường học phù hợp với năng lực và tài chính của bạn.

Đối với những bạn chưa đạt được trình độ Nhật ngữ N3 thì bạn cần đăng ký học thêm tiếng Nhật tại trường. Người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ của họ nên việc học tiếng Nhật là rất quan trọng.

Thứ 3 là bạn cần hoàn thành thủ tục hồ sơ xin lưu trú sang Nhật lên Cục xuất nhập cảnh Việt Nam. Khi được lưu trú rồi thì bạn bắt đầu nhập học và hoàn thành khóa học. Tùy theo mỗi trường bạn đăng ký mà đầu vào các trường là khác nhau, có thể là xét tuyển hoặc thi.

Những thông tin hữu ích trên mong muốn giúp bạn có kinh nghiệm khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanhtìm kiếm trường du học tốt. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và đừng quên liên hệ Vietnamstudent để được tư vấn về Khoá học tiếng Nhật cũng như nộp hồ sơ với phí 0 đồng và săn học bổng hiệu quả nhất. 

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.