Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ “cơ hội vàng” cho những ai biết nắm bắt

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng tiếng Nhật tại nước ta đang tăng lên rõ rệt. Thế nhưng, việc học tập tại Việt Nam vẫn còn gặp khá nhiều bất lợi, dẫn tới hiệu quả không đạt như mong đợi của học viên. Trên thực tế đó, nhiều người ta chọn một giải pháp khác, đó là đi du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ. Vậy, việc du học như vậy có thực sự đúng đắn và mang lại hiệu quả, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ là gì?

Chuyên ngành ngôn ngữ Nhật không phải chỉ đơn thuần là việc học tiếng Nhật, mà rộng hơn lĩnh vực này được hiểu như là một chuyên ngành tổng hợp, trong đó bao gồm: ngôn ngữ, văn hóa và lối sống của con người Nhật Bản. Việc đi du học sẽ tạo môi trường thuận lợi cho học viên, giúp đẩy nhanh quá trình ghi nhớ và mang lại những hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Hiện nay, ngành ngôn ngữ Nhật đang thu hút đông đảo các bạn học sinh – sinh viên tại Việt Nam và trên thế giới. Lĩnh vực này cũng mở ra rất nhiều cơ hội phát triển trong xã hội, đặc biệt là khi Nhật Bản đang mở rộng thị trường đầu tư sang các nước khu vực.

Việc du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ có lợi thế gì hơn so với việc học tập trong nước?

Như đã nói ở trên thì việc học tập ở môi trường trong nước vẫn còn nhiều hạn chế, chưa thực sự mang lại một điều kiện giảng dạy chuyên nghiệp. Nên khi đi du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ, các học viên sẽ có được những lợi thế như sau:

  • Sống chung và sinh hoạt cùng với người dân bản xứ, điều này sẽ kích thích chúng ta tạo phản xạ nhanh nhạy khi ghi nhận và phản hồi thông tin, có cơ hội tiếp xúc với nhiều người ở nhiều vùng miền khác nhau trên đất nước Nhật Bản.
  • Trải nghiệm trong điều kiện học tập và cơ sở vật chất tốt nhất 
  • Đội ngũ giảng dạy là những giáo viên bản xứ, có nhiều kinh nghiệm
  • Được tham gia trực tiếp các lễ hội tại Nhật Bản, cảm nhận sâu sắc nền văn hóa nơi đây
  • Bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị trên toàn thế giới, và với tấm bằng này cơ hội nghề nghiệp sẽ mở ra vô cùng rộng lớn

Chương trình đào cho học sinh du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ

Học sinh tham gia du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ sẽ được đào tạo chuyên sâu cả về kiến thức lẫn kỹ năng bằng chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, bao gồm:

Về mặt kiến thức: Đầu tiên là các bài giảng đại cương chung về khoa học – xã hội – nhân văn. Tiếp theo sẽ đến các kiến thức nền về ngôn ngữ cũng như văn hóa Nhật Bản, và cuối cùng học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ ứng dụng để phục vụ cho các công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Về mặt kỹ năng: Ở mức độ cơ bản sinh viên được học về các kỹ năng nghề nghiệp (quan sát, tổng hợp, trình bày văn bản), cao hơn sẽ cách hoạt động nhóm cũng như ứng dụng ngôn ngữ vào một số lĩnh vực công nghệ. Ở cấp độ chuyên sâu, học viên có thể nghiên cứu và quản lý các vấn đề thuộc phạm trù ngôn ngữ Nhật.

Các bài viết liên quan mà bạn có thể quan tâm:

Cơ hội việc làm của những du học sinh tại Nhật Bản chuyên ngành ngôn ngữ

Phiên dịch viên

Phiên dịch tiếng Nhật
chuyên ngành dịch thuật tiếng Nhật

Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng mở rộng sang thị trường thế giới, tại Việt Nam các tập đoàn của Nhật cũng đang phát triển với mật độ dày hơn. Vì thế, các sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật có rất nhiều cơ hội làm việc tại những công ty này, đặc biệt là những người đã từng du họcNhật Bản.

Biên tập viên

Với những ai có niềm đam mê với công việc của một MC truyền hình hay biên tập viên thì đây sẽ là lợi thế rất lớn để ứng cử vào các vị trí đó.

Trở thành giảng viên

Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Nhật, bạn có thể tham gia vào các khóa chuyên tu và nâng cao để trở thành giảng viên ngành ngôn ngữ Nhật. Hơn thế, bạn có thể tham gia làm nghiên cứu tại các trung tâm hay các trường đại học lớn.

Làm việc tại các công ty hoặc doanh nghiệp lớn trong nước

Khi cầm tấm bằng tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ và trở về nước, chắc chắn bạn đã nhận được cái nhìn đầy thiện cảm từ các doanh nghiệp tại Việt Nam. Trên hồ sơ của bạn tự khắc được cộng thêm một điểm sáng cho cơ hội bước chân vào các tập đoàn lớn, ở các vị trí cao, và tất nhiên mức lương của bạn cũng là một con số đáng để kỳ vọng.

Để chạm được tới vinh quang ấy điều cần làm lúc này là lập kế hoạch du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ ngay lập tức và hãy để Vietnamstudent giúp bạn tìm kiếm trường Nhật ngữ trong hành trình đặt nền móng cho tương lai tươi sáng hơn. Đặc biệt khi liên hệ với Vietnamstudent bạn sẽ được hỗ trợ săn học bổng tại các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản.

Ngoài ra Vietnamstudent còn có chương trình học bổng và Khoá học tiếng Nhật miễn phí dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học bổng tốt và đảm bảo các tiêu chí trong gói học bổng đưa ra. Vì vậy hãy nhanh tay bấm gọi chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nào!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.