Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng cơ hội nhận học bổng toàn phần

Dù là một ngành nghề quen thuộc nhưng du học Nhật Bản ngành điều dưỡng luôn được đông đảo du học sinh lựa chọn. Trong khi số lượng cử nhân điều dưỡng thất nghiệp trong nước là rất cao, thì chính phủ Nhật Bản lại đưa ra nhiều chính sách học bổng thu hút các du học sinh. Chúng tôi đã tổng hợp bài viết dưới đây để bạn có thể tự xây dựng lộ trình du học Nhật Bản cùng với cơ hội nhận học bổng điều dưỡng Nhật Bản nhé!

Các bài viết liên quan bạn có thể quan tâm:

Cơ hội nhận học bổng toàn phần khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản là chương trình mà chính phủ Nhật Bản và các tổ chức y tế tại Nhật cho vay miễn hoàn trả hoặc cho vay trả sau toàn bộ chi phí học tập tiếng Nhật và chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật Bản với cam kết sau khi tốt nghiệp phải làm việc tại cơ sở được sắp xếp từ 3 đến 5 năm. Trong quá trình học tập và đào tạo sẽ được sắp xếp đi làm thêm tại các sơ sở viện dưỡng lão giúp bạn có thu nhập chi trả sinh hoạt phí cuộc sống tại Nhật.

Điều kiện nhận được học bổng điều dưỡng Nhật Bản

  • Các học sinh sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp các chuyên ngành Y, dược, hộ lý, điều dưỡng ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Việt Nam.
  • Có nguyện vọng học tập và xác định làm việc lâu dài ngành điều dưỡng
  • Học bạ 6,0 trở lên, học sinh tốt nghiệp THPT cũng có thể đăng ký
  • Yêu cầu có chứng chỉ tiếng Nhật N5 khi tham gia phỏng vấn và đạt N4 khi nhập học.
  • Sau khi tốt nghiệp phải làm việc tại cơ sở điều dưỡng chỉ định trong vòng 5 năm

Quyền lợi học bổng điều dưỡng Nhật Bản mạng lại

Du học sinh được cho vay 2.400.000 yên đến 2.600.000 yên ( tương đương 500 triệu đến 700 triệu vnđ) với lộ trình sau:

  • Được nhận 600.000 yên trước khi nhập học để chi trả toàn bộ học phí năm đầu.
  • Được sắp xếp việc làm thêm tại các sơ sở điều dưỡng và bệnh viện mà chương trình liên kết, lương trung bình 100.000 yên/ tháng ( khoảng hơn 20 triệu vnđ).
  • Sau 3 năm học tập sẽ tốt nghiệp và có chứng chỉ điều dưỡng và được nhận vào làm tại các cơ sở điều dưỡng chỉ định.
  • Mức lương chính thức sau khi tốt nghiệp là 210.000 yên đến 250.000 yên/ tháng ( 42 triệu đến 50 triệu)
  • Công việc làm tại các viện điều dưỡng cụ thể như: hỗ trợ các ông bà già di chuyển, ăn uống, vệ sinh cá nhân, trò chuyện, chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân.

Cơ hội việc làm cao cho du học sinh học Đại học điều dưỡng Nhật Bản 

Nhật Bản là nước có nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới và ai cũng biết điều đó. Thế nhưng có điều có thể bạn chưa biết là Nhật Bản cũng là quốc gia đông dân số và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Do nhiều lý do khác nhau, dân số của Nhật Bản ngày càng già đi, điều này đã đặt ra một thách thức lớn về nguồn nhân lực. Vì thế, Nhật Bản luôn phải nhập khẩu lao động từ các nước. Một trong những lĩnh vực thiếu nhân thực trầm trọng nhất đó chính là lao động có bằng đại học điều dưỡng. Theo dự báo, trong những năm tiếp theo, quốc gia này sẽ thiếu từ 400,000 đến 600,000 điều dưỡng viên. 

Mặc dù thiếu nhân lực nhưng Nhật Bản cũng không “dễ dãi” trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài, chỉ những người thực sự có tay nghề và kinh nghiệm, có thể đáp ứng yêu cầu lao khắt khe của chính phủ Nhật Bản mới được nhận vào làm việc. Vì thế, một khi bạn đã học Đại học điều dưỡng Nhật Bản thì cơ hội tìm được việc làm ổn định tại đây là rất cao.

Học Đại học điều dưỡng Nhật Bản kiếm được bao nhiêu tiền?

Do khan hiếm về nguồn nhân lực nên thu nhập và đãi ngộ của điều dưỡng viên tại Nhật Bản rất cao. Trung bình mỗi điều dưỡng viên tại Nhật Bản thu nhập từ 130,000 đến 140,000 yên/ tháng. Đặc biệt, hộ lý có mức lương cao hơn, từ 140,000 đến 150,000 yên/tháng. Đi kèm theo mức lương hấp dẫn là những chế độ, chính sách ưu đãi dành cho chức danh này. Vì thế, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng luôn thu hút nhiều du học sinh.

Có cơ hội định cư lâu dài khi học Đại học điều dưỡng Nhật Bản

Bên cạnh cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn thì cơ hội được định cư lâu dài tại Nhật Bản cũng là lý do khiến du học Đại học điều dưỡng Nhật Bản luôn nhộn nhịp. Nếu làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản từ 3-5 năm, bạn sẽ được cấp Visa điều dưỡng. Khi đã có kinh nghiệm 5 năm và có được chứng chỉ quốc gia, bạn sẽ nhận được Visa điều dưỡng cấp quốc gia. Khi ấy, bạn có thể làm việc và định cư lâu dài tại đất nước Nhật Bản. Thật tuyệt vời đúng không nào!

Học Điều dưỡng Nhật Bản nên chọn trường nào?

Học Đại học điều dưỡng một ngành quá quen thuộc nên tại Nhật Bản nên có rất nhiều trường đào tạo ngành này. Thế nhưng không phải trường nào cũng có chất lượng đào tạo tốt nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì Top 3 trường Đại học dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

cac truong du hoc nhat ban nganh dieu duong
cac truong du hoc nhat ban nganh dieu duong

Đại học Osaka 

Trường đại học Osaka là ngôi trường thuộc nhóm trường quốc lập Hoàng Gia tại xứ Nhật Bản. Trường có chất lượng đào tạo các nhóm ngành nói chung và đại học điều dưỡng nói riêng đều rất tốt. Chính vì lẽ đó, ngôi trường này có đầu vào rất cao nên không phải ai cũng có thể học được trường đại học Osaka. Mỗi năm số lượng ứng viên đăng ký vào ngôi trường này là rất lớn trong khi số lượng được nhận thì rất ít. Tuy nhiên, nếu bạn có năng lực thì đây thực sự là một nơi đáng để bạn gửi gắm.

Đại học Sophia

Nếu như trường đại học Osaka là trường đại học quốc lập uy tín tại Nhật Bản thì Sophia lại là ngôi trường nổi tiếng về quan hệ quốc tế. Trong số các giảng viên tại đây đã có hơn 17% giảng viên là người nước ngoài. Không riêng Đại học Điều dưỡng mà tất cả các ngành học tại Sophia đều được đào tạo chuẩn quốc tế. Chỉ vài điểm này thôi cũng đủ để thu hút “hằng hà sa số” du học sinh rồi.

Đại học Tsuka

Đại học Tsuka là được bình chọn là một trong 4 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản. Minh chứng cho chất lượng của ngôi trường này chính là lọt vào top 2% các trường đại học toàn thế giới và đã nhận được 3 giải Nobel đến thời điểm hiện tại.

Đại học Kyushu

Bên cạnh trường đại học Osaka, đại học Sophia, đại học Tsuka thì Kyushu cũng là một trong những trường đại học đào tại Đại học điều dưỡng hàng đầu Nhật Bản. Đầu vào của trường không khó nên các bạn sẽ có được cơ hội học tập tại đây. Dù đầu vào khá dễ nhưng chất lượng đầu tạo ở đây cũng không hề kém cạnh vì thế bạn cũng có thể đặt niềm tin.

Đến đây có lẽ chúng ta đã biết được lý do tại sao học Đại học điều dưỡng Nhật Bản luôn là ngành nghề thu hút nhiều du học sinh. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu về danh sách các trường Nhật ngữ ngay tại Việt Nam để xây dựng lộ trình du học của mình.

Với thông tin về các trường đại học đào tại đại học điều dưỡng uy tín chất lượng trên đây sẽ góp phần giúp bạn tìm được nơi gửi gắm đánh tin cậy. Chúc bạn thành công! 

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.