Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nên hay không?

138559

Ngành công nghệ thông tin là ngành đang được săn đón nhất hiện nay. Nếu bạn đang có ý định dấn thân vào thì hãy đến ngay với Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm thông qua việc du học. Không chỉ giá cả phù hợp mà Nhật Bản còn là một trong những nước tiên phong về nền công nghiệp thông minh. Cùng nhau đi tìm hiểu về những đặc điểm nổi trội đến từ ngành công nghệ thông tin của Nhật Bản qua bài viết sau. 

Những lý do khiến bạn phải chọn ngay ngành công nghệ thông tin của Nhật Bản: 

Là cường quốc về công nghệ thông tin: 

Nhắc đến Nhật Bản thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những cái tên nổi tiếng như Sony, Toshiba, Panasonic,… Đây là những hãng công nghệ nổi tiếng do Nhật Bản tạo ra. Nhật Bản là một trong những nước phát triển rất mạnh về việc sáng tạo công nghệ, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính.

Các bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Tất cả những sản phẩm của Nhật đều được mọi người trên thế giới trầm trồ và khen ngợi. Đặc biệt còn ứng dụng thực tiễn cực kì cao. 

Bài bản từ chương trình đào tạo: 

Khác với các quốc gia trong khu vực, Nhật Bản rất chú trọng đến kỹ năng của sinh viên. Chính vì thế cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đều được đầu tư một cách tiên tiến để học viên sử dụng và phục vụ cho học tập, thực hành nghiên cứu. 

Khi bước vào quá trình học tập ở đây, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận được với những kiến thức bậc nhất của Nhật Bản. Cùng với chất lượng giảng dạy của giảng viên chắc chắn sẽ bộc lộ được hết khả năng sáng tạo. Và đây cũng là lý do khiến nhiều du học sinh nước ngoài tìm tới. 

Cơ hội việc làm lớn: 

Khi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm sẽ luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào. Trong quá trình học tập bạn sẽ được điều đến các cơ quan và doanh nghiệp để tiếp thu kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm. Có thể kiếm tiền ngay từ khi còn là sinh viên. 

Với tấm bằng danh giá ấy bạn cũng có thể làm việc tại que nhà với mức lương khủng. 

Top những trường đại học mà khi du học Nhật Bản nhất định phải biết 

Đại học Tokyo (The University of Tokyo): 

Đây là trường đại học nổi tiếng số 1 tại Nhật Bản và là ngôi trường có vị thế cao trên trường quốc tế. Ở đây, ngành công nghệ thông tin của trường được liệt vào danh sách 27/100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Kyoto: (The University of Kyoto)

Là trường đại học có mức độ uy tín hàng top. Là trường đại học xếp thứ 39 trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo bậc nhất về ngành công nghệ thông tin.  

Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology): 

Chỉ với cái tên thôi đã cũng đủ toát lên vẻ bậc nhất của ngôi trường này rồi đúng không nào. Viện công nghệ Tokyo được xếp vào thứ 58/100 trường đại học tốt nhất về công nghệ trên thế giới. 

 • Đại học Tohoku: 
 • Đại học Osaka (Osaka University).
 • Đại học Kyushu (Kyushu University).
 • Đại học Tsukuba (University of Tsukuba).
 • Đại học Kobe (Kober University).

Điều kiện để đăng ký du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin 

du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin

Ngoài những điều kiện du học Nhật Bản chung thì bạn cần đạt được nhưng điều kiện sau:

Yêu cầu về con người: 

 • Yêu cầu có tính kỷ luật, tính tự giác cao. 
 • Độ tuổi từ 18 – 30.
 • Không mắc tiền án, tiền sự.
 • Luôn chủ động tìm tòi và tính sáng tạo trong nghề là rất cần thiết.

Yêu cầu về bằng cấp: 

 • Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên.
 • Trình độ ngoại ngữ N2 trở lên.
 • Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (nếu có).
 • Đỗ kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). 
 • Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì sẽ được học tại một trường Nhật ngữ ở việt Nam từ 4 – 6 tháng. Khi sang Nhật sẽ học tiếp tiếng Nhật từ 1 – 2 năm. Với những bạn có chứng chỉ tiếng Anh sẽ được xét học các ngành cao cấp đào tạo bằng tiếng Anh.

Chính sách học bổng và kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin 

Chính sách học bổng dành cho du học sinh: 

Ngành nào cũng vậy, chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng đến vấn đề đầu tư học bổng để du học sinh được thuận tiện trong việc học hỏi kiến thức và kinh nghiệm. Nếu bạn có điểm học tập càng cao thì mức học bổng sẽ tăng theo. Ngoài việc miễn học phí trong suốt quá trình học tập, bạn còn được thêm phụ cấp hàng tháng.

Hằng năm chính phủ Nhật và các trường đại học đều có rất nhiều những phần học bổng hấp dẫn, để săn những học bổng ngon ngọt thì phải canh web trường hằng ngày. 

So về học bổng toàn phần thì thạc sĩ nhiều hơn và sinh viên đại học. 

Những kinh nghiệm quý báu cho việc du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin: 

 • Luôn luôn năng động, sáng tạo và không ngừng thay đổi bản thân sao cho phù hợp với môi trường học tập nhất. Bởi ngành CNTT là ngành học rất đa dạng, các sản phẩm của nó được ứng dụng rộng rãi trên mọi mặt của đời sống.
 • Sự táo bạo và mạo hiểm cũng là một trong những điều phải thử. Bắt kịp những xu hướng mới trong ngành.
 • Rèn luyện tính tự giác, tính kỷ luật. Thay đổi tác phong làm việc sao cho chuyên nghiệp. 
 • Tận dụng tất cả những cơ hội để được thực tập tại các doanh nghiệp công ty Nhật. 

Và nếu bạn đã sẵn sàng cho hành trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nhưng còn vướng mắc thủ tục nộp hồ sơ cũng như lý do tài chính hãy liên hệ Vietnamstudent để được tư vấn cụ thể hơn!

—————–


<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.