Nộp hồ sơ online khi du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học

Nop ho so du hoc nhat ban cong nghe sinh hoc
Nop ho so online du hoc nhat ban cong nghe sinh hoc

Là một đất nước nổi tiếng với lĩnh vực sinh học khoa học bậc nhất thế giới, hàng năm Nhật Bản quy tụ về cho mình không ít du học sinh ở nhiều nơi trên thế giới đến Nhật Bản để theo học ngành Công nghệ sinh học. Trong số đó không thể thiếu vắng đi số lượng đông đảo học sinh- sinh viên Việt Nam.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn về ngành học không còn xa lạ này và cùng xem du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học có điều gì thú vị, lợi ích hơn nhé!

Những chuyên ngành du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bao gồm

Ngành công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học là ngành học chuyên nghiên cứu và áp dụng sinh vật sống cùng với máy móc thiết bị kỹ thuật, thông qua quá trình dài để tạo ra nhiều sản phẩm giúp ích cho mọi lĩnh vực từ công nghiệp đến nông nghiệp. 

Các chuyên ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản?

Ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Tại đây, du học sinh sẽ được tập trung nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó, dưới sự chỉ dắt và hướng dẫn của đội ngũ giáo sư, tiến sĩ Nhật Bản hoặc ngoại quốc.

Thời gian cho mỗi chuyên ngành kéo dài từ 3- 5 năm (nhiều nhất là 5 năm). Tùy theo chương trình học mà bạn theo thuộc hệ Cao đẳng hay Đại học. Một số trường hợp thi lên thạc sĩ hay tiến sĩ thì thời gian học sẽ lâu hơn.

 • Công nghệ lên men.
 • Công nghệ vi sinh.
 • Công nghệ mô- kỹ thuật di truyền.
 • Công nghệ sinh học y dược, tin- sinh học.
 • Công nghệ di truyền.
 • Công nghệ môi trường.
 • Công nghệ tế bào sinh học.
 • Công nghệ sinh học thực phẩm.

Trong những ngành được kể tên trên đây thì công nghệ môi trường luôn chiếm số lượng sinh viên theo học đông đảo nhất. Bởi vốn dĩ, việc bảo vệ môi trường tại Nhật luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ sinh học có điều gì hơn?

Được học tập và làm việc trong trường lớp có ngành công nghệ sinh học phát triển.

Ngoài cái tên xứ sở hoa anh đào, đất nước mặt trời mọc ra thì Nhật Bản còn được biết đến với vai trò là cường quốc công nghệ, mọi điều liên quan đến sinh học, những thứ có thể bảo vệ môi trường, kéo dài tuổi thọ con người, nhân tạo giống cây trồng vật nuôi mới luôn được nhà nước ủng hộ và đầu tư chăm chút nhất. 

Trong trường lớp đào tạo, học sinh – sinh viên được trang bị tối đa nhất những vật dụng thí nghiệm, máy móc để không ngừng sáng tạo, phát minh ra nhiều điều mới mẻ trong sinh học. Người học tại đây ngay từ năm đầu tiên vào học đã có cơ hội tham gia điều chế dược phẩm, nghiên cứu ra nhiều cách để chăm sóc sức khỏe con người. 

Được đào tạo hệ song ngữ, học 1 được 2

Trong quá trình học tập, đào tạo tại đây có một lợi ích rõ ràng được thấy ở đây chính là việc học song ngữ Nhật – Việt hoặc Nhật – Anh. Giảng viên trợ giúp khi ta du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học hầu hết đều là người gốc Nhật hoặc người Anh.

Như vậy, ít nhất trong khi học chúng ta đã có cơ hội được học liền một lúc 2 thứ tiếng. Sau này, đây chính là bước tiền đề đầu tiên để chúng ta vươn lên tầm cao khác, ở một môi trường khác, đất nước hiện đại hơn. 

Các bài viết mà bạn có thể bạn quan tâm:

Cơ hội việc làm cho du học sinh Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

du hoc nhat ban cong nghe sinh hoc
nop ho so online khi du hoc nhat ban cong nghe sinh hoc

Tại một đất nước phát triển như Nhật Bản nhưng lại luôn đau đầu vì nguồn lao động không được dồi dào, đa dạng. Nên bất cứ cá nhân nào có năng lực, chính phủ Nhật Bản luôn sẵn sàng ưu tiên được lưu trú dài hạn để học hỏi thêm hoặc tham gia vào việc nghiên cứu cho đất nước họ.

90% sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học đều có việc làm ổn định tại Nhật Bản, với mức lương vô cùng hấp dẫn, môi trường làm việc năng động, tính kỷ luật cao. Đây đều là những thứ không ít du học sinh Việt được nhận.

Du học sinh Nhật Bản ngành công nghệ sinh học ngày càng nhiều, trong đó người Việt chiếm không ít. Vì vậy chúng ta cũng cần cố gắng không ngừng để có thể sánh vai cùng nhiều du học sinh nước khác. 

Một số trường đại học danh tiếng cho du học sinh Nhật Bản ngành công nghệ sinh học.

Kể tên một số trường đại học danh tiếng cho du học sinh Nhật Bản ngành công nghệ sinh học có thể nhắc đến như là: 

 • Đại học Tokyo Nhật Bản, một ngôi trường gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Hứa hẹn sẽ là nơi đảo tạo ra thế hệ tài năng của đất nước.
 • Đại học Tohoku.
 • Đại học Osaka.
 • Đại học Chiba.
 • Đại học Tsukuba.
 • Đại học Keio.
 • Đại học Meiji.

Mặc dù mức học phí có chênh lệch nhau nhưng chất lượng đào tạo tại các trường này luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, số lượng học bổng, phần thưởng từ trường trao tặng cho du học sinh cũng không hề ít. Nhờ vậy mà nhiều du học sinh đã có tinh thần cố gắng hơn.

Các bước làm/ nộp hồ sơ du học online

Trước khi nộp hồ sơ du học online bạn cần phải thực hiện theo thứ tự các bước sau đây: 

 • Đăng kí tài khoản để trở thành học viên
 • Cập nhật mọi thông tin vào trong hồ sơ online
 • Nộp lệ phí tuyển sinh
 • Nhận tư vấn sau đó tiến hành xử lý hồ sơ
 • Đăng kí dịch vụ nhằm hoàn thiện tất cả hồ sơ
 • Chọn trường

Du học Nhật Bản không phải điều dễ dàng, nhất là đối với ngành nghề được đánh giá cao ở Nhật như thế này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều áp lực cho người học. Tuy nhiên, chỉ cần có cố gắng thì không điều gì là không thể. 

Ngay hôm nay hãy cũng thử tìm hiểu thêm nhiều hơn về du học Nhật Bản các ngành tại Vietnamstudent nhé!

————
Tìm kiếm thông tin trường nhật ngữ tại:Danh sách các trường Nhật ngữ
Tìm kiếm thông tuyển sinh tại :Tin tuyển sinh các trường Nhật ngữ
Đăng ký học tiếng Nhật tại :Khoá học tiếng Nhật

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.