Du học nghề Hàn Quốc: Những thông tin hữu ích

336024

Ngoài lựa chọn học đại học nhiều bạn trẻ tìm đến du học nghề Hàn Quốc, nhu cầu này trong nhiều năm trở lại đây có số lượng tăng lên khá lớn. Điểm cộng lớn nhất khi bạn học chính là không yêu cầu trình độ cao, cùng với đó là đảm bảo đầu ra và chi phí học thấp. Những thắc mắc xung quanh xu hướng này sẽ được giải đáp ngay sau đây, bạn đừng bỏ qua nhé!

Tìm hiểu như thế nào là du học nghề Hàn Quốc?

Trước hết, bạn có thể hiểu đơn giản rằng du học nghề Hàn Quốc đó là một kiểu hình thức du học Hàn Quốc dành cho mọi sinh viên quốc tế tại một ngôi trường về đào tạo nghề bất kì nào đó. Bên cạnh việc sinh viên được học tập lý thuyết chuyên môn thì song song với đó đào tạo ngành nghề tương ứng mà bản thân đang theo học. Hình thức học này sẽ thiên về đi làm nhiều hơn.

Nếu như đối với du học thông thường, thì bạn sẽ mất từ 4 đến 6 năm học tuy nhiên du học nghề Hàn Quốc chỉ từ 2 đến 3 năm thôi. Khi chương trình học nghề của bạn kết thúc, mỗi du học sinh được nhà trường cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc và bằng cao đẳng. Trọng tâm của việc du học nghề là nhằm giúp cho mỗi du học sinh khi đăng kí ngành học được rèn luyện tay nghề, thực hành nhiều và trải nghiệm nhiều hơn. 

Đối với bất kì ai khi đi du học, vấn đề tài chính luôn là một trong những áp lực lớn, vì thế nhu cầu vừa học vừa làm thu hút sự quan tâm lớn đối với các bạn đang có ý định du học. Du học nghề Hàn Quốc đáp ứng được nhu cầu đó, không chỉ cho bạn cơ hội tăng thêm thu nhập từ những công việc làm thêm bên ngoài mà trong quá trình du học sinh thực hành nghề cũng sẽ được hưởng lương. Để du học nghề bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện du học Hàn Quốc thông thường nhé.

Các bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Lý do bạn chọn du học nghề Hàn Quốc là gì?

Trước khi quyết định đi du học nghề Hàn Quốc không chỉ bạn và những người thân xung quanh cũng rất phân vân có nên lựa chọn đi hay không? Tuy nhiên có thể khẳng định rằng đây chính điều sáng suốt và đúng đắn cho tương lai của bạn. Nếu bạn còn ngần ngại thì hãy xem sự khẳng định chắc nịch đó ngay dưới đây:

 • Thời gian học tập được rút ngắn: 2 đến 2.5 năm, qua chương trình học bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và bằng cao đẳng.
 • Khác với du học thông thường phải đợi đến 6 tháng thì chỉ sau 2 tháng nhập học bạn có thể đi làm ngay lập tức, công việc làm thêm sẽ được nhà trường tư vấn và giới thiệu.
 • Thời gian biểu học vào buổi sáng diễn ra từ thứ 2 đến thứ 5, những ngày còn lại bạn có thể đi làm thêm tối thiểu thu nhập mỗi tháng khoảng 1.000 USD.
 • Điều kiện để đi du học nghề không quá khắt khe, chỉ cần điểm học bạ từ 5.0 trở lên.
 • Chuyển ngay sau khi học xong sang loại Visa E7 – visa được làm việc dài hạn ở Hàn Quốc và có quyền được bảo lãnh những người thân sang Hàn Quốc.
 • Sau khi tốt nghiệp các trường mà bạn theo học sẽ đảm bảo 100% có việc làm ngay.
 • Thủ tục đi du học nghề Hàn Quốc cực kì đơn giản: không cần phải đi phỏng vấn ở Đại sứ quán đối với các trường visa thẳng mà sẽ chỉ cần lấy số ở Hàn Quốc.
 • Bản thân sau khi du học cũng như làm việc tại một trong những quốc gia đi đầu Châu Á cùng với đó học thêm một ngôn ngữ mới, đón nhận nhiều mối quan hệ, bạn bè, trải nghiệm mới. Chính những điều đó giúp bạn có thêm tự tin hơn trong cuộc sống dù ở bất kì môi trường nào.
 • Trường hợp trường nghề mà bạn đang theo học có liên kết đào tạo với bất kì trường đại học nào đó bạn có thể chuyển sang học bậc đại học chính quy.

Cơ hội việc làm nào khi đi du học nghề Hàn Quốc?

co hoi viec lam cho du hoc nghe han quoc

Theo khảo sát để định hình được đâu là ngành nghề khi du học nghề Hàn Quốc thích hợp cho các bạn trẻ Việt Nam, thì sẽ căn cứ trên một số yếu tố đó là: sau khi học xong cơ hội để chuyển đổi sang loại Visa E7, cơ hội việc làm rất cao dù về Việt Nam hay ở lại Hàn Quốc. 

Dưới đây là 1 số ngành nghề học tại Hàn mà cơ hội xin việc làm cao:

Du học Hàn Quốc ngành du lịch: Ngành học hoàn hảo và thu nhập cao dành cho bạn

giơi thieu du hoc han quoc nganh du lich
gioi thieu du hoc han quoc nganh du lich

Khi du học Hàn Quốc ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội rộng mở khi được tiếp cận đến nhiều nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế, tiên tiến khắp nơi trên thế giới.

Chương trình học vừa ngắn vừa có thời gian để thực hành nhiều nên sinh viên vừa áp dụng được kiến thức lý thuyết chuyên môn vào thực tế và trau dồi cho bản thân nhiều kĩ năng, kinh nghiệm. 

Một số chuyên ngành trong ngành du lịch, chẳng hạn như: lữ hành, marketing, lễ tân khách sạn, tổ chức sự kiện, quản trị du lịch khách sạn, du lịch sinh thái, tâm lý du lịch, du lịch,…

Vừa học vừa làm thêm, tận dụng cơ hội có thể làm hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn khách đến từ Việt Nam, tùy theo năng lực của mỗi cá nhân mức lương có thể dao động trong khoảng từ 1.000 – 2.000 USD.

Những trường đào tạo uy tín ngành nghề du lịch mà bạn nên tham khảo cho việc du học: Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Kyungbuk, Cao đẳng nghề Suseong, Đại học Kyunghee, Đại học Sejong,…

Du học Hàn Quốc ngành nấu ăn đầu bếp: Nền ẩm thực đang xâm chiếm khắp nơi trên thế giới trong đó có cả Việt Nam

Khi du học Hàn Quốc ngành nấu ăn, bạn có cơ hội việc làm rất cao bởi không khó để tìm bất kì quán ăn hay nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc ở Việt Nam, vì thế nguồn nhân lực am hiểu sâu về các món ăn Hàn Quốc cũng như được đào tạo bài bản là lợi thế vô cùng lớn.

Những ngôi trường nổi tiếng về nghề nấu ăn: Cao đẳng Geonam, Cao đẳng Gummi, Cao đẳng Kunjang, Cao đẳng Suseong,…

Du học Hàn Quốc ngành nghề thẩm mỹ làm đẹp: Nhu cầu thiết yếu và dấu hiệu bùng nổ mạnh mẽ 

gioi thieu du hoc han quoc nganh lam dep
Giới thiệu du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp ở Việt Nam và Hàn Quốc rất cao nên cần đến lượng nhân lực có tay nghề, năng lực và được đào tạo chuyên môn cao. Hơn nữa Hàn Quốc là quốc gia có thế mạnh lớn về chuyên môn kĩ thuật làm đẹp, vì vậy khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sẽ giúp bạn có cơ hội xin việc làm lương cao tại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam mở cửa hàng về trang điểm, làm tóc, nail, spa,.. .

Một số trường đào tạo như: Cao đẳng Mokpo, Cao đẳng nữ sinh Sungshin, Cao đẳng Suseong, Cao đẳng Dongju,..

Học ngành điện tử tại Hàn Quốc thì sao?

gioi thieu du hoc han quoc nganh dien tu
gioi thieu du hoc han quoc nganh dien tu

Thị trường hãng điện tử quy tụ nhiều tập đoàn hay công ty lớn của Hàn Quốc không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác nữa, như: LG, Samsung,… Nguồn lao động trong ngành nghề này đang thiếu nên bạn không cần phải lo lắng về công việc sau khi đi du học Hàn Quốc ngành điện tự.

Những ngôi trường đào tạo ngành này là: Cao đẳng Công nghệ Hansung, Cao đẳng Công nghệ thông tin Busan, Cao đẳng Yeungjin, Cao đẳng Kookie,… 

Du học nghề ngành công nghệ ô tô tại Hàn thì thế nào?

Hai hãng ô tiếng lừng danh Hàn Quốc mà không ai không biết đến KIA và Hyundai, từ đó cũng đã đưa xứ sở kim chi vào danh sách đất nước có nền công nghệ ô tô phát triển trên thế giới – đứng thứ 4

Cơ hội thực tập hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn nhất là sau khi tốt nghiệp dù ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam đều tìm được công việc. Vì vậy nếu có sở thích về ô tô thì đừng suy nghĩ thêm, hãy đăng ký du học Hàn Quốc ngành công nghệ ô tô ngay nhé.

Những trường uy tín về chất lượng đào tạo ngành này, ví dụ như: Cao đẳng Taekyeung, Cao đẳng Seoul, Cao đẳng Kookje, Cao đẳng Gumi,…

Ngoài những ngành nghề trên bạn cũng có thể tìm đến những lựa chọn khác khi đi du học nghề Hàn Quốc, chẳng hạn như: nuôi trồng và chế biến thủy sản, nông nghiệp hữu cơ, thi công xây dựng, nhà hàng khách sạn, gia công phần mềm, điều dưỡng, y tá, may mặc, cơ khí, xây dựng…

Chương trình du học nghề Hàn Quốc như thế nào?

Lộ trình du học nghề Hàn Quốc 

lo trinh du hoc nghe han quoc - vietnamstudent
lo trinh du hoc nghe han quoc – vietnamstudent

Quá trình du học nghề Hàn Quốc thông thường chỉ trong khoảng 2 đến 3 năm, nhưng nếu bạn có nguyện vọng học lên chuyên sâu hơn thì thêm 2 năm nữa, vậy là tổng cộng học trong 4 năm. Thường lộ trình sẽ diễn ra phân thành 4 giai đoạn là: 

 • Giai đoạn 1: Bạn cần học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam khoảng 4 đến 5 tháng
 • Giai đoạn 2: Sẽ học tiếng Hàn bên Hàn Quốc trong 6 tháng (riêng đối với những ai đạt Topik 2 chuyển sang học thẳng chuyên ngành.
 • Giai đoạn 3: Thời điểm học nghề trong 2 năm, hoặc học lên đến chuyên sâu thì cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn học trong khoảng 2 năm. 
 • Giai đoạn 4: khi ban đã hoàn thành hết chương trình học, ngoài lựa chọn về nước thì khi quyết định làm việc tại Hàn Quốc bạn sẽ được chuyển sang dùng loại Visa E7 (Visa kỹ sư khi thành thạo một nghề nào đó) để ở lại làm việc trong thời gian lâu dài hơn đồng thời có quyền được bảo lãnh cho những người thân qua đây.

Điều kiện để đi du học nghề Hàn Quốc

Mỗi ngôi trường sẽ có những điều kiện và quy định riêng, dưới đây chỉ là một số quy tắc chung cơ bản sẽ có khi bạn chuẩn bị đi du học nghề Hàn Quốc. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ mọi thông tin về trường mà bản thân theo học nhé:

 • Độ tuổi: nói chung nếu tuổi của bạn càng thấp thì sẽ dễ dàng đi du học nghề cũng như chọn lựa được những ngôi trường đào tạo tốt: 18 – 30 tuổi.
 • Hoàn thành xong 300 giờ học đào tạo tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam khoảng 4 đến 5 tháng, mức này tương đương với Topik 1 level 2.
 • Đã tốt nghiệp THPT, đồng thời mức điểm trung bình từ 5.0 trở lên. Hiện nay thì các trường gần như là đòi hỏi từ 6.0 trở lên.
 • Trường hợp chỉ có mỗi bằng cấp 3 thì sau quá trình học xong bạn được chuyển sang loại Visa E9 và sẽ được làm việc trong 4 năm 9 tháng tại Hàn.
 • Trường hợp đã có bằng cao đẳng sau khi hoàn thành việc học nghề sẽ chuyển sang loại Visa E7 nhưng làm việc dài hạn theo diện kỹ thuật viên tại Hàn Quốc.
 • Điều kiện sức khỏe cần phải đảm bảo: không mắc những bệnh về truyền nhiễm: lậu, giang mai, HIV,..
 • Trong sổ hộ khẩu không có những người thân cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc
 • Không có tiền án tiền sự
 • Công dân nhưng không mang quốc tịch Hàn Quốc cả bố và mẹ
 • Không bị cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc và cấm xuất cảnh tại Việt Nam 
 • Khi du học cần phải chứng minh tài chính: trước thời điểm chuẩn bị làm hồ sơ đi du học 3 tháng tài khoản của bạn cần phải có ít nhất là $11.000.

Ngoài ra để bước vào những ngôi trường nghề ở Hàn Quốc yêu cầu đầu tiên chính là ngôn ngữ của bạn, mỗi du học sinh cần phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn mức độ Topik 1 – level 2. Vì vậy bạn cần phải học một khóa học tiếng Hàn trong khoảng 4 – 5 tháng trở lên thì mới có thể thi được.

Học phí và chi phí khi đi du học nghề Hàn Quốc

Chi phí du học nghề Hàn Quốc khi nộp hồ sơ online tại https://vietnamstudent.vn
Chi phí du học nghề Hàn Quốc khi nộp hồ sơ online tại https://vietnamstudent.vn

Đối với bất cứ du học sinh nào, vấn đề áp lực về tài chính được quan tâm hàng đầu việc tìm hiểu kĩ lưỡng cũng như dự trù sẽ giúp bạn tránh gặp những rắc rối sau này. Đồng thời, việc tự điều chỉnh và tính toán chi phí tốt giúp cho những bạn du học sinh nghề Hàn Quốc cân đối tốt trong việc kiểm soát tốt tài chính của bản thân. Bên xứ người việc hòa nhập trong thời gian đầu không dễ dàng gì, cho nên chuẩn bị tốt mọi thứ nhất là tiền bạc giúp bạn vững khi đứng trên vùng đất mới hơn. 

>>Xem thêm chi phí du học học Hàn Quốc tại Vietnamstudent

Hãy tính toán đôi chút, xem việc đi du học nghề Hàn Quốc sẽ cần chi cho những mục nào và khoảng bao nhiêu?

Chi phí khi bạn còn đang tại Việt Nam

 • Tiền làm hồ sơ: Tiền làm hoàn thiện hồ sơ, các loại giấy tờ khi đi du học: 29.000.000 VNĐ
 • Tiền vé đi máy bay 1 chiều: vấn đề còn phụ thuộc vào thời điểm mà bạn đặt vé, tuy nhiên giá vé máy bay từ Việt Nam qua bên Hàn Quốc 1 chiều dao động trong khoảng từ 6.500.000 – 11.000.000 VNĐ
 • Tiền học tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam: 8.5000.000 VNĐ
 • Tiền phí dịch vụ khi chứng minh khả năng tài chính đi du học

Căn cứ vào quy định Luật pháp tại đất nước Hàn Quốc: thời điểm khi tiến hành làm hồ sơ trước đó ít nhất là 6 tháng thì trong tài khoản ngân hàng có số dư là 11.000 USD, đây là điều mà tất cả các du học sinh muốn học trường nghề ở Hàn Quốc cần phải tuân thủ.

Nhưng nếu bạn không đảm bảo được điều này thì còn có thể tìm đến các dịch vụ bảo lãnh tài chính, với chi phí dao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng.

Chi phí học tập khi bạn sang Hàn Quốc

 • Tiền bảo hiểm: Khoảng 200 USD/ năm (tương đương khoảng 4.600.000 VNĐ) tùy từng trường.
 • Học phí: tùy thuộc vào trường, ngành học cũng như vùng mà bạn đăng ký là gì, nhưng sẽ cũng nằm ở mức phí từ 80.000.000 – 130.000.000 VNĐ/ năm.
 • Phí xét duyệt cũng như nhập học: chỉ cần đóng duy nhất trong 1 lần, từ 2 đến 3 triệu đồng

Một số khoản chi phí khác, chẳng hạn như tiền ở, ăn hoặc những phí phụ khác:

 • Tiền ăn: nếu ăn ngoài thì chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều, vì thế hãy lựa chọn ăn uống ở căn tin của trường chỉ khoảng từ 4 đến 6 triệu/ tháng.
 • Tiền ở: tiền thuê ở ngoài thường dao động trong mức 4.6 triệu đến 9 triệu/ tháng, nhưng đối với lựa chọn ở kí túc xá tại trường là từ 11 triệu đến 18.5 triệu/ 6 tháng ( 500 – 800 USD).
 • Tiền điện thoại, tiện đi lại, đi chơi bên ngoài,… từ 2 đến 4 triệu đồng.

>>Tổng kết lại hết các chi phí liệt kê cơ bản khi đi du học nghề Hàn Quốc phía trên, mức phí sẽ nằm trong khoảng 160 triệu – 220 triệu đồng. Để minh chứng rõ hơn cũng như giúp bạn dễ dàng hình dung hơn, sẽ lấy một ví dụ cụ thể đó là Trường thời trang Sasada Seoul – ngành thiết kế thời trang:

Chi phi hoc tai truong hoc vien thoi trang Sasada
Chi phi hoc tai truong hoc vien thoi trang Sasada

Đặc biệt chú ý rằng những trường, ngành học cũng như khu vực vùng mà bạn học sẽ có mức chi phí khác nhau có thể cao hoặc thấp. Ngoài ra, căn cứ vào một số tỉnh thành ở Việt Nam như Hải Phòng, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa có tỉ lệ số lượng du học sinh bỏ trốn khá nhiều khi đến Hàn Quốc nên những bạn ở những vùng này khi đi du học nghề Hàn Quốc cần đóng thêm 3.000 USD tiền cọc chống bỏ trốn tuỳ vào yêu cầu của từng trường. Nếu sau thời gian 6 tháng bạn không bỏ trốn du học sinh sẽ được trả lại số tiền này.

Tham khảo một số trường nên chọn khi đi du học nghề Hàn Quốc

Những ngôi trường nổi tiếng về đào tạo nghề tại Hàn Quốc 

Với một quốc gia phát triển như vậy thì số lượng trường học đào tạo nghề cũng là một con số rất khủng vì thế để tránh gây hoang mang thì bạn cần phải tìm hiểu và có thể tham khảo một số điểm trường nổi bật ngay những dòng dưới đây. Những trường du học nghề ở Hàn Quốc đó có thể trường cao đẳng trực thuộc từ một trường đại học hoặc trường cao đẳng riêng biệt.

Trường Cao đẳng nghề Yeungjin: 

Ngôi trường nổi tiếng hàng đầu về đào tạo nghề và được thành lập từ năm 1977, nằm ở vị trí tại thành phố Daegu. Đối với những bạn nào có niềm đam mê, sở thích đến chuyên ngành công nghệ thông tin, đây chính thế mạnh của mái trường này, ngoài ra còn có nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể theo đuổi.

Trong tất cả những ngôi trường về đào tạo nghề vào năm 2013 trường Cao đẳng Yeungjin vinh dự nhận hạng nhất về việc sau khi tốt nghiệp sinh viên có việc làm. Và tuyệt đối 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây đều tìm kiếm được việc làm

Những ngành đào tạo nghề có tại trường Cao đẳng Yeungjin:

 • Du lịchTruyền thông thông tin điện tử
 • Kinh tế
 • Điều dưỡng
 • Thiết kế
 • Kỹ sư công nghệ
 • Công nghệ thông tin

Nếu bạn sở hữu thành tích học tập xuất sắc thì sẽ được phía nhà trường giới thiệu công việc ở những công ty hay tập đoàn lớn tại Hàn Quốc: Hyundai, LG, Samsung,..

 Trường Cao đẳng nghề Gumi: 

Ngôi trường tọa lạc cách thủ đô Hàn Quốc – Seoul khoảng 300km, ở thành phố Gumi, trường được thành lập từ năm 1988. 

Trường này là của tập đoàn Samsung và có đến 30% tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp đều đầu quân làm việc ở tập đoàn Samsung. 

Lựa chọn chuẩn không cần chỉnh là học ngành kỹ thuật, điện tử tại trường Cao đẳng Gumi. 

Bên cạnh đó trường cũng có nhiều ngành thú vị khác:

 • Mầm non
 • Nấu ăn
 • Du lịch khách sạn 
 • Sức khỏe và điều dưỡng
 • Sắc đẹp và y tế
 • Hàng không
 • Ô tô và cơ khí
 • Năng lượng điện
 • Kỹ thuật máy tính điện

Trường Cao đẳng nghề Daekyeung: 

Tọa lạc ngay tại thành phố có nền công nghiệp lớn tại Hàn Quốc – thành phố Kyun Sang

Trường Cao đẳng Daekyeung còn có tên gọi khác là Taekyeung, được thành lập từ năm 1992. Đây là một trong số các ngôi trường mà nhiều du học sinh Việt lựa chọn theo học nhất, trường có chất lượng giáo dục tốt,tiêu biểu đó là hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, ký túc xá khang trang, các khu giảng đường rộng và hiện đại. Mọi thứ đều tiện nghi và đầy đủ phục vụ nhu cầu sinh hoạt và học tập của tất cả sinh viên một cách tốt nhất.

Chi phí học tập trong 1 năm ở đây rơi vào mức 6.800 USD/ năm, trong đó gồm có phí sinh hoạt, học phí và cùng những khoản phí phụ khác

Những ngành đào tạo ở trường Daekyeung: 

 • Phúc lợi xã hội
 • Quản lý nhà hàng khách sạn
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Trang điểm chuyên nghiệp
 • Nghệ thuật thiết kế – thời trang quốc tế
 • Nghệ thuật nấu ăn chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Busan Kyungsang:

Nằm ngay ở thành phố cảng Busan xinh đẹp, trường Cao đẳng Busan Kyungsang là ngôi trường đào tạo nghề chất lượng và uy tín nhất tỉnh. 

Ngôi trường được thành lập từ năm 1980, đặc biệt có chương trình đào tạo nghề đạt theo tiêu chuẩn quốc tế. Nếu dự định học ở ngay vùng này thì bạn nhất định không thể bỏ qua ngôi trường Cao đẳng Busan Kyungsang.

Những ngành đào tạo ở trong trường:

 • Xây dựng
 • Thời trang
 • Công nghệ thông tin
 • Kiến trúc
 • Thương mại quốc tế
 • Khoa học máy tính
 • Điều hành du lịch

Bên cạnh các ngôi trường nổi tiếng tiêu biểu liệt kê ở trên sau đây còn có thêm vào địa chỉ uy tín khác mà bạn nên tham khảo, sẽ cực kì hữu ích cho bạn đó khi quyết định đi du học nghềHàn Quốc

 • Trường Cao đẳng Kimpo Hàn Quốc 
 • Trường Cao đẳng Daekyeung
 • Trường Cao đẳng Jeonju Kijeon 
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Inha
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Busan
 • Trường Đại học Cheju Halla 
 • Trường Đại học Dongyang Mirae
 • Trường Đại học Nghệ thuật Truyền thông Korea 
 • Học viện Nghệ thuật Seoul
 • Trường Cao đẳng Kyungbuk

Du học nghề Hàn Quốc có học bổng hay không?

Câu trả lời là có, tùy vào từng trường du học nghềHàn Quốc sẽ có những tiêu chí chung hoặc phụ tuy nhiên tất cả đều phải đảm bảo rằng đó là những du học sinh có thành tích học tập rất tốt/ xuất sắc, hay thậm chí trong những kỳ thi đặc biệt đạt kết quả cao. Sẽ nhận mức học bổng một phần hoặc học bổng toàn phần:

 • Học bổng một phần: những suất học bổng mà bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ một khoản tiền nhất định hoặc một phần học phí. Đây là những học bổng xuất phát từ một cá nhân cấp, công ty hay tổ chức xã hội, nhà trường
 • Học bổng toàn phần: đây là loại học bổng được cấp từ chính phủ Hàn Quốc cấp hoặc được cấp từ những tổ chức lớn ở trên thế giới. 

Để săn được học bổng, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là xác định rõ được ngôi trường, ngành nghề mình định hướng sẽ học là gì?. Từ đó sẽ cập nhật những thông tin về học bổng từ việc truy cập vào trang website của trường, chính phủ, tổ chức nơi bạn học. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng từ những bước căn bản đầu tiên đó, sẽ giúp bạn trang bị tốt đầy đủ các kỹ năng cũng như giấy tờ cho việc săn học bổng khi đi du học nghề Hàn Quốc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về: học bổng du học Vietnamstudent của kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent, dành tặng cho tất cả các học sinh đăng ký nộp hồ sơ du học online tại Vietnamstudent.

Học bổng du học - Vienamstudent
Học bổng du học – Vienamstudent

Những loại Visa khi đi du học nghề Hàn Quốc và cách đánh giá một trung tâm du học uy tín 

Visa khi đi du học nghề Hàn Quốc là loại nào?

Du học nghề Hàn Quốc sẽ sử dụng loại Visa riêng và duy nhất sẽ khác so với du học thông thường, đó chính là Visa D4-6. Vậy đây là loại Visa như thế nào?

>>Tìm hiểu thêm thông tin mới về: Các bước xin visa du học Hàn Quốc bạn cần biết?

 • Loại Visa cấp dành cho những du học sinh quốc tế tại một trường đào tạo nghề bất kì tại Hàn Quốc đồng ý để nhập học. Hoặc nói một cách dễ hiểu hơn, loại Visa cấp cho những bạn du học sinh khi đăng ký học một ngành nghề cụ thể ở Hàn Quốc, chẳng hạn như: hướng dẫn viên du lịch, làm đẹp, may mặc, điện tử, điện, đầu bếp, hàn bán tự động, cơ khí,…
 • Đặc biệt, phải biết phân biệt giữa hai loại Visa mà nhiều người thường bị nhầm lẫn là Visa D4-1 và Visa D4-6:
 • Visa D4-6: cấp đối với du học nghề mà sau khi hoàn thành chương trình học sẽ chuyển sang loại Visa E7. Ưu điểm lớn nhất của Visa E7 là bạn có thể làm việc trong thời gian lâu dài ở Hàn Quốc cũng như có quyền bảo lãnh người thân qua đây
 • Visa D4-1: Visa cấp dành cho những bạn du học sinh khi đi du học tiếng Hàn ở Hàn Quốc
 • Lưu ý thêm là cũng có không ít người nhầm lẫn với loại Visa D2-1 – loại Visa cấp dành cho những du học sinh tại Một trường Cao đẳng thuộc hệ chính quy bất kì tại Hàn Quốc

Cách để đánh giá một trung tâm du học Hàn Quốc uy tín mà bạn nên biết

Nền kinh tế các quốc gia hàng đầu thế giới thu hút một lượng nguồn lực lao động dồi dào qua đây học tập và làm việc, vì thế xu hướng đi du học nghề dần dần trở nên phổ biến. Hàn Quốc là một trong số các quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn, từ những nhu cầu thực tế đó đã xuất hiện không ít các trung tâm du học Hàn Quốc tại Việt Nam. Trên thị trường, bạn có thể tìm kiếm ra rất nhiều cái tên trung tâm du học khác nhau, đứng trước quá nhiều sự lựa chọn đó bạn không dễ dàng gì để đánh giá và đặt niềm tin. Nếu bạn đang còn băn khoăn hãy tham khảo một số cách để đưa ra quyết định chọn trung tâm du học nghề có chất lượng tốt nhất và uy tín nhất nhé!

Vai trò của việc chọn đúng trung tâm cũng tương tự như việc định hướng đúng đắn hướng lộ trình du học của mình suôn sẻ và thành công hơn. Một trung tâm du học nghề (Hàn Quốc) sẽ được đánh giá qua một số tiêu chí căn bản, đó là:

 • Trung tâm du học đã hoạt động liên tục trong thời gian trên 5 năm
 • Trung tâm có địa chỉ văn phòng mà hoạt động thường xuyên, đặc biệt các thông tin phải rõ ràng: gmail, website, số điện thoại,… đồng thời đã được cấp phép hoạt động.
 • Bảng chi phí khi đi du học hợp lý và minh bạch
 • Khi khách hàng sử dụng những dịch vụ của trung tâm hay công ty nhận được những phản hồi hay đánh giá tích cực.
 • Học viên luôn nhận được sự hỗ trợ tư vấn tận tình và mối quan hệ vẫn được duy trì lâu dài, cụ thể hơn là dù các bạn đã đặt chân sang đất nước Hàn Quốc nhưng họ vẫn luôn đồng hành hỗ trợ giúp bạn. 

Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín phải đảm bảo rằng:

 • Tư vấn nhiệt tình trong cách chọn trường, chọn ngành, cũng như vùng học sao cho phù hợp với tiêu chí, điều kiện của từng người.
 • Hai bên cùng xác nhận mọi chi phí công khai 
 • Thông tin đi du học sẽ cung cấp chính xác, mới nhất đến học viên
 • Đối với những học viên ở xa sẽ ở tại ký túc xá 
 • Giải quyết khó khăn trước và sau khi đi du học

Những thông tin trên tuy không phải là tất cả cho hành trình du học nghề Hàn Quốc của bạn, tuy nhiên nó cực kì hữu ích để bạn chinh phục bầu trời mới, ngưỡng cửa cuộc đời. Ngoài sự chuẩn bị kĩ càng đó ra, đặt chân đến mảnh đất hiện đại, phát triển như Hàn Quốc thì còn cần thêm những yếu tố khác nữa:

 • Trước khi đi du học hãy thật chăm chỉ và cố gắng học tiếng Hàn tốt
 • Rèn luyện cho bản thân tính cách chuyên cần khi đi học
 • Để hòa nhập với cuộc sống mới thì trong quá trình học thường xuyên truy cập vào trang website của trường – luôn cập nhập mọi thông tin từ nhà trường, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ,..
 • Ngay khi nhập học đừng bỏ lỡ buổi gặp gỡ định hướng nghề nghiệp cực kì bổ ích 

Những kĩ năng trên vô cùng thiết yếu cho việc học tập và sinh sống ở môi trường mới, vì thế quyết định đi du học nghề Hàn Quốc là lựa chọn đúng đắn nhưng bản thân phải nỗ lực, cố gắng để thực hiện hóa ước mơ, đam mê của mình. 

Và nếu bạn đang tìm một địa chỉ du học nghề Hàn Quốc đừng quên liên hệ hotline của chúng tôi hoặc để lại thông tin, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên lạc và giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.