Du học ngành báo chí tại Hàn Quốc

du hoc han quoc nganh bao chi
du hoc han quoc nganh bao chi

Kể từ khi bước qua những năm đầu tiên của thế kỷ 21, Hàn Quốc đã trở thành một đất nước có nền kinh tế phát triển ở mọi mặt đặc biệt là sở hữu nền công nghiệp giải trí vững mạnh hơn tất cả. Kéo theo đó chính là sự lớn mạnh của các ngành nghề liên quan đến truyền thống và báo chí. Do đó xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay chính là được du học ngành báo chí tại Hàn Quốc. Với mong muốn được nắm bắt nhiều thông tin mới mẻ trên thị trường giải trí Hàn và được tiếp cận với các idol thường xuyên hơn. 

Vậy du học ngành báo chí tại Hàn Quốc như thế nào? Có điều gì thú vị và khó khăn? Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây cùng Vietnamstudent nhé!

Du học ngành báo chí Hàn Quốc có gì thú vị?

Đầu tiên, ngành báo chí luôn đòi hỏi chúng ta có sự nhanh nhạy và thường xuyên nắm bắt, cập nhật thông tin sớm. Tại Hàn Quốc ngành giải trí vốn giàu mạnh, hàng ngày có rất nhiều điều thú vị từ những idol, người có tầm ảnh hưởng lớn đến chính trị, quốc gia. Do đó, nếu bạn thực sự yêu thích ngành học này thì Hàn Quốc chính là nơi để bạn luôn có được cơ hội để phát huy mình.

Hiện nay có rất nhiều đầu báo lớn, có tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc như Naver, Dispatch,… Tại đây, các nhà báo luôn luôn đi đầu trong mọi thông tin lớn nhỏ từ quốc gia đến công ty giải trí.

Các bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Tại sao nên chọn du học ngành báo chí tại Hàn Quốc?

Môi trường làm việc năng động

Nhà báo tại Hàn Quốc được tự do trong việc khai thác thông tin cá nhân của người nổi tiếng và được phép đưa thông tin mà mình thu nhập được. Vì thế để tồn tại và phát triển, các nhà báo luôn hoạt động một cách cật lực, không ngừng tìm kiếm thông tin để cho ra nhiều đầu báo hấp dẫn, thu hút người xem nhất.

Không chỉ có du học sinh muốn theo đuổi ngành báo chítại Hàn Quốc, đa số giới trẻ hiện nay đều chọn ngành báo chí là bước khởi đầu sự nghiệp. 

Hàn Quốc có quyền dân chủ cao – tự do ngôn luận

Tại Hàn Quốc, quyền tự do ngôn luận rất được đề cao và bình đẳng ở mọi người, mọi lĩnh vực. Tại đây, báo chí không chỉ đơn giản là ngành nghề mưu sinh mà chúng đại diện cho tiếng nói của xã hội, chính vì thế mà ngành nghề này ngày một phát triển không ngừng. 

Ngành báo chí được coi trọng và đề cao như bao nghành nghề khác, mặc dù có một số ý kiến trái chiều xuất phát từ việc tự do ngôn luận, xâm nhập đời tư quá sâu của nghệ sĩ thì nhìn chung ngành báo chí vẫn được nhiều người ủng hộ, theo đuổi không chỉ hôm nay mà rất lâu về sau nữa.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại

Với một đất nước phát triển như Hàn Quốc, họ luôn chú trọng vào việc phát triển giáo dục, vì thế mà du học sinh theo đuổi ngành báo chí tại đây sẽ được học tất cả nghiệp vụ chuyên nghiệp nhất. So với lý thuyết thì học sinh sẽ được thực hành nhiều hơn.

Khó khăn khi du học ngành báo chí tại Hàn Quốc

Người ta cho rằng ngành báo chí là ăn cơm nhà lo việc quốc gia, suốt ngày chỉ biết đi theo dõi, moi móc thông tin của người khác để làm lợi cho mình. Điều này khó có thể tránh khỏi những chỉ trích từ dư luận, sự coi thường và ghét bỏ từ nhiều người dân, người nổi tiếng dành cho nhà báo.

Bên cạnh đó, để khai thác thông tin ít ai biết, nhà báo đôi khi phải chịu nguy hiểm thậm chí là đặt cược cả tính mạng để đem thông tin chính xác nhất về. Phải là những người can đảm, có tinh thần thép mới dám dấn thân vào ngành nghề này.

Đòi hỏi vốn từ vựng tiếng Hàn không hề ít. Bởi sau khi ra trường bạn sẽ làm trong những trụ sở đưa tin tại Hàn Quốc, việc học tiếng Hàn giỏi là điều bắt buộc.

Cơ hội việc làm cho du học sinh ngành báo chí tại Hàn Quốc

co ho vie lam nganh bao chi
co ho viec lam nganh bao chi

Nguồn lao động tại Hàn Quốc đang có dấu hiệu thuyên giảm nhiều trong những năm gần đây, vì vậy cơ hội việc làm cho những tay bút tài năng đến từ Việt Nam luôn luôn rộng mở. Với mức thù lao xứng đáng với công sức bạn bỏ ra, chúng tôi tin chắc bạn sẽ thấy hài lòng.

Chưa kể nếu tốt nghiệp tại các trường đại học nổi tiếng, điểm số cao bạn sẽ có cơ hội được làm nhân viên tại các trang đưa tin lớn như Naver, Dispatch,… 

Có thể kể tên đến một số trường đại học đào tạo chuyên ngành báo chí tốt nhất tại Hàn Quốc như:

  • Trường đại học quốc gia Seoul
  • Trường đại học Myongji
  • Trường đại học Sungkyunkwan

Với đầu ra sinh viên đạt tiêu chuẩn có việc làm nhiều nhất, chắc chắn 3 tên trường sáng giá trên đây sẽ là nơi nuôi dưỡng ước mơ của bạn được hoàn thiện nhất.

Để du học ngành báo chí tại Hàn Quốc, hãy tìm hiểu thêm thông tin về trường học, học phí, cách tuyển sinh và các chi phí du học Hàn Quốc chính xác nhất tại Vietnamstudent bằng cách truy cập vào website. Mọi thông tin hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tìm hiểu thông tin các trường tại Hàn Quốc đang đăng tin tuyển sinh online trên Vietnamstudent.

————

Tìm kiếm thông tin trường Hàn Quốc tại:Danh sách các trường đại học Hàn Quốc

Tìm kiếm thông tuyển sinh tại :Tin tuyển sinh các trường tại Hàn Quốc

Đăng ký học tiếng Nhật tại : Khoá học tiếng Hàn

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.