Du học Hàn Quốc thuận lợi chỉ cần thực hiện những công việc này

Một đất nước hấp dẫn nhiều du học sinh và phụ huynh bởi chương trình giáo dục cực kỳ tiến bộ đó chính là Hàn Quốc. Nhưng tình trạng rất nhiều sinh viên chán nản bỏ học và dành nhiều thời gian đi làm kiếm tiền khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng. Rồi nếu muốn du học tự túc cần phải làm những gì để nhanh chóng và thành công. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Những bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Thành thạo ngôn ngữ khi đi du học Hàn Quốc

Bạn biết đấy, mặc dù các chương trình dạy học và đào tạo của Hàn Quốc đều bằng tiếng Anh, nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị cho mình một nền tảng tiếng Hàn thật tốt. Như vậy, sẽ rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn visa, hơn nữa, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống và con người ở xứ Hàn nhanh hơn.

Du học sinh cần chuẩn bị những gì đối với thủ tục xin visa Hàn Quốc tự túc?

Bước này cũng rất quan trọng, và thường quá trình xin visa thường mất ba đến bốn tuần, nên bạn cần chuẩn bị kỹ một số giấy tờ sau đây:

  • Khi bạn hoàn thành thủ tục nộp học phí đầy đủ, bạn sẽ được phía bên trường ĐH mình theo học gửi giấy nhập học về Việt Nam, và bạn cần giấy nhập học bản gốc này.
  • Bằng tốt nghiệp THPT bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn đều được, chú ý giấy tờ cần được công chứng, và đi theo đó là bản gốc.
  • Bản viết tay tự giới thiệu bản thân, kế hoạch làm việc và học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, sơ yếu lý lịch bản photo và cần công chứng của nhà nước.
  • Cùng với đó là sổ hộ khẩu cùng giấy khai sinh, tất cả đều phải dịch ra một trong hai thứ tiếng cùng công chứng nhà nước và kèm theo bộ gốc.
  • Chứng minh tài chính, tài khoản tiết kiệm, người bảo lãnh cần chứng minh nghề nghiệp hiện tại và lương hàng tháng để họ chắc chắn rằng bạn sang đó để học tập chứ không phải với bất cứ mục đích nào khác.

Tìm hiểu về ngay về nền văn hóa của Hàn Quốc trước khi đi du học

Việc tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc trước khi đi du học sẽ giúp bạn chuẩn bị cũng như thích nghi một cách dễ dàng hơn. Văn hóa Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng, từ cách ăn mặc cho đến văn hóa giao tiếp, ẩm thực Hàn Quốc,.. Hơn nữa, với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại gần nhất khu vực, chắc chắn những du học sinh có cuộc sống và trải nghiệm thú vị khi đến đây.

Những trường đại học Hàn Quốc đào tạo tốt bạn nên tìm hiểu nếu có kế hoạch du học

Nếu bạn và gia đình muốn tìm một trường đại đào tạo học tốt khi muốn du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo trường đại học ULSAN – đứng thứ 18 trong các trường đại học chất lượng và uy tín nhất Hàn Quốc và thuộc nhóm top 1%, năm 2012 – 2013 lọt vào top 100 trường đại học đào tạo tốt nhất châu Á. 

Là người thích nghệ thuật thì trường đại học nghệ thuật truyền thông Hàn Quốc (KUMA) – là một trong những trường tốt nhất đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật, truyền thông. Dù mới thành lập từ năm 1993 nhưng với sự sáng tạo và năng động, trường đã lọt top 10 trường đại học hàng đầu điểm xếp hạng A do Bộ giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc trao tặng và nằm trong nhóm top 1%.

Là trường top 1% nên cả hai trường đều có chương trình dành tặng học bổng cho những du học sinh quốc tế xuất sắc và có được thành tích cao trong quá trình học tập. Bạn có một học bạ ấn tượng cũng khát khao khám phá nền giáo dục xứ kim kim bằng cách tiết kiệm nhất thì ngại gì mà không săn học bổng tại hai trường này.

Bạn đã nóng lòng khoác ba lô lên đường đi du học Hàn Quốc rồi thì hãy bấm gọi hotline của vietnamstudent.vn để được hướng dẫn cách săn học bổng hiệu quả nhất nào!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.