CÓ NÊN DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH ĐIỆN TỬ?

du hoc han quoc nganh dien tu
du hoc han quoc nganh dien tu

Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có nền chất lượng giáo dục cực kỳ tiến bộ. Là một địa điểm mà được rất nhiều các sinh viên hướng tới. Vậy làm sao để tiếp cận và học tập tại môi trường này đây? Ngành nghề nào sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, ngành điện tử là một trong những ngành nghề được nhiều người săn đón. Việc lựa chọn nơi để du học là điều cần thiết ngay lúc này, và Hàn Quốc sẽ đáp ứng được điều đó. 

>>Xem thêm thông tin mới nhất: điều kiện đi du học hàn quốc

Tại sao Hàn Quốc là một đất nước phù hợp cho các du học sinh ngành điện tử? 

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này, và câu trả lời sẽ được trả lời sẽ được thể hiện qua 2 ý sau đây: 

Nền giáo dục chất lượng

Nhắc đến nền giáo dục của Hàn Quốc thì phải nói đến mấy ngày cũng không xong. Đây là nơi được rất nhiều các bạn trẻ trên thế giới, ngay cả nước ta cũng đều có ý định và mong muốn du học để học tập rèn luyện. 

Giáo dục Hàn Quốc vốn nổi tiếng bởi phương pháp giảng dạy hiện đại và không ngừng đổi mới nâng cao. Giảng viên tại các trường của Hàn Quốc có học vị cao, kinh nghiệm dày dặn. Đối với ngành điện tử thì cơ sở vật chất và cơ sở thực nghiệm luôn là yếu tố cần thiết và Hàn Quốc đáp ứng được điều đó. 

Ngành điện tử Hàn Quốc vô cùng phát triển

Khi nói đến điện tử thì chắc chắn không ai không biết những công ty nổi tiếng như Samsung, Hyundai, POSCO, KIA, LG,… Đây là những công ty có tầm ảnh hưởng khá lớn trên thế giới. 

Lĩnh vực luôn nhận được sư quan tâm nhất đó chính là ngành điện tử. Tại các trường đại học và cao đẳng, ngành điện tự luôn được quan tâm đặc biệt. Thậm chí, nhiều trường còn liên kết với các công ty, tập đoàn để học viên có điều kiện tốt nhất học tập, thực hành.

Vì thế du học Hàn Quốc ngành điện tử luôn là cơ hội vàng nếu bạn muốn ở lại Hàn làm việc.

Các bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Những trường chuyên đào tạo ngành điện từ tại Hàn Quốc mà du học sinh phải biết 

Trường đại học Seoul (Seoul National University)

Là ngôi trường có truyền thống lịch sử lâu đời về tư tưởng giáo dục và tinh thần hiếu học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn ý thức về việc chuẩn bị cho sinh viên những hành trang thực tế để sống và làm việc trong một môi trường toàn cầu ngày càng cạnh tranh. 

Là ngôi trường đào tạo ngành điện tử chuyên nghiệp, là cái nôi sinh ra nhiều nhân tài nổi tiếng ví dụ như chủ tập đoàn Hyundai. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bạn du học sinh yêu thích ngành điện tử của Hàn Quốc

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc: (KAIST) 

Là trung tâm hàng đầu của Hàn Quốc sở hữu những dự án khoa học và công nghệ mang tầm chiến lược dài hạn thế giới. Được thành lập với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, cùng hợp tác đào tạo và đưa một số kĩ sư kỹ thuật và nhà khoa học sang Mỹ học tập và nghiên cứu. Đây sẽ là cơ hội tốt nhất cho những du học sinh muốn đến với Hàn Quốc để học tập ngành điện tử. 

Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang

Trường được thành lập bởi tập đoàn thép Posco Hàn Quốc và nằm dưới sự quản lý trực tiếp của tập đoàn này. Đây còn là một trong những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới với hơn 3.000 sinh viên, và  nghiên cứu sinh. 

Sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tại đây đã làm việc và nắm giữ những vị trí quan trọng trong các tập đoàn công nghệ lớn như POSCO, LG, Samsung và Hyundai. 

Chi phí du học Hàn Quốc ngành điện tử chính xác là bao nhiêu?

du hoc han quoc nganh dien tu

Học phí của các trường đều ở mức vừa phải

Việt Nam của chúng ta vẫn còn đang là nước có mức thu nhập thấp, chính vì thế việc lựa chọn những ngôi trường có học phí vừa phải ở Hàn Quốc để đi du học là điều vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó chất lượng giảng dạy của ngành điện tử còn vô cùng nổi bật. 

Các trường còn có chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên. Điều kiện để được miễn giảm học phí có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Học bổng ngành điện tử

Đến với đất nước Hàn Quốcdu học ngành điện tử thì bạn chắc chắn sẽ có những cơ hội nhận học bổng của các trường đại học. Hầu hết, đều cung cấp các chương trình học bổng có giá trị lên đến 50 % hoặc 100 % tùy thuộc vào thành tích học tập cá nhân.

Để có cơ hội nhận học bổng bạn phải đáp ứng điều kiện của từng chương trình học bổng. Nhưng về cơ bản để nhận được học bổng yêu cầu bạn phải có thành tích học tập thực sự xuất sắc.

Cơ hội định cư và việc làm của các du học sinh Hàn Quốc ngành điện tử 

Cơ hội định cư

Đây là ngành nghề có tỉ lệ định cư đứng top đầu ở Hàn Quốc, hiện nay xứ sở kim chi vẫn đang rất cần nguồn nhân lực cho ngành nghề này. Chính vì thế hãy cố gắng thật nhiều hơn nữa để tỉ lệ ngày một tăng nhé. 

Cơ hội việc làm

Ngành điện tử là ngành có cơ hội việc làm sôi động nhất trong thị trường nghề nghiệp ở xứ sở kim chi. Với tấm bằng du học bạn có thể tìm việc ở Hàn hay nước ta đều rất dễ dàng. 

Trước khi chạm tới tương lai tươi sáng kể trên bạn đừng quên liên hệ Vietnamstudent để đặt những viên gạch đầu tiên thật vững chãi cho hành trình du học Hàn Quốc đó!

————

Tìm kiếm thông tin trường Hàn Quốc tại: Danh sách các trường đại học Hàn Quốc

Tìm kiếm thông tuyển sinh tại :Tin tuyển sinh các trường tại Hàn Quốc

Đăng ký học tiếng Nhật tại : Khoá học tiếng Hàn

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.