Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh: Cơ hội thể hiện tài năng để chinh phục công chúng!

du hoc han quoc nganh dien anh
du hoc han quoc nganh dien anh

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh là một trong những ngành thu hút rất nhiều đam mê của bạn trẻ. Hàn Quốc đầu tư rất nhiều cho ngành du lịch, văn hóa. Đặc biệt, ngành điện ảnh Hàn đã chinh phục được công chúng trên thế giới với nhiều siêu phẩm cực “HOT”. Sau đây mình cùng các bạn tìm hiểu thông tin du học hàn quốc ngành điện ảnh đã chinh phục thế giới như thế nào nhé.

Chặng đường chinh phục công chúng của ngành điện ảnh ở Hàn Quốc

Ngành điện ảnh Hàn Quốc có nhiều thăng trầm gắn liền với chặng đường lịch sử. Những bộ phim điện ảnh ra đời đầu tiên đã đi vào lòng công chúng để lại những bước ngoặt đáng ghi nhớ:

Giai đoạn từ năm 1900 đến 1930

Bộ phim đầu tiên của Hàn Quốc có tên là “Loyal Revenge” xuất bản và đưa ra công chúng vào năm 1919. Bộ phim được dịch sang tiếng việt là “sự trả thù chính đáng”. Đến năm 1923, xuất bản bộ phim “Wolha-ui Maeng Se” dịch là “Lời thề dưới ánh trăng”. Đây là tuyệt tác mở đầu cho thời kỳ phim câm của ngành điện ảnh Hàn Quốc.

Đến năm 1926 ra đời bộ phim “Arirang” là bộ phim nổi tiếng về chủ nghĩa dân tộc trong thời kỳ này. Tuy nhiên bộ phim khi công chiếu là một sự kiện náo loạn của ngành điện ảnh Hàn. Bộ phim không vượt qua được các quy định kiểm duyệt của Chính phủ. 

Giai đoạn từ năm 1930 đến năm 1950

Giai đoạn có nhiều biến động trong ngành điện ảnh Hàn. Quyền cai trị thuộc chính phủ Nhật. Công ty TNHH phim Choson trực thuộc chính phủ Nhật ra đời nhằm đồng hóa người Hàn và người Nhật. Tuy nhiên trong thời kỳ đó ngành điện ảnh Hàn Quốc vẫn làm phim chủ yếu về giải phóng dân tộc nhằm thoát khỏi ách thống trị của Nhật.

Giai đoạn từ năm 1950 đến năm 1980

Giai đoạn đầu vẫn trong thời kì gian khổ, nhiều nhà phim bị bắt từ Nam đưa ra Bắc. Nhiều bộ phim bị thất lạc. Do hoàn cảnh sống không đủ điều kiện để ra đời bộ phim mới. Tuy nhiên, sau chiến tranh nhu cầu của người dân trở lên nhiều hơn không bao giờ hết. Phim ảnh trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân. Ngành điện ảnh Hàn nổi tiếng với bộ phim “Chunhyang-jon” đã thu hút trên 200.000 người xem. Sự ra đời của nhiều bộ phim đã khôi phục lại ngành điện ảnh tại Hàn Quốc.

Giai đoạn từ năm 1980 đến nay

Ngành điện ảnh Hàn Quốc tiếp tục phát triển và đứng đầu khu vực Châu Á và đã tràn sang chiếm lĩnh thị trường của các Quốc gia khác trên thế giới. Các bộ phim nổi tiếng như: Bản tình ca mùa đông, nấc thang lên thiên đường, trái tim mùa thu, ngôi nhà hạnh phúc,…Phim đã chinh phục được công chúng trong nước và ngoài nước như bản tình ca bất hủ.

Bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Tại sao bạn nên chọn Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh?

du hoc han quoc nganh dien anh
du hoc han quoc nganh dien anh

Ưu đãi của Chính phủ Hàn dành cho du học ngành điện ảnh

Chính phủ Hàn rất quan tâm, ủng hộ, đầu tư về mọi mặt từ cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đội ngũ giảng viên cho các trường đào tạo du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

Theo học điện ảnh tại Hàn Quốc sẽ mang đến cho bạn cơ hội phát triển tài năng, mang lại ánh hào quang sân khấu, sự nổi tiếng và những vai diễn, giải thưởng để đời. 

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh có môi trường học tập tuyệt vời

Đây là một môi trường giảng dạy tuyệt vời. Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh truyền đạt cho bạn những kỹ năng diễn xuất, biên tập kịch bản, kĩ xảo quay phim,… Bạn có khả năng bứt phá tài năng mọi lúc, mọi nơi, từ đó bạn sẽ trưởng thành trong môi trường làm việc lý tưởng này.

Ngoài ra, bạn còn được trang bị đầy đủ mọi kỹ năng thiết yếu phục vụ cho sự nghiệp phát triển. Khi ra trường đời làm việc bạn không còn bỡ ngỡ, có thể hòa nhập nhanh và có phong cách nhạy bén của người Hàn.

Du học Hàn Quốc ngành điện ảnh cơ hội giành học bổng cao

Quyết định theo học ngành điện ảnh về mảng tư vấn chọn trường thì miễn phí. Còn trong quá trình học nếu phấn đấu học thật tốt thì cơ hội nhận học bổng trong tầm tay. Tuy nhiên mức học bổng và điều kiện để nhận học bổng tùy thuộc vào từng trường khác nhau. Thế nên để giành được gói học bổng còn phụ thuộc vào năng lực của từng cá nhân.

Du học ngành điện ảnh tại Hàn có những trường nào đảm bảo chất lượng đào tạo tốt?

dai hoc chungang
dai hoc chungang

Nếu bạn có ý định học sang Hàn Quốc học về điện ảnh thì nhất định nên lưu ý một số trường nổi tiếng sau: 

  • Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc 
  • Đại học Chung Ang
  • Đại học Kyung Hee Hàn Quốc
  • Trường đại học Hanyang Hàn Quốc

Điều kiện để du học ngành điện ảnh tại Hàn

Để được đi du học Hàn Quốc ngành điện ảnh, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về học tập như sau: 

  • Đã tốt nghiệp cấp 3
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2, tùy vào từng trường yêu cầu có thể Topik 3. 
  • Tùy thuộc vào trường bạn chọn có những điều kiện nhất định khác như yêu cầu phải trải qua vòng sơ tuyển phỏng vấn trực tiếp tại Hàn Quốc. 

Ngoài điều kiện về học tập ở trên, yêu cầu bạn nằm trong độ tuổi từ 18 đến 26,  không bị cấm nhập cảnh vào Hàn và có đủ sức khỏe để phục vụ cho việc học tập.

Cơ hội việc làm nếu theo học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh

Hơn nữa nếu theo học du học Hàn Quốc ngành điện ảnh và bản thân bạn thể hiện được tài năng thì sẽ cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc nằm trong tầm tay. Thậm chí nếu bạn đủ xuất sắc sẽ được chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ gia hạn visa và lâu dài sẽ có cơ hội trở thành công dân tại xứ sở kim chi.

Nếu quyết định quay về Việt Nam thì tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành điện ảnh tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn trở thành nhân sự được nhiều công ty giải trí trong nước săn đón cùng mức lương xứng đáng với tài năng.

Để đặt chân tới Hàn Quốc và có cơ hội theo học ngành điện ảnh bạn đừng quên liên hệ Vietnamstudent. Tại Vietnamstudent nhận hỗ trợ học sinh, sinh viên có nguyện vọng đi du học và cần giải quyết bài toán tài chính, cũng như các bạn có thể nộp hồ sơ du học online trực tiếp đến các trường tại Hàn Quốc. Vì vậy bạn đừng quên liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.