Du học Hàn Quốc ngành cơ khí liệu có cơ hội việc làm ổn định về sau

du cho han quoc nganh co khi
du cho han quoc nganh co khi

Với vị thế của nền công nghiệp, sáng tạo hàng đầu thế giới trong giáo dục, các trường đại học Hàn Quốc đang trở thành cánh cổng ước mơ của hàng ngàn bạn trẻ có đam mê với kỹ thuật, công nghệ. Bởi vậy mà Du học nghề Hàn Quốc chính là con đường tuy dài nhưng chắc chắn, được khá nhiều sinh viên lựa chọn đặc biệt là ngành cơ khí .

Tìm hiểu chung về du học Hàn Quốc ngành cơ khí 

Ngành cơ khí tại Hàn như thế nào?

Ngành cơ khí từ trước đến nay đã là một ngành học khó, hơn thế nữa là một quốc gia đi đầu trong nền tảng giáo dục nên khi du học Hàn Quốc ngành cơ khí, mọi sinh viên hay du học sinh nước ngoài đều phải tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn  cũng như kỹ năng. Hầu hết kiến thức và kỹ năng của ngành cơ khí rất nặng chính vì vậy sinh viên cũng cần dành ra khoảng thời gian nhất định để trau dồi. 

Điều kiện tiên quyết để du học Hàn Quốc ngành cơ khí là gì? 

 • Tốt nghiệp THPT dưới 25 tuổi. Nếu có bằng cao đẳng, đại học thì lấy tới 29 tuổi,
 • Điểm trung bình trong học bạ hoặc điểm toàn khóa không dưới 5.0.
 • Không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm Lao phổi, HIV, giang mai, lậu.
 • Có năng lực tiếng Hàn Topik 1 – Level 2

Ưu nhược điểm của du học Hàn Quốc ngành cơ khí

du cho han quoc nganh co khi

Các bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Ưu điểm

 • Là một ngành học đòi hỏi tính chuyên môn là kỹ năng cao nên khi ra trường, sinh viên theo học ngành cơ khí sẽ có cơ hội việc làm cao với mức lương ổn định. 
 • Có nhiều cơ hội việc làm khi trở về nước bởi hiện nay Việt Nam có rất nhiều công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào tại các chi nhánh lớn, nhỏ. 
 • Trong quá trình du học Hàn Quốc ngành cơ khí bạn sẽ có cơ hội trực tiếp làm quen với các xưởng ở hiện trường. Việc này không những giúp bạn học hỏi, tìm hiểu sâu hơn mà còn nâng cao tay nghề của bạn sau này. 

Nhược điểm 

 • Mới đầu các bạn du học Hàn Quốc ngành cơ khí sẽ gặp phải khó khăn lớn đó chính là rào cản, trở ngại về ngôn ngữ
 • Việc làm cơ khí vất vả hơn những ngành khác. Bởi ngành cơ khí bắt buộc bạn phải làm tại các xí nghiệp, các xưởng sản xuất. Môi trường làm việc khắc nghiệt, ồn ào. Yêu cầu phải tỉ mỉ và khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy.
 • Du học nghĩa là bạn sẽ không được hưởng bất kỳ chính sách an sinh xã hội nào của Nhật. Nếu sinh viên đi làm thêm quá thời gian quy định sẽ bị phạt nặng, có thể bị trục xuất về nước.
 • Chấp nhận xa gia đình, xa quê hương và phải làm quen với môi trường hoàn toàn mới.
 • Chi phí du học khá đắt.

Du học Hàn Quốc ngành cơ khí nên học trường nào?

Trường đại học chính quy

Đại học KAIST Hàn Quốc tên đầy đủ là Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. Là trường đại học đầu tiên nghiên cứu khoa học ở bậc sau đại học lớn nhất tại Hàn Quốc. Trường có các chuyên ngành đào tạo vô cùng chất lượng đặc biệt là khi du học Hàn Quốc ngành cơ khí bạn không thể bỏ sót trường KAIST.

Một trong những trường đại học mà bạn nên chọn. Tại đây bạn sẽ được nghiên cứu khoa học kỹ thuật với công nghệ chuẩn đạt quốc tế. Chính vì lý do này mà đại học Pohang cũng được xếp hạng top các trường đại học chuyên về mảng kỹ thuật cơ khí. Môi trường học tập hiện đại tạo cơ hội cho sinh viên không chỉ vậy mà trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhà nghiên cứu giỏi trên thế giới.

Trường cao đẳng nghề

Ngoài những trường đại học chính quy ra thì khi muốn học ngành cơ khí cũng không hiếm các trường nghề về ngành này, tiêu biểu có thể kể đến trường cao đẳng nghề Kookje. Hằng năm, các nhà máy và xí nghiệp trong khu vực thành phố đều tuyển dụng số lượng nguồn nhân lực từ trường.  Điều này cho thấy khi học tại trường nghề, khả năng có việc làm ngay về ngành cơ khí là rất cao. 

Cơ hội làm việc khi du học Hàn Quốc ngành cơ khí

Ngành nghề phù hợp 

Bạn sẽ có cơ hội làm việc ngay tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp ra trường. Lý do tiêu biểu nhất đó là vì hiện nay Hàn Quốc có rất nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp cần rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực cơ khí. Bạn có thể trở thành một thợ cơ khí của xí nghiệp nào đó ví dụ như tại các tập đoàn lớn như Samsung, LG,…  Trong những công ty này đều thiếu nhiều thợ cơ khí giỏi vậy nên theo học ngành cơ khí tại Hàn Quốc là một điểm lợi của bạn.

Nên làm việc tại Hàn hay về nước sau khi tốt nghiệp?

Cơ hội việc làm tại Hàn hay Việt sau khi tốt nghiệp  ngành cơ khí tại Hàn Quốc là đều như nhau. Nếu bạn có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm sau khi học hỏi được từ ngành học ở trường thì cơ hội việc làm tại tập đoàn lớn là vô cùng cao.  Nếu chọn về Việt Nam sau khi du học Hàn Quốc ngành cơ khí làm việc thì bạn có lợi thế hơn nhiều người học trong nước bởi bạn có cơ hội tiếp xúc với cách thức làm việc cũng như môi trường chuyên nghiệp, công nghệ hiện đại tại Hàn nên nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tuyển mộ bạn. 

Đương nhiên để đạt được mong trên bạn sẽ cần nộp hồ sơ du học tại các trường đại học ở Hàn Quốc và một trong những kênh hỗ trợ bạn liên hệ với trường tại Hàn Quốc chính là Vietnamstudent.

————

Tìm kiếm thông tin trường Hàn Quốc tại:Danh sách các trường đại học Hàn Quốc

Tìm kiếm thông tuyển sinh tại :Tin tuyển sinh các trường tại Hàn Quốc

Đăng ký học tiếng Nhật tại : Khoá học tiếng Hàn

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.