ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2021, TRƯỚC TÌNH HÌNH DỊCH COVID

92696
DIEU KIEN DU HOC HAN QUOC 2021
DIEU KIEN DU HOC HAN QUOC 2021

Hàn Quốc là 1 trong những điểm đến du học đang ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ Quốc tế. Hàn Quốc được biết đến là đất nước có chất lượng giáo dục đời sống cao, các trường đại học danh tiếng và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Dù là một điểm đến giàu văn hóa truyền thống, Hàn Quốc cũng có nhiều thành phố hiện đại như Seoul, mang đến  cho bạn 1 môi trường an toàn nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. Điều kiện học thức, điều kiện về tài chính, điều kiện về sức khỏe, điều kiện ngôn ngữ,…? Lộ trình, hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào? Quy trình tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc? Chính sách du học Hàn Quốc 2021 mới nhất hậu Covid-19…

ĐIỀU KIỆN HỌC THỨC

 Điều kiện du học Hàn D4-1

Yêu cầu bắt buộc bạn đã tốt nghiệp THPT

Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm.

Điểm trung bình 3 năm THPT > 6.0, các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn các trường top 1 visa thẳng hàn quốc với tỉ lệ đỗ visa cao và được sơ lược việc xét duyệt hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc ( https://overseas.mofa.go.kr).

Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 20 buổi, một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 10 buổi.

Biết tiếng Hàn cơ bản từ 3-6 tháng, bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua Hàn Quốc, để đạt học bổng và rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng (có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản để phỏng vấn bên trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc).

Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế

Đạt những thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là 1 lợi thế.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học D2-2

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm

Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0

Phỏng vấn visa tại Hàn Quốc

Đối với các bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có Topik cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh), nhưng bạn nên có topik 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế.

Riêng các ngành nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo tiêu chuẩn của trường

Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là 1 lợi thế

Việc đăng ký học tại Hàn Quốc hiện nay khá dễ, hơn nữa văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp trực tiếp hồ sơ cho trường  trực tuyến, giống như các sinh viên bản địa, vậy nên hãy xem tại website của trường để biết chuẩn xác các điều kiện cần thiết. Hiện nay có nhiều chương trình dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc và những chương trình này không đòi hỏi bạn phải nói tiếng Hàn trôi chảy, dù rằng họ vẫn yêu cầu bạn có trình độ tiếng Hàn nhất định để sống thoải mái tại Hàn Quốc. 

Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và tiến sĩ D2-4

Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam không quá 5 năm

Điểm trung bình đại học nên từ 6.5 trở lên

Đối với bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có Topik cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối có chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh) nhưng nên có Topik 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế.

Học viên phải được trường tại Hàn Quốc nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh.

Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là 1 lợi thế

Bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành nghề đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam ​

Điều kiện du học Hàn Quốc diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường D2-6

Bạn phải là sinh viên của trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp tại Việt Nam, và trường có ký kết hợp tác chương trình trao đổi sinh viên như: chương trình học tiếng 1 năm tại Hàn, chương trình học nghề 1 năm tại Việt Nam và 1 năm tại Hàn Quốc…

Đối với diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường này thì bạn vẫn cần phải bổ túc tiếng Hàn tại Việt Nam để đạt được trình độ topik 1 sơ cấp 2 để đươc xét vào học chuyên ngành luôn. Thời gian học bên Hàn chỉ từ 1 đến 3 năm tuỳ vào chương trình liên kết trao đổi.

ĐIỀU KIỆN VỀ SỨC KHỎE

Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc

Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa thời hạn 3 tháng 

Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 thì bạn cần phải có giấy xác nhận không mắc covid có thời hạn 72h trước khi nộp hồ sơ xin visa

Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời dịch bệnh, các bạn phải cách ly 14 ngày (Có thể ở KTX trường… hoặc liên hệ chính phủ quy định)

Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)

Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 thì với mức độ truyền nhiễm và hiểm nguy cao. Không chỉ Hàn Quốc mà hầu hết tất cả các nước khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)

ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI CHÍNH

Chi phí du học Hàn Quốc là vấn đề thắc mắc đầu tiên của các bậc phụ huynh khi có ý định cho con đi du học. Để đảm bảo chi trả các chi phí trong quá trình của bạn tại Hàn Quốc thì cần hiểu rõ những điều kiện tài chính sau:

Thu nhập tài chính của người bảo lãnh đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn thể đi làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình lúc cần thiết)

Thu nhập tổng của bố mẹ tối thiểu 30.000.000/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường

Đối với du học tiếng D4: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 3 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm)

Đối với du học Cao đẳng Đại học… trở lên D2: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng)

1 số trường đại học Hàn Quốc bắt buộc làm sổ đóng băng 10.000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Ngân hàng: Woori, Shinhan,…). Là những trường chưa được chứng thực, những trường bị hạn chế hoặc coi xét.

Lưu ý: Sổ tiết kiệm đóng băng 10.000 USD gửi sổ trong ngân hàng Hàn Quốc ở chi nhánh tại Việt Nam. Sổ có tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, học viên mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng. Số tiền đóng băng sẽ chuyển sang tài khoản đã mở ở Hàn Quốc. Sau mỗi 6 tháng, khi đủ điều kiện học sinh được rút 5.000USD.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC CẬP NHẬT NĂM 2021

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc và quy định của Cục xuất nhập cảnh, để ngăn chặn và tránh tỷ lệ du học sinh phi pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ có thay đổi về điều kiện xin visa của các trường đại học Hàn Quốc như sau:

Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Phân loại trường đại học Hàn Quốc

Loại Visa du học Hàn Quốc Cấp tại ĐSQ Mã code Visa điện tử (E Visa)
Trường được chứng nhận Trường Top 1% Học tiếng Hàn (D4-1) O O X
Du học đại học (D2-1 ~ D2-8) O O O
Trường được chứng nhận Học tiếng Hàn (D4-1), Du học (D-2) O X X
Thạc sĩ (D2-3), tiến sĩ (D2-4) O X O
Trường thường (không được chứng nhận) Học tiếng Hàn (D4-1) X O X
Du học đại học (D2) O X X
Trường thường bị hạn chế Trường xem xét Du học(D2-1~5, D2-7) O X X
Học tiếng Hàn (D4-1) Sinh viên trao đổi (D2-6) Du học ngắn hạn (D2-8) X O X
Trường bị hạn chế Tiến sĩ (D2-4) Nghiên cứu (D2-5) Học sinh trao đổi (D2-6) X O X

Đối với dạng visa học tiếng (D-4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và các trường bị xem xét hoặc hạn chế sẽ chỉ được phép xin visa theo dạng visa code tại Hàn Quốc và phải đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng của Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.

VISA mã code: Đăng ký online thông qua hệ thống visa điện tử thuộc cục xuất nhập cảnh (chi nhánh) theo đúng khu vực của trường muốn nhập học.

NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC MÙA DỊCH COVID-19 KHÔNG?

Du học Hàn Quốc những năm vừa gần đây vẫn luôn là điểm đến thu hút các bạn trẻ Việt Nam. Với chi phí chỉ khoảng từ khoảng 6000 đến 9000$/năm học bạn đã có thể sang Hàn Quốc để học tập trong nền giáo dục bậc nhất Châu Á.

Covid tác động như thế nào tới du học Hàn Quốc?

Dịch Covid là bệnh do virus chủng Corona gây ra, bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là căn bệnh lây qua đường hô hấp, người bệnh thường có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hiểm nguy hơn còn gây tử vong, chủ yếu lây nhiễm từ người sang người.

Ở Hàn Quốc, dịch bệnh bùng phát mạnh  số người bệnh tăng vọt lên đến 1000 ca nhiễm mỗi ngày. Chính vì điều  này, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi và ban hành nhiều chính sách mới nhằm kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt các chính sách can dự đến xuất nhập cảnh đã được siết chặt hơn, nhưng du học sinh Việt Nam vẫn được nhập cảnh bình thường có tần suất chuyến bay hiện nay là 1 chuyến/tuần.

Có nên đi du học tại Hàn Quốc trong tình hình dịch ?

Theo Vietnamstudent, các bạn đang có dự định hoặc đã có kế hoạch đi du học Hàn Quốc thì vẫn nên duy trì kế hoạch của mình trong thời gian tới vì:

Ở thời điểm hiện tại chưa có 1 kết luận nào khẳng định rằng khi nào dịch Covid sẽ hết. Song, kế hoạch học tập của bạn cũng không vì vậy mà trì hoãn. Những hồ sơ du học Hàn Quốc quan trọng cần được chuẩn bị trước đó trong khoảng 3 tới 6 tháng. Các trường tại Hàn Quốc vẫn nhận học sinh theo kỳ học và các chuyến bay của du học sinh vẫn diễn ra thường xuyên.

Tình hình dịch bệnh tại Châu Âu và Mỹ ngày một phức tạp: Covid đã làm số lượng người nhiễm tăng cao kỷ lục ở Mỹ và Châu Âu. Tình hình dịch bệnh vẫn chưa có tín hiệu khả quan. Cùng với sự bất ổn về kinh tế và chính trị đã làm thị trường du học các nước này gặp nhiều bất lợi và rủi ro. Nhiều phụ huynh và du học sinh có khuynh hướng chuyển sang những nền giáo dục phát triển khác ở châu Á như Hàn Quốc.

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi Du học Hàn Quốc an toàn trong mùa dịch này?

Tự kiểm soát an ninh sức khỏe cho bản thân và gia đình:

Thường xuyên rửa tay với xà phòng, giữ tay luôn sạch sẽ là việc mà bạn nên làm. Đặc biệt lưu ý sau khi tiếp xúc với những đồ vật hằng ngày như tay nắm cửa ra vào, nút bấm thang máy, những nơi công cộng… luôn là những điểm dễ tiếp xúc với mầm bệnh. Đừng quên, việc đeo khẩu trang khi tới những nơi đông người sẽ giúp bạn giảm bớt nguy cơ nhiễm bệnh.

Cập nhập thông tin từ Chính phủ và tuân thủ theo các quy định:

Thường xuyên cập nhật các tin tức từ chính phủ và lưu ý những thay đổi về quy định trong việc xuất nhập cảnh của Việt Nam và Hàn Quốc. Hiện tại, có nhiều nơi quy định bắt buộc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế đặc biệt ở sân bay, hoặc quy định cách ly khi xuất nhập cảnh. Bạn nên giữ thái độ hợp tác, chấp hành đúng quy định để bảo vệ bản thân và giữ an toàn cho mọi người xung quanh.

Chuẩn bị thủ tục du học Hàn Quốc đầy đủ và chính xác:

Điều thiếu sót của nhiều du học sinh là việc thiếu thông tin cho những quyết định quan trọng. Hãy bắt đầu tìm hiểu mọi thông tin về du học Hàn Quốc như:

Tiếp đó là lựa chọn 1 trung tâm du học Hàn Quốc uy tín… Hãy trang bị cho mình vốn tiếng Hàn và kiến thức thật tốt trước khi bạn sang Hàn Quốc du học. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian bạn sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

Chuẩn bị cẩn thận trước một quyết định quan trọng chưa bao giờ là thừa cả nên bạn đừng bao giờ chủ quan nhé.

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.