Điều kiện để du học Nhật Bản ai muốn đi ắt không thể bỏ qua

điều kiện du học nhật bản

Đối với những bạn trẻ mong muốn có được một môi trường học tập trong mơ với nền giáo dục hàng đầu thế giới thì không nơi nào xứng đáng hơn đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, Nhật Bản với nhiều quy định khắt khe luôn là rào cản đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy điều kiện du học Nhật Bản cần những điều kiện gì? Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và những bạn học sinh sinh viên có cái nhìn tổng quát về vấn đề này, hôm nay, chúng tôi đã đưa ra bài viết “điều kiện du học Nhật Bản”. Đừng bỏ qua nhé!

1. Điều kiện để du học bậc THPT ở Nhật Bản

Để có thể du học bậc THPT ở Nhật Bản, ứng viên cần đáng ứng những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THCS tại Việt Nam;
 • Không quá 3 năm trống;
 • Không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Tùy thuộc vào khóa học, yêu cầu về tiếng Nhật của ứng viên như sau:

Tiếng Nhật N5 với khóa học bậc THPT 3,5 năm

Tiếng nhật N4 với khóa học THPT 1,5 năm

Tiếng Nhật N3 với khóa học THPT 1 năm

Tiếng Nhật N5 với khóa học dự bị đại học 1,5 năm

 • Tài chính của người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được tất cả những chi phí cho ứng viên trong suốt quá trình học tập. Bên cạnh đó, sổ ngân hàng phải có thời hạn hơn 3 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu được quy định của Cục xuất nhập cảnh.

2. Điều kiện để du học trường Nhật ngữ ở Nhật Bản

Mặc dù trường Nhật ngữ chưa phải là trường đại học, tuy nhiên, nếu muốn được học tại các trường đại học thì chuyện tham gia học ở trường Nhật ngữ là một điều bắt buộc. Những trường Nhật ngữ tốt hiện nay có thể kể đến như học viện ngôn ngữ SAMU, trường nhật ngữ Joto. Điều kiện du học tại các trường Nhật ngữ cũng không quá khắt khe. Dưới đây là những yếu tố mà ứng viên cần phải đáp ứng:

 • Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam;
 • Không quá 3 năm trống;
 • Điểm trung bình khi học cấp 3 từ 6.5 trở nên, không quá 10 buổi nghỉ học (điều kiện này thay đổi tùy theo trường);
 • Hạnh kiểm từ khá trở lên;
 • Không có tiền án, tiền sự và không thuộc diện cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Tài chính của người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được tất cả những chi phí cho ứng viên trong suốt quá trình học tập. Bên cạnh đó, sổ ngân hàng phải có thời hạn hơn 3 tháng tại thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu được quy định của Cục xuất nhập cảnh.

3. Điều kiện để du học đại học, cao đẳng ở Nhật Bản

Có 3 cách để có thể du học đại học, cao đẳng ở Nhật Bản:

 • Học đại học, cao đẳng sau khi đã tốt nghiệp THPT ở Nhật Bản: Sau khi tốt nghiệp THPT, du học sinh sẽ phải thi kỳ thi quốc gia “senta shiken” và kỳ thi riêng của mỗi trường để được học đại học và cao đẳng tại các trường.
 • Học đại học, cao đẳng sau khi đã tốt nghiệp trường Nhật ngữ ở Nhật Bản: Sau khi tốt nghiệp tại trường Nhật ngữ, du học sinh sẽ thi kỳ thi EJU để đủ điều kiện xét tuyển vào học tại các trường đại học, cao đẳng.
 • Học đại học cao đẳng bằng tiếng Anh: Đối với những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt có thể học trực tiếp tại các trường đại học cao đẳng mà không cần phải học THPT và trường Nhật ngữ tại Nhật.

Với những điều kiện du học kể trên của Nhật Bản, bạn thấy mình đã đủ tiêu chuẩn chưa? Nếu còn vướng mắc vấn đề nào cứ nhấn nút gọi hotline để chúng tôi hỗ trợ bạn luôn và ngay!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.