Đi du học Nhật Bản có tốt không?

 1. Đi du học tại Nhật Bản có tốt không?

Giờ đây, việc đi du học ở Nhật Bản đã không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt. Càng ngày càng có nhiều bạn lựa chọn xứ sở hoa anh đào là điểm đến tiếp nhận tri thức. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều câu hỏi băn khoăn được đặt ra. Và hẳn là trước khi có ý định đi du học ở Nhật Bản, ai cũng trăn trở liệu đi du học Nhật Bản có tốt không? Cơ hội nào cho các du học sinh tại Nhật Bản? Hãy cùng tìm hiểu đáp án đó trong bài viết dưới đây nào.

Đi du học tại Nhật Bản có tốt không?

Có rất nhiều lý do khác nhau để các bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản làm bệ phóng tương lai như:

 • Nhật Bản là một trong bốn con rồng châu Á với nền kinh tế – xã hội phát triển hàng đầu châu lục. Đất nước này đã có sự vươn lên mạnh mẽ trong một thời gian ngắn kể từ sau thế chiến thứ II và ngày càng khẳng định được tiềm lực của mình. 
 • Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá xếp thứ 3 trên thế giới chỉ đứng sau Anh và Mỹ. 
 • Tại đây, có rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội sống và học tập giữa nhiều nền văn hóa khác nhau. Bạn có thể thỏa sức giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức.
Đi du học tại Nhật Bản có tốt không?
 • Đi du học ở Nhật bạn sẽ có điều kiện tốt để học tập. Không chỉ tạo cho mình môi trường học ngôn ngữ, bạn còn có thể học các kĩ năng, chuyên ngành khác. Được tiếp xúc với người bản địa là cơ hội tuyệt vời để rèn luyện ngôn ngữ. Một số trường đại học tốt được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn có thể kể tới như: Trường Nhật ngữ Ohara, Trường Nhật ngữ Kokusho
 • Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng thân thiết. Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam tăng đáng kể và được dự báo con số này sẽ còn tiếp tục tăng. Đây là cơ hội việc làm rất lớn dành cho các bạn du học sinh Nhật.

Với những lý do trên không khó để các bạn quyết định chọn du học xứ hoa anh đào. Đi du học tại Nhật Bản cơ bản là tốt tuy nhiên cũng có thể xảy ra một số trường hợp xấu nếu bạn không đủ bản lĩnh và quyết tâm. Đã có những trường hợp sinh viên mải mê đi làm quên cả việc học hay mắc phải các tai tệ nạn xã hội. Điều này đã ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh du học sinh Việt Nam tại Nhật.

2. Những ai nên và không nên đi du học tại Nhật Bản ?

Những ai nên và không nên đi du học tại Nhật Bản?

Đi du học tại Nhật Bản có tốt không?

Bạn nên đi du học ở Nhật Bản trong trường hợp:

 • Mục đích chính là học tập, giao lưu, học hỏi, mở rộng tầm hiểu biết
 • Muốn có môi trường học tập tiếng Nhật
 • Muốn học tập và làm việc với người Nhật để tìm hiểu phong cách, khả năng làm việc của họ cũng như nâng cao tư duy, khả năng của bản thân.

Bạn không nên đi du học ở Nhật khi:

 • Mục đích là sang làm việc kiếm tiền
 • Chưa có nền tảng ngôn ngữ đủ tốt
 • Chưa có khả năng tự lập cả về tài chính và tinh thần

Việc đi du học tới Nhật Bản sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển tuy nhiên có tốt hay không là nằm ở bạn. Những người có cố gắng, có ý chí lại được học và làm việc trong một môi trường tốt nhất định sẽ thành công và tiến xa trên con đường sự nghiệp. Tương lai nằm ở trong tay bạn. Hãy thực hiện nó bằng những cách khôn ngoan và sáng suốt.

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.