Để hoàn thiện thủ tục du học Nhật Bản cần làm những gì?

Du học Nhật Bản từ lâu đã không còn là sự lựa chọn xa lạ với du học sinh Việt Nam. Bởi không phải nơi nào học sinh cũng được đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tốt, an toàn, văn minh và có tính kỷ luật cao như ở xứ sở mặt trời mọc này. Hoàn thành thủ tục xin du học đến Nhật Bản là bước đầu cho bạn thực hiện ước mơ chinh phục kiến thức của mình tại đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước làm chi tiết trong bài viết dưới đây

Thủ tục xin du học Nhật Bản có đơn giản không?

Thủ tục du học Nhật Bản rất phức tạp, do đó để đơn giản hóa thủ tục xin du học Nhật Bản của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ chu đáo nhất.  

Bước 1: Liên hệ đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để đăng ký dịch vụ, ở đây những quy trình chuẩn bị về hồ sơ, visa,… sẽ được trung tâm trợ giúp gần như tuyệt đối. Tiết kiệm phần lớn thời gian của bạn so với việc tư chuẩn bị hồ sơ.

trung tâm tư vấn du học nhật bản uy tín-vietnamstudent
trung tâm tư vấn du học nhật bản uy tín-vietnamstudent

Bước 2: Nộp các giấy tờ liên quan đến cá nhân lên nơi tiếp nhận hồ sơ du học tại trung tâm hỗ trợ.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi hồ sơ được xử lý, bạn có cơ hội tham gia các lớp học tiếng Nhật do trung tâm lập ra, được chỉ dạy trực tiếp bởi giáo viên dày dặn kinh nghiệm và giáo viên bản ngữ.

Bước 4: Gửi hồ sơ đến trường bạn muốn theo học. Ví dụ như bạn muốn nhập học vào trường Nhật Ngữ Tokyo Yoyogi thì chỉ cần gửi hồ sơ đến, họ sẽ xem xét trình độ – năng lực tiếng Nhật của bạn. Sau đó trường sẽ gửi hồ sơ lên Cục xuất- nhập cảnh yêu cầu chấp nhận tư cách lưu trú cho bạn – COE.

Bước 5: Trường gửi lại bạn bản photo giấy xác nhận tư cách lưu trú kèm theo giấy nộp học phí. Sau khi tiếp nhận được thông báo bạn sẽ được trung tâm hướng dẫn cách nộp học phí để hoàn tất nhanh thủ tục đến du học tại Nhật Bản của mình. 

Bước 6: Trường gửi cho bạn COE gốc, giấy tiếp nhận học sinh. Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi trung tâm xin visa du học Nhật và khởi hành theo đúng lịch trình là được. 

thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ cần có để hoàn thành thủ tục du học Nhật Bản

Hồ sơ đầy đủ cho quá trình hoàn thiện thủ tục du học tới Nhật Bản như sau: 

  • 8 ảnh thẻ 3×4 và 8 ảnh 4×6 (phông nền trắng, chụp cách ngày nộp không quá 3 tháng).
  • Bằng chứng nhận tốt nghiệp các cấp, bằng tốt nghiệp đại học (không có không cần nộp).
  • Giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng).
  • Học bạ các cấp và đại học (nếu có).
  • Passport.
  • Bằng Nhật ngữ (nếu có). Năng lực tiếng Nhật của bạn ít nhất là N5, như vậy khả năng đậu mới cao. 
  • Những tài liệu có thể chứng minh tài chính hoặc nếu được bảo lãnh thì phải có chứng minh nhân dân của người đó.

Trên đây là toàn bộ thủ tục bạn cần phải làm để có thể du học tại Nhật Bản, nếu còn điều gì chưa hiểu rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm và có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình sang Nhật hãy nhấn nút hotline của chúng tôi để được giải đáp cặn kẽ. 

————
Tìm kiếm thông tin trường nhật ngữ tại:
tìm kiếm trường Nhật ngữ
Tìm kiếm thông tuyển sinh tại :
tìm kiếm tin tuyển sinh du hoc
Đăng ký học tiếng Nhật tại :
Khoá học tiếng Nhật

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.