Có nên du học Nhật Bản theo chương trình vừa học vừa làm hay không?

du hoc nb vua hoc vua lam

Xã hội ngày càng phát triển và mở rộng theo hướng hội nhập, chính vì vậy ở Việt Nam hiện nay du học tại các nước bạn cũng không còn khó khăn và hạn chế như xưa. Thay vì chọn theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong nước, nhiều bạn đã mạnh dạn chọn con đường du học. Một trong nhiều nước văn minh và hiện đại được nhiều du học sinh Việt Nam chọn lựa đó chính là Nhật Bản. 

Không đặt nặng về vấn đề kinh tế khi du học tự túc hay yêu cầu cao và khó như du học nhờ học bổng, du học hình thức vừa học vừa làm đang rất được ưa chuộng. Du học Nhật Bản hình thức vừa học vừa làm là như thế nào, nên hay không nên? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nào.

Thực chất du học Nhật Bản hình thức vừa học vừa làm là gì?

Nhiều người vẫn thường gọi chung chung là đi du học nhưng thực chất du học Nhật Bản hình thức vừa học vừa làm và du học Nhật Bản là hai chương trình khác nhau.

  • Nếu bạn dành toàn bộ thời gian để đi học, không phải đi làm thêm, tiền sinh hoạt hàng tháng được gia đình chu cấp hoặc có học bổng toàn phần thì gọi là du học Nhật Bản.
  •  Du học Nhật Bản hình thức vừa học vừa làm là ngoài thời gian đi học theo quy định, bạn đi làm thêm để lấy tiền sinh hoạt hay đóng học phí.

Thực chất du học Nhật Bản hình thức vừa học vừa làm là chương trình đưa người Việt sang Nhật học và làm thêm theo quy định của Nhật.

Đến đây các bạn đã phân biệt và hiểu rõ bản chất của du học Nhật Bản hình thức vừa học vừa làm  rồi nhé.

Vậy có nên du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm không?

Về phần học, các bạn sẽ có cơ hội được học tại các trường đào tạo tiếng Nhật. Sau khi đạt được tiêu chí nào đó, các bạn có quyền chọn lựa theo học tiếp tại các trường nghề hay đại học mà mình thích. Không chỉ được đào tạo thành thạo về ngôn ngữ, bạn còn được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề, lĩnh vực bạn yêu thích bởi một đất nước văn minh, có khoa học kĩ thuật phát triển mạnh mẽ hàng đầu thế giới. Và tất nhiên khi tốt nghiệp ra trường, có tấm bằng của Nhật trong tay thì thu nhập kinh tế của bạn ắt sẽ không eo hẹp dù bạn về nước hay định cư tại Nhật.

Về phần đi làm, theo quy định của Nhật Bản, du học sinh vừa học vừa làm muốn làm thêm phải có giấy giới thiệu của trường và không được làm thêm quá 28 tiếng/tuần với mức lương khoảng 800 – 1200 yên Nhật trên giờ. Như vậy mỗi tháng bạn có thể được 90.000 đến 135.000 yên Nhật, tương đương 18 – 27 triệu vnđ. Công việc của bạn sẽ là làm thêm tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, phát báo, dạy Tiếng Việt,.. Lương sẽ được tăng dần theo khả năng ngôn ngữ của bạn. Với mức lương như vậy sẽ giúp bạn ít phụ thuộc vào gia đình hơn.

Tuy nhiên mục đích chính của mình vẫn là học, không phải là đi làm nên bạn cần sắp xếp thời gian sao cho hợp lý và khoa học.

Du học Nhật Bản hình thức vừa học vừa làm sẽ là trải nghiệm thú vị, không chỉ lĩnh hội được kiến thức, mà còn mang đến cho bạn sự trưởng thành, tự lập, ý chí phấn đấu và quyết tâm cao.

Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.