Chương trình du học nhật miễn phí 2020 có thật không?

du hoc nhat ban mien phi

Từ lâu, Nhật Bản đã trở thành vùng đất được nhiều du học sinh hướng đến, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam. Bên cạnh du học tự túc hay còn gọi là du học vừa học vừa làm thì thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, chúng ta thường thấy quảng cáo hình thức du học Nhật Bản miễn phí 2020. Vấn đề đặt ra là có thực sự tồn tại hình thức du học Nhật Bản miễn phí 2020 hay không?

1. Du học Nhật Bản hỗ trợ toàn bộ chi phí có thật không?

Du học Nhật Bản không mất tiền, không phải vừa học vừa làm mà là hoàn toàn miễn phí khi nào sẽ xảy ra? Đó là khi ứng viên nhận được học bổng toàn phần. Học bổng toàn phần là học bổng được cấp từ Chính phủ hay những cơ quan đoàn thể. Khi nhận được học bổng này, ứng viên sẽ được miễn toàn bộ học phí, đồng thời được hỗ trợ về tiền vé máy bay và chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Tuy nhiên, để lấy được học bổng toàn phần là một điều hoàn toàn không hề dễ dàng. Bởi lẽ, ứng viên phải chịu sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt và chỉ những người xuất sắc thực sự mới có thể có được học bổng toàn phần. Đó cũng là lý do đại đa số du học sinh Việt Nam đều phải du học Nhật Bản theo hình thức tự túc.

2. So sánh du học Nhật Bản miễn phí và du học Nhật Bản tự túc 

Nghe đến tên gọi chúng ta cũng có thể hình dung được đây là hai hình thức du học rất khác nhau. Du học Nhật Bản miễn phí là chương trình du học được Chính phủ Nhật Bản đề xuất nhằm hỗ trợ chi phí học tập cho du học sinh. Khi ấy, du học sinh sẽ được miễn học phí, được hỗ trợ chi phí đi lại và chi phí sinh hoạt. Còn du học Nhật Bản tự túc hay còn gọi là du học vừa học vừa làm, bạn phải chi trả tất cả chi phí học tập và Chính phủ Nhật sẽ không hỗ trợ. Và đa số du học sinh Việt tại Nhật đều phải vừa học vừa làm để có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí tại đây.

Nếu bạn đang muốn du học Nhật Bảntự túc thì bạn phải chuẩn bị tâm lý nhiều hơn bởi với hình thức này, bạn phải vất vả hơn rất nhiều so với du học theo học bổng toàn phần. Nhưng đổi lại, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có được nhiều cơ hội làm việc cùng mức lương vô cùng hấp dẫn tại thị trường trong nước cũng như quốc tế. Khi ấy, mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp một cách xứng đáng.

Bạn đang cần biết thêm thông tin chi tiết về từng hình thức du học nhật bản hãy liên hệ chúng tôi!

Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.