Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu

256

Bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng còn băn khoăn về vấn đề chi phí đi du học? Bạn không biết nếu đi du học thì nguồn tài chính gia đình liệu có đủ và sau khi đi du học thì bao lâu mới có thể hoàn vốn? “Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?” sẽ được giải đáp rõ ràng, rành mạch, chi tiết trong bài viết này.

1. Chi phí du học Nhật Bản – Nguồn vốn đầu tư ban đầu cho tương lai.

Nhiều người khi quyết định đi du học vẫn còn ngần ngại vì chi phí đi du học quá lớn và không biết nó bao gồm những gì? Tại sao nó lại nhiều như vậy? 

Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể: Chi phí du học Nhật Bản là khoản tiền ban đầu mà các sinh viên cần phải chuẩn bị khi tham gia chương trình du học Nhật Bản. Nó bao gồm nhiều khoản phí khác nhau như phí làm thủ tục, phí học tiếng, học phí, phí thuê ký túc xá,… 

Nói chung, đó là khoản phí ban đầu để phục vụ cho việc xuất cảnh, nhập học và sinh hoạt của các sinh viên trong thời gian đầu đến Nhật Bản đảm bảo điều kiện học tập diễn ra thuận lợi.

Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ học phí cũng như toàn bộ sinh hoạt phí mà sinh viên cần phải đóng trong thời gian du học. Thông thường  nó chỉ bảo gồm 6 tháng học phí và 6 tháng tiền nhà ở.

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

2. Tại sao phải đóng khoản phí này?

– Chi phí du học Nhật Bản giúp cho sinh viên không phải tự xoay sở khi mới đến một đất nước xa lạ. Các công ty du học sẽ giúp sinh viên lo liệu và sắp xếp. Thử tưởng tượng đến một đất nước mà bạn không biết phải ở đâu cũng không có ai thân thích thì bạn biết xoay sở như thế nào?

– Chi phí du học Nhật Bản giúp cho đơn giản hoá thủ tục và tiết kiệm thời gian, công sức. Thủ tục đi du học khá phức tạp, rườm rà nhất là khi xin visa đi du học vừa tốn thời gian, tiền bạc và công sức. Chính vì thế, khi đóng phí đi du học các công ty sẽ giúp bạn chuẩn bị thủ tục chuẩn xác nhất để đáp ứng đúng yêu cầu mà các trường quy định.

– Chi phí du học Nhật Bản đã bao gồm cả việc giới thiệu việc làm và bảo vệ sinh viên an toàn khi sang đến Nhật Bản. Nhờ vậy, cuộc sống sinh viên khi sang Nhật sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

– Bên cạnh đó, nó còn bao gồm cả chi phí đào tạo sinh viên đạt chuẩn yêu cầu ngoại ngữ mà các trường học đề ra.

3. Lợi ích khi tìm hiểu trước chi phí du học Nhật Bản.

Căn cứ vào các chương trình học khác nhau mà mức chi phí du học có thể chênh lệch. Bên cạnh đó giữa các đơn vị tư vấn du học cũng có sự chênh lệch về mức học phí. Chính vì thế việc tìm hiểu các khoản chi phí khi đi du học sẽ giúp phụ huynh và các sinh viên tương lai có sự chủ động trong công tác chuẩn bị đi du học.

– Lựa chọn được chương trình học phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng của sinh viên.

– Chủ động chuẩn bị điều kiện tài chính cho việc đi du học.

– Đánh giá đúng trung tâm uy tín, không bị các trung tâm giả mạo lừa.

4. Tổng hợp những khoản chi phí mà bạn cần phải chuẩn bị khi đi du học Nhật Bản.

Các khoản chi phí du học chính khi đi du học Nhật Bản bao gồm:

– Chi phí xử lý hồ sơ du học

Chi phí xử lý hồ sơ du học bao gồm các chi phí như phí dịch thuật hồ sơ, phí chứng thực hồ sơ và chi phí gửi hồ sơ sang các trường. Chi phí xử lý hồ sơ thường dao động khoảng 10 – 15 triệu đồng tuỳ trung tâm. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm khoản chi phí này nếu bạn có khả năng tự hoàn thiện hồ sơ. 

Chi phí đào tạo ngoại ngữ. Để đủ điều kiện đi du học bạn cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ đáp ứng điều kiện trường bạn dự định theo học. Chính vì thế, nếu bạn chưa có đủ điều kiện ngoại ngữ trung tâm sẽ đào tạo cho bạn. Thay vào đó, bạn mất thêm khoản phí học ngoại ngữ. Ngoại ngữ sẽ được đào tạo trong 6 tháng và chi phí sẽ dao động trong khoảng: 8,5 – 10 triệu đồng. 

Chi phí xin cấp thẻ visa. Dao động từ khoảng 640.000 – 800.000 VNĐ. Chỉ nộp sau khi có giấy xác nhận tư cách cư trú tại Nhật Bản.

– Chi phí di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản

Đây là chi phí chi trả cho vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Nhật Bản. Giá vé máy bay tuỳ thuộc vào từng hãng bay và từng trung tâm sẽ có sự chênh lệch. Thông thường sẽ dao động trong khoảng  10 – 15 triệu đồng.

– Học phí và đồ dùng học tập

Khi đi du học, các sinh viên thường phải đóng học phí cho cả năm học đầu. Tuỳ vào từng trường, chương trình theo học mà mức học phí cần phải đóng sẽ khác nhau. Mức học phí sẽ thường dao động từ khoảng 120 – 160 triệu đồng/ năm. 

Để biết chi tiết về mức học phí từng trường và chương trình học các bậc phụ huynh và sinh viên nên đến các trung tâm du học để được tư vấn chi tiết.

Bên cạnh đó các sinh viên cung phải đóng tiền đồng phục, sách vở, bút,… vào khoảng 400 nghìn VNĐ. Đây là mức phí tuỳ từng trung tâm, có trung tâm không bắt buộc.

– Tiền thuê ký túc xá, tiền ăn uống

Đối với các trường có ký túc xá thì cần phải đóng thêm tiền ký túc xá ở trong 6 tháng đến 1 năm. Trung bình tiền ký túc xá sẽ vào khoảng 3 triệu 1 tháng. Tiền ký túc xá phải đóng sẽ rơi vào khoảng 18 – 20 triệu/ 6 tháng, 36 triệu/ năm.

Tuy nhiên có những trường không có ký túc xá và sinh viên cần phải tự tìm chỗ ở bên ngoài thì khoản phí này có thể tăng lên.

Chi phí ăn uống trung bình 1 tháng bên Nhật thấp nhất là khoảng 3 triệu đồng. Như vậy chi phí ăn uống 1 năm sẽ rơi vào khoảng 36 triệu đồng. Nếu bạn thường xuyên ăn ngoài cửa hàng thì chi phí này có thể tăng lên.

– Chi phí xin các giấy tờ tùy thân ở bên Nhật Bản

Sau khi sang Nhật Bản, các sinh viên cần phải đóng thêm một số phí khác như chi phí đi lại, chi phí khám sức khỏe, chi phí làm thẻ ngoại kiều (gần giống giấy tạm trú tạm vắng), chi phí xin đi làm thêm.

5. Vậy tổng chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Sau khi liệt kê tất cả các chi phí kể trên, có thể tổng kết lại chi phí bạn cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản sẽ dao động từ khoảng: 190 – 240 triệu đồng.

Các bạn sinh viên và gia đình có thể tham khảo mức giá trên để quyết định xem có nên đi du học cũng như chuẩn bị kinh phí để đi du học.

6. Lựa chọn đơn vị du học uy tín, chi phí hợp lý.

VietnamStudent.vn – công ty du học Nhật Bản uy tín

VietnamStudent.vn – công ty du học Nhật Bản uy tín

Dựa trên mức giá và các khoản chi phí kể trên các bạn sinh viên và phụ huynh có thể tự tin lựa chọn các trung tâm. Tuy nhiên, với mức chi phí lớn như vậy, nếu không lựa chọn đúng trung tâm uy tín thì lại tiền mất mà tật mang không biết bao giờ mới có thể lấy lại số tiền.

VietnamStudent.vn tự hào là công ty uy tín hoạt động trong lĩnh vực du học với thế mạnh là du học Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực du học hơn 10 năm và giúp được hơn hàng nghìn lượt sinh viên đi du học thành công và có mức thu nhập ổn định.

Khi lựa chọn VietnamStudent.vn chúng tôi cam kết minh bạch về mức giá và các khoản chi phí. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn và hỗ trợ tận tình để các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn được trường và chương trình học phù hợp.

Đặc biệt, với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến đầu tiên, VietnamStudent.vn giúp cho các sinh viên tiết kiệm được chi phí nộp hồ sơ trực tiếp. Bên cạnh đó, VietnamStudent.vn luôn có các chương trình học bổng (lên tới 15 triệu đồng) để khuyến khích tinh thần học tập của các em.

Hãy nhanh tay liên hệ tới đường dây nóng:  098 918 42 68 hoặc truy cập trang https://vietnamstudent.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về câu hỏi: “Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?”. Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Cao Thị Minh là chuyên viên giàu năng lực và nhiệt tình của Vietnamstudent. Luôn tâm huyết với nghề và đặt cái “tâm” với khách hàng, Cao Thị Minh luôn là cái tên được nhiều khách hàng tín nhiệm tại Hà Nội. Chị đã từng hỗ trợ thành công rất nhiều học sinh, sinh viên trong nước đi du học, phù hợp cả nhu cầu và chi phí. Hoạt động nhiều năm trên thị trường du học, Cao Thị Minh luôn nỗ lực vì lợi ích của khách hàng, chị luôn mang tới những thông tin chuẩn xác nhất về tình hình du học. Dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, chị luôn mang tới những tư vấn tốt nhất cho khách hàng để chọn lựa được nơi học tập tốt nhất. Tự tin, chuyên nghiệp, lịch sự, chuyên viên Cao Thị Minh đang là “gương mặt vàng” cho các đối tác và khách du học tin tưởng để quá trình du học dễ dàng và tối ưu chi phí nhất. Chị cũng là thành viên không thể thiếu trong đội ngũ chuyên viên tư vấn của Vietnamstudent.