CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC CẦN BAO NHIÊU TIỀN?

Chi phí du học Hàn quốc cần bao nhiêu tiền

Tiền luôn là vấn đề muôn thuở mà mọi người quan tâm nhất khi đi du học. Hàn Quốc là một địa điểm rất được các học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm và muốn ghé đến. Vậy chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Có quá đắt không? Đây là điều vô cùng quan trọng, bởi vì nếu có đi du học mà không ước tính được chi phí thì rất dễ dẫn tới các hệ lụy, nhất là không đủ tiền để đóng học phí. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu những thông tin bổ ích qua bài viết sau đây. 

Muốn biết các chi phí cần trả khi du học Hàn Quốc sẽ ngốn chừng bao nhiêu tiền thì lướt mắt xuống dưới ngay! 

Trước khi đi du học thì chắc chắn các bạn phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện ngôn ngữ của nước đó đúng không nào? Và ở Hàn Quốc cũng vậy, việc học tiếng Hàn giúp ích cho quá trình du học rất nhiều. Ước tính chi phí cho quá trình này dao động từ 10- 13 triệu. Có thể học ở trung tâm hoặc học tại các trường đại học chuyên về ngôn ngữ. 

Nội dung cùng chủ đề mà có thể bạn sẽ quan tâm:

Tiếp theo là các khoản tiền liên quan đến chi phí làm hồ sơ du học. Đầu tiên là làm giấy tờ hồ sơ, khoảng 12 triệu đồng. Nếu bạn nhờ dịch vụ để giải quyết vấn đề chứng minh tài chính thì mất khoảng 4 đến 5 triệu đồng. Còn trường hợp gia đình đủ điều kiện thì bỏ qua khoản này. Để đến với xứ xở kim chi thì máy bay chính là phương tiện vận chuyển tốt nhất. Tùy vào thời điểm mà giá vé có thể cao hoặc thấp, nhưng chắc chắn không trên 11 triệu đồng. Các bạn có thể tự săn vé rẻ qua các website khác nhau. 

Khi đến Hàn Quốc thì tiền học phí chính là điều quan trọng nhất cần phải giải quyết. Tùy vào trường công lập và dân lập mà giá tiền khác nhau. Tiền học phí ở các trường công lập thường dao động từ 50 đến 100 triệu cho một năm. Bên cạnh đó thì trường dân lập (tư thục) có giá đắt hơn, khoảng 90 đến 160 triệu cho một năm. Ví dụ như trường đại học Hongik có giá từ 120 triệu đến 150 triệu. So với các trường đại học tư thục khác thì trường đại học Sejong có giá rẻ hơn, gần ngang với các trường công lập, không những vậy còn có rất nhiều các học bổng khác nhau. Tạo điều kiện cho học sinh phát triển khả năng tốt nhất. 

Nếu không muốn ở KTX thì có thể tìm đến nhà trọ, có mức giá khoảng 4 đến 10 triệu đồng trên 1 tháng. Còn KTX có giá rẻ hơn 11 đến 16 triệu cho 6 tháng. Nếu biết tiết kiệm, tự nấu nướng thì tiền ăn sẽ thấp hơn khoảng 5 triệu/ 1 tháng. Tiền chi phí sinh hoạt cũng như đi lại khoảng 2 triệu/ tháng.  

Bạn đã cộng ra được chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền chưa nào? 

Từ những chi phí nhỏ lẻ bên trên, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn tổng cộng hết chi phí để đi du học Hàn Quốc là 200 đến 250 triệu. Hiện nay có rất nhiều chính sách ưu đãi khác nhau cho sinh viên nước ngoài. Chính vì thế, hãy cố gắng để giảm đi một ít chi phí trong quá trình học tập nhé. 

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.