Cách xin học bổng du học Đài Loan

Điều kiện, cách apply học bổng Đài Loan, các loại học bổng Đài Loan, nơi tìm thông tin học bổng Đài Loan. Vietnamstudent sẽ bật mí ngay trong bài viết này.

Tài chính là vấn đề khiến đa số chúng ta băn khoăn về việc đi du học nói chung và du học Đài Loan nói riêng. Đừng lo! Chúng ta còn có thể xin học bổng để giải quyết phần nào vấn đề tài chính. Vietnamstudent sẽ mang đến cách xin học bổng du học Đài Loan.

Học bổng du học Đài Loan 

Không thua kém bất kì quốc gia nào, Đài Loan có rất nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế, nhằm hỗ trợ cũng như là thu hút nhân tài đến với Đài Loan. Học bổng du học Đài Loan là khoản tiền cấp cho du học sinh Đài Loan để chi trả các chi phí học phí, những phần học bổng giá trị còn hỗ trợ sinh hoạt phí.

Mọi người thường ngại đi du học bởi vấn đề tài chính. Nhưng chi phí du học Đài Loan lại rất rẻ, nhiều khi đi du học mới là một giải pháp tốt hơn cho bạn khi có tài chính không quá dư dả. Học phí của Việt Nam và Đài Loan tương đương với nhau. Trong khi đó, Việt Nam không có chính sách cấp học bổng suốt thời gian học mà cần có điều kiện để duy trì. Vì vậy, sinh viên dễ rơi vào tình trạng năm đầu có học bổng nhưng những năm sau lại phải tự túc. Trái lại, du học Đài Loan bạn sẽ cơ hội nhận học bổng cho toàn bộ chương trình học. Như vậy thì vấn đề tài chính của bạn sẽ ổn hơn rất nhiều.

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan 

Phía Đài Loan không có một tiêu chí cụ thể nào để cấp học bổng cho du học sinh, mà bạn cần phải đạt các điều kiện cơ bản dưới đây để tham gia xét cấp học bổng như:

 • Điểm trung bình (GPA) 3 năm học THPT hoặc đại học từ 7.0 trở lên trên thang điểm 10.
 • IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEIC từ 700 trở lên (có thể dùng chứng chỉ tương đương) đối với chương trình học bằng tiếng Anh.
 • TOCFL cấp 3 trở lên đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.

Tiêu chí để xét học bổng:

 • Năng lực học tập.
 • Trình độ ngoại ngữ.
 • Thư giới thiệu.
 • Kế hoạch học tập.
 • Khả năng thể hiện khi được phỏng vấn.

Theo tìm hiểu của Vietnamstudent và chia sẻ từ các du học sinh Đài Loan, năng lực học tập và ngoại ngữ tuy quan trọng nhưng nếu nó không nổi trội thì bạn cũng đừng lo lắng. Phía Đài Loan khá chú trọng vào kế hoạch học tập, nếu thành tích không tốt thì bạn nên đầu tư xây dựng kế hoạch học tập tốt nhất có thể để tăng cơ hội nhận học bổng.

Cách apply học bổng du học Đài Loan 

cach apply hoc bong du hoc Dai Loan

Để apply học bổng du học Đài Loan bạn cần thực hiện các bước sau.

Tìm hiểu kĩ về học bổng 

Trước hết bạn cần tìm hiểu về các loại học bổng (Vietnamstudent sẽ để cập ở phần dưới này), bạn cần xem xét năng lực của mình phù hợp với loại học bổng nào mà tìm hiểu thật kĩ về cách thức xin học bổng đó. Bạn có thể apply đồng thời nhiều học bổng khác nhau.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Sau khi xác định được học bổng muốn apply bạn cần phải chuẩn hồ sơ với các giấy tờ sau:

 • Đơn xin học bổng có đầy đủ thông tin và một ảnh 4×6 chụp chưa quá 3 tháng. 
 • 1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu (còn tùy theo yêu cầu của từng loại học bổng).
 • 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.
 • 1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (ví dụ: mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).
 • Đối với chương trình học bằng tiếng Hoa: bản photo và bản chính (để đối chiếu) chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 3 trở lên. Chứng chỉ phải còn hiệu lực.
 • Đối với chương trình học bằng tiếng Anh: bản photo và bản chính (để đối chiếu) Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc IELTS 5.5, TOEIC 600. Chứng chỉ phải còn hiệu lực.
 • Hai thư giới thiệu của hiệu trưởng, giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn, lãnh đạo nơi đang công tác.
 • Bản kế hoạch học tập du học Đài Loan tỉ mỉ về lý do xin nhập học.

Một số lưu ý để tăng khả năng xin học bổng thành công:

Bạn nên trao đổi trước với người sẽ viết thư giới thiệu, nói với họ nên viết về vấn đề nào cần thiết để xin được học bổng, chẳng hạn như tích cách và năng lực của bạn. Nhờ vậy thì khả năng nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn và cũng dễ hơn cho người viết.

Như đã nói ở trên, kế hoạch học tập được phía Đài Loan là tiêu chí được Đài Loan chú trọng để xem xét cấp học bổng. Bạn nên cố gắng xây dựng bảng kế hoạch tối ưu và tốt nhất có thể, bạn nên tham khảo từ những bảng kế hoạch đã thành công xin học bổng. Nhớ là hãy xem kĩ lại bảng kế hoạch trước khi nộp, bởi khi phỏng vấn học bổng có thể sẽ hỏi một vài câu để đánh giá bảng kế hoạch học tập của bạn có trung thực hay không.

Thực tế thì đa phần du học sinh Việt Nam đều lựa chọn sự hỗ trợ của các trung tâm để lập kế hoạch học tập thật tốt apply học bổng. Vietnamstudent tự tin sẽ giúp bạn tạo một bảng kế hoạch học tập mà khả năng nhận được học bổng cao hơn gấp nhiều lần, hầu hết những bạn đến với Vietnamstudent đều thành công nhận được học bổng.

Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn cần nộp hồ sơ theo địa chỉ mà học bổng muốn apply yêu cầu. Lưu ý, thời gian nộp phải phù hợp với thời gian nhận hồ sơ.

Chờ kết quả 

Sau khi hoàn thành các bước trên thì bạn cần phải chờ nhận kết quả có nhận được học bổng không.

Học bổng Đài Loan có đa dạng không?

Đài Loan rất khuyến khích sinh viên quốc tế theo học tại đất nước của mình. Vì vậy mà có rất nhiều chính sách học bổng khác nhau để thu hút nhân tài. Có thể khẳng định chắc nịch rằng, học bổng ở Đài Loan là vô cùng đa dạng, là một cơ hội rộng mở cho các bạn đang có ý định du học Đài Loan.

Các loại học bổng du học Đài Loan 

Hoc bong du hoc Dai Loan

Học bổng Đài Loan thật sự đa dạng hay chỉ là lời khoác lác? Vietnamstudent sẽ chứng minh cho bạn thấy ngay.

Học bổng của Bộ giáo dục Đài Loan 

Nhắc đến học bổng du học Đài Loan, bạn không thể bỏ qua học bổng của Bộ giáo dục Đài Loan. Học bổng gồm 31 suất dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam muốn sang du học Đài Loan với chế độ học bổng siêu hấp dẫn.

Chế độ học bổng:

Học phí và một phần chi phí khác: Bộ giáo dục Đài Loan sẽ chi trả học phí và một phần chi phí khác của mỗi học kỳ học. Số tiền được chi trả vào khoảng 40,000 Đài tệ (xấp xỉ 30 triệu vnd). Phần chi phí vượt quá ngưỡng này bạn sẽ phải tự chi trả. 

Sinh hoạt phí: Bộ giáo dục Đài Loan sẽ hỗ trợ sinh hoạt phí phí mỗi tháng như sau:

 • Đối với sinh viên là 15.000 Đài tệ/ tháng (khoảng 11 triệu vnd).
 • Đối với thạc sĩ và tiến sĩ là  20,000 Đài tệ/ tháng (khoảng 15 triệu vnd).

Nếu săn được học bổng Bộ giáo dục Đài Loan thì bạn có thể du học Đài Loan mà không cần quá phụ thuộc vào tài chính của gia đình.

Một điểm đặc biệt là học bổng này chỉ có thí sinh có hộ khẩu từ Huế trở vào Bắc mới được trực tiếp apply. Những người có hộ khẩu từ Huế trở vào Nam (không bao gồm Huế) cần liên lạc với Phòng Giáo dục Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 028-38349160 ext 2202-2203 Email: education@tweduvn.org

Để xem các thông tin chi tiết về điều kiện, cách thức apply học bổng này bạn hãy truy cập: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/5367.html

Học bổng đào tạo sinh viên quốc tế (TaiwanICDF)

Học bổng đào tạo sinh viên quốc tế thành lập bởi Quỹ Phát triển hợp tác Quốc tế Đài Loan (ICDF). Học bổng gồm 185 suất dành cho chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thuộc nhiều ngành khác nhau. Đây được coi là học bổng xịn xò nhất khi du học Đài Loan.

Chế độ học bổng:

Vé máy bay: TaiwanICDF sắp xếp hạng phổ thông, vé khứ hồi cho hầu hết các chuyến bay trực tiếp đến và đi từ Đài Loan.

Nhà ở: Tất cả sinh viên sẽ ở ký túc xá miễn phí.

Học phí: TaiwanICDF chi trả học phí theo yêu cầu của sinh viên trường đại học.

Phí tín dụng: Phí tín dụng, thay đổi theo số lượng tín dụng đã đăng ký, cũng được chi trả theo yêu cầu của trường đại học của sinh viên.

Bảo hiểm: Ngoài bảo hiểm an toàn học sinh bắt buộc do Bộ Giáo dục đề ra, mỗi học sinh phải được bảo hiểm tai nạn và y tế bảo hiểm khi ở Đài Loan.  TaiwanICDF chi trả phí bảo hiểm cho toàn bộ thời gian của chương trình học.

Chi phí sách giáo khoa: Chi phí mua sách giáo khoa theo yêu cầu của giảng viên được chi trả bởi TaiwanICDF, tùy thuộc vào sự chấp thuận của giám đốc viện sinh viên.

Phụ cấp: trợ cấp cho chi phí sinh hoạt, ăn uống của sinh viên.

1.Chương trình Đại học: Mỗi sinh viên nhận được 12.000.

2.Chương trình Thạc sĩ: Mỗi sinh viên nhận được 15.000 Đài tệ.

3.Chương trình Tiến sĩ: Mỗi sinh viên nhận được 17.000 Đài tệ mỗi tháng.   

Viện chủ của một sinh viên có thể đề nghị tiếp tục trả trợ cấp hàng tháng này cho các khóa học vượt quá bốn năm;  thời hạn và số lượng sẽ do viện chủ quản quyết định.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy truy cập: https://www.icdf.org.tw/ct.asp?xItem=12505&CtNode=30316&mp=2

Học bổng tiếng Hoa

Tiếp theo là học bổng tiếng Hoa được phía Đài Loan thành lập để khuyến khích sinh viên Việt Nam theo học tiếng Hoa tại Đài Loan.

Chế độ học bổng:

Mỗi tháng sẽ nhận được 25,000 Đài tệ.

Thời gian nhận học bổng: bạn có thể đăng ký du học Đài Loan trong 2, 3, 6, 9 hoặc 12 tháng. Lưu ý số tháng xét học bổng còn cần được xem xét dựa trên số ứng viên đăng ký.

Lưu ý:

Học tại các Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan thì mới được xem xét cấp học bổng. Khác với các loại học bổng nêu trên, học bổng tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng (xét trước ngày 10 hằng tháng). 

Sau 1-2 tháng sang Đài Loan, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí đủ để chi cho học phí, sinh hoạt vài tháng đầu.

Thông tin chi tiết về học bổng tiếng Hoa: https://www.roc-taiwan.org/vn_vi/post/5373.html

Học bổng của các trường Đại học 

Cuối cùng là học bổng của các trường Đại học, cơ hội nhận được loại học bổng này của các sinh viên cao hơn rất nhiều so với các học bổng nêu trên.

Tất cả các trường Đài Loan đều có chương trình học bổng dành cho các bạn sinh viên mới nhập học. Chứng chỉ tốc hoặc một số chứng chỉ tiếng Anh sẽ quyết định mức học bổng mà bạn nhận được. Bật mí một tin vui cho các bạn là hầu hết các trường tại Đài Loan có nhiều suất học bổng một phần và toàn phần năm đầu tiên cho sinh viên quốc tế. Kết quả học tập những năm tiếp theo sẽ quyết định định sinh viên đó có duy trì được học bổng hay gia giảm học bổng hay không. 

Trước hết, để apply học bổng của các trường Đại học bạn phải xác định trường mình sẽ theo học, sau đó tìm hiểu cụ thể thông tin về học bổng của trường đó. Khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học thì các trường cũng đã xét xem bạn có đạt tiêu chuẩn để nhận học bổng hay không, nên bạn có thể yên tâm về vấn xin học bổng. Để tăng cơ hội nhận học bổng bạn có thể apply nhiều trường cùng lúc.

Cách tìm thông tin học bổng 

Thông tin trên mạng tràn lan, mơ hồ khiến bạn hoang mang khi tìm thông tin về học bổng? Yên tâm! Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách tìm thông tin học bổng tốt nhất.

Vietnamstudent 

Bạn chỉ cần lên mạng search “học bổng du học Đài Loan Vietnamstudent” sẽ có đầy đủ thông tin chính xác nhất về các loại học bổng cũng như là cách để apply và các mẹo apply dễ thành công nhất. Ngoài ra học bổng du học Vietnamstudent là một trong những chương trình được Vietnamstudent hỗ trợ giúp các học sinh nộp hồ sơ online du học Đài Loan có thêm chi phí trang trải học phí khi du học.

Tìm thông tin của các trường 

Thật dễ dàng khi tra cứu thông tin danh sách trường du học tại Đài Loan tại VietnamstudentThông tin chính xác nhất chính là từ chính trường cấp học bổng đó. Bạn hãy tra tên mà mình muốn theo học sau đó tìm đến mục học bổng, nếu không biết tiếng Trung bạn có thể chuyển sang tiếng Anh để dễ theo dõi. Mẹo là bạn nên sử dụng Google Chrome, nó sẽ dịch trực tiếp các tiếng Trung sang tiếng Việt.

Trung tâm tư vấn

Nếu cảm thấy quá mơ hồ thì bạn nên đến trung tâm tư vấn du học. Vietnamstudent là một sự lựa chọn đáng tin tưởng. Khi đăng ký dịch vụ, Vietnamstudent sẽ chủ động tìm các học bổng thích hợp, tốt nhất và apply cho bạn. Bạn sẽ không còn đau đầu vì vấn đề học bổng nữa. Thông tin liên hệ Vietnamstudent. [Nữa cái này a làm tham chiếu đưa tới cuối bài giúp em]

Trên đây là những chia sẻ của Vietnamstudent về Cách xin học bổng du học Đài Loan. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn có thể thành công xin được học bổng du học Đài Loan.

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.