CÁC LÝ DO TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA TẠI ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC

CÁC LÝ DO TRƯỢT PHỎNG VẤN VISA TẠI ĐẠI SỨ QUÁN HÀN QUỐC

4618

So với các nước khác trong khu vực châu Á thì quy trình phỏng vấn, xét duyệt visa của Hàn Quốc có phần kỹ lưỡng hơn. Việc xin visa du học Hàn Quốc là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của các du học sinh. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn bị trượt visa với những lỗi cơ bản gây ra sự tiếc nuối lớn. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các lý do trượt phỏng vấn visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc để bạn chú ý hơn và tránh phạm phải những lỗi thường thấy này. 

 

Các lý do trượt phỏng vấn visa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc – lỗi hồ sơ

Khâu chuẩn bị hồ sơ là khâu đầu tiên bạn cần phải làm khi có ý định ứng tuyển xin học bổng Hàn Quốc. Trong suốt quá trình này bạn cần chuẩn bị một cách chính xác và cẩn thận nhất có thể về cả số lượng và yêu cầu từ nhỏ nhất từ phía nhà trường và Đại sứ quán. Hồ sơ không chỉn chu có thể là một trong các lý do trượt phỏng vấn visa tại đại sứ quán Hàn Quốc

Các lý do về hồ sơ là các lỗi cơ bản khi bạn xin visa du học

Các lý do về hồ sơ là các lỗi cơ bản khi bạn xin visa du học

Những trường hợp mắc lỗi về hồ sơ cơ bản mà nhiều bạn có thể mắc phải như:

  •  Nội dung giữa các loại hồ sơ bạn cung cấp không nhất quán hoặc có nhiều sai sót như sai thông tin cá nhân hay thông tin về gia đình bạn giữa học bạ và sổ hộ khẩu, hay việc sai lệch thông tin giữa những bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn so với bản gốc, …
  • Hồ sơ khai sai thông tin, gian dối cũng khiến hồ trơ bị trả về
  • Các loại hồ sơ bạn mang tới sắp xếp lộn xộn, không theo đúng yêu cầu của ĐSQ, hoặc được công chứng tại các văn phòng không được công nhận.
  • Không cung cấp được hoặc xử lý không tốt “giấy giải trình thu nhập”. Nghĩa là trong hồ sơ bạn công bố rằng thu nhập gia đình bạn hàng tháng là bao nhiêu thì phải giải trình làm sao để khớp với con số đó. 

 

Các lý do trượt phỏng vấn visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc – định hướng, năng lực không phù hợp

Ngành học không phù hợp

Tại sao điều này lại trở thành một trong các lý do trượt phỏng vấn visa tại ĐSQ Hàn Quốc? Bởi vì dù năng lực và bảng điểm của bạn tốt đến đâu mà không chứng minh được với ĐSQ bản thân phù hợp với ngành đăng ký này thì bạn rất dễ trượt vòng phỏng vấn xin du học Hàn Quốc. Trước khi nộp hồ sơ xin visa du học, bạn nên tìm hiểu kĩ những yêu cầu đầu vào của trường đại học mà bạn muốn đăng ký. Tất nhiên, ai cũng muốn được học tập tại một ngôi trường tốt và uy tín nhưng không phải hồ sơ nào cũng có khả năng đáp ứng được yêu cầu của ngành và trường đó. Vì vậy bạn nên lượng sức học của mình để chọn trường cho phù hợp nhất.

Ngoài ra, cũng có trường hợp do bạn chọn du học tại một ngôi trường không uy tín hoặc có thể là trường đó có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, tỉ lệ sinh viên làm việc bất hợp pháp cao. Chính vì lý do đó, những ngôi trường này được xếp vào danh sách hạn chế visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Để tăng khả năng đỗ các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngôi trường mình dự định theo học.

Kế hoạch học tập chưa đủ rõ ràng khi ứng tuyển

Khi nộp visa xin học bổng bạn cần nộp một bản kế hoạch học tập do chính bản thân viết bằng tiếng Hàn hoặc là bằng tiếng Anh. Bản kế hoạch cần phải có đầy đủ các thông tin trình bày rõ trước đó bạn đã học ở đâu? Bạn muốn học gì ở trường mới, học trong bao lâu? Tại sao lại chọn trường đại học và chọn ngành học đó?….

Kế hoạch học tập cụ thể rõ ràng sẽ nâng cao tỉ lệ đỗ visa

Kế hoạch học tập cụ thể rõ ràng sẽ nâng cao tỉ lệ đỗ visa

Thêm vào đó, bên cạnh việc thể hiện kế hoạch học tập của mình trên giấy, bạn cũng vần cho người phỏng vấn biết kế hoạch của mình tại Hàn Quốc một cách cụ thể hơn khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhân viên tại Đại sứ quán. Điều này có nghĩa là nếu bạn không nắm được kế hoạch cũng như động lực học tập của mình thì bạn hoàn toàn có thể bị loại và không được cấp visa. Cho nên hãy xem xét lại kế hoạch và động lực học tập của mình một cách kỹ lưỡng và cụ thể hơn để tránh các lý do trượt phỏng vấn visa tại ĐSQ Hàn Quốc.

Khả năng ngoại ngữ quá yếu

Khi đi du học, điều kiện tiên quyết của bạn là có khả năng ngoại ngữ, không yêu cầu quá thành thạo đối với các chương trình đào tạo bằng tiếng anh nhưng vẫn cần tối thiểu khả năng đủ để sinh hoạt tại Hàn Quốc. Khi vào phòng phỏng vấn nếu bạn không thể hiện được khả năng ngoại ngữ của mình, ngoài việc đánh giá thấp phần nội dung trả lời, Đại sứ quán cũng sẽ đánh giá về năng lực ngôn ngữ của bạn. Có nhiều bạn du học sinh coi nhẹ ngoại ngữ mà bị từ chối visa gây nên rất nhiều tiếc nuối. Vì vậy, hãy tham gia một số khóa học tiếng Hàn trước khi bạn có ý định xin visa đi du học. Hiện nay có rất nhiều khóa học online cấp tốc để bạn có đủ khả năng ngoại ngữ giao tiếp hàng ngày.

Các lý do trượt phỏng vấn visa tại ĐSQ Hàn Quốc khác

Tác phong, thái độ trong phòng phỏng vấn

  • Người Hàn vô cùng quan trọng lễ nghi và sự tôn trọng. Thái độ lễ phép sẽ là điểm cộng lớn với bạn trong mắt nhân viên Đại sứ quán Hàn Quốc. 
  • Hãy chú ý chỉn chu vẻ ngoài của mình, đôi khi chỉ vì cách ăn mặc, tác phong đi đứng, chào hỏi mà nhiều bạn đã bị từ chối visa vấn đề bất lịch sự với người phỏng vấn cũng như phiên dịch viên tại ĐSQ.

Bạn có người nhà thuộc diện lao động và sống bất hợp pháp tại đất nước Hàn Quốc

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến trong các lý do trượt phỏng vấn visa tại ĐSQ Hàn Quốc. Nếu bạn thực sự rơi vào trường hợp này thì cách giải quyết tốt nhất là không nên khai báo gian dối. Hồ sơ xin visa cần phải tuân thủ tính chân thực thế nên hãy nghiêm túc và cẩn trọng trong khâu hồ sơ của mình.

Tài chính không đáp ứng được yêu cầu

Chứng minh khả năng tài chính được thực hiện để chứng minh khả năng bền vững về tài chính của bố mẹ bạn có thể lo chi phí học tập trong những năm du học của bạn tại Hàn Quốc hay không. Nếu như giấy tờ tài chính của bạn không đúng, thiếu logic hoặc không đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán thì hồ sơ của bạn sẽ dễ bị từ chối. Các bạn nên hỏi cha mẹ về tài chính của gia đình kỹ lưỡng trước khi làm hồ sơ; hoặc một cách khác là nhờ người thân có điều kiện kinh tế tốt bảo lãnh cho mình. 

Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn biết thêm các lý do trượt phỏng vấn visa tại ĐSQ Hàn Quốc để dễ dàng tránh hơn. Ứng tuyển đi du học là một quá trình chuẩn bị lâu dài và cần có kế hoạch cụ thể, vì thế bạn nên đặt ra mục tiêu từ sớm, cho mình đủ thời gian để chuẩn bị cả về năng lực và tiềm lực cùng bộ hồ sơ ưng ý. Vienamstudent hân hạnh đồng hành và tư vấn bạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin visa tại ĐSQ Hàn Quốc với tỉ lệ đỗ cao nhất. Tham khảo các dịch vụ và liên hệ http://vietnamstudent.vn/ để được hỗ trợ sớm nhất.

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Cao Thị Minh là chuyên viên giàu năng lực và nhiệt tình của Vietnamstudent. Luôn tâm huyết với nghề và đặt cái “tâm” với khách hàng, Cao Thị Minh luôn là cái tên được nhiều khách hàng tín nhiệm tại Hà Nội. Chị đã từng hỗ trợ thành công rất nhiều học sinh, sinh viên trong nước đi du học, phù hợp cả nhu cầu và chi phí. Hoạt động nhiều năm trên thị trường du học, Cao Thị Minh luôn nỗ lực vì lợi ích của khách hàng, chị luôn mang tới những thông tin chuẩn xác nhất về tình hình du học. Dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, chị luôn mang tới những tư vấn tốt nhất cho khách hàng để chọn lựa được nơi học tập tốt nhất. Tự tin, chuyên nghiệp, lịch sự, chuyên viên Cao Thị Minh đang là “gương mặt vàng” cho các đối tác và khách du học tin tưởng để quá trình du học dễ dàng và tối ưu chi phí nhất. Chị cũng là thành viên không thể thiếu trong đội ngũ chuyên viên tư vấn của Vietnamstudent.