Bạn đang cần biết gì về các chương trình du học Nhật Bản dành cho du học sinh?

Nhật Bản là một trong những quốc gia thu hút du học sinh Việt Nam hàng đầu hiện nay. Không chỉ sở hữu nền kinh tế phát triển mà hơn hết đất nước Mặt Trời Mọc còn được biết đến với chương trình giáo dục hiện đại và toàn diện bậc nhất thế giới. Chính vì điều đó, nơi đây được ví như “miền đất mơ ước” của rất nhiều du học sinh quốc tế (trong đó có Việt Nam). Dưới đây sẽ là những thông tin về các chương trình du học Nhật Bản cho du học sinh mà bạn cần biết.

Ngày nay, bạn có thể tham gia các chương trình du học Nhật Bản theo hai hình thức chủ yếu là: Du học cấp 3 hoặc du học sau khi đã hoàn thành chương trình THPT. Với mỗi hình thức, du học sinh sẽ được tham gia học tập theo những giáo trình khác nhau mà đảm bảo phù hợp cho từng đối tượng.

Các lưu ý quan trọng dành cho du học sinh mà bạn cần biết khi tham gia chương trình du học Nhật Bản từ cấp 3

Đây là dạng du học Nhật Bản khi học sinh mới hoàn thành chương trình cấp 2 tại Việt Nam. Khi qua Nhật, bạn sẽ được tham gia chương trình giảng dạy tại các ngôi trường THPT có uy tín và chất lượng đào tạo tốt. Với hình thức du học này, học sinh sẽ có những cơ hội: 

Có lợi thế hơn trong việc trúng tuyển vào những trường Đại học danh tiếng tại Nhật Bản

Rèn luyện đạo đức, nâng cao tính kỷ luật

Phát triển những kỹ năng sống cần thiết

Tiết kiệm được thời gian học tập vì đã có môi trường giáo dục tốt

Những ưu điểm của hình thức du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Hình thức này còn có tên gọi khác là du học vừa học vừa làm, bởi ngoài các chương trình học tập bình thường thì chính phủ Nhật Bản còn tạo điều kiện cho du học sinh được phép làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Sau đây là những lợi ích mà bạn cần biết về du học vừa học vừa làm:

  • Được theo học chương trình đào tạo với chất lượng vô cùng tốt, xếp top 3 thế giới
  • Có rất nhiều việc làm thêm với mức thu nhập ổn định mà du học sinh có thể tham gia.
  • Tấm bằng đại học tại Nhật Bản sẽ có giá trị rất lớn và giúp ích cho sinh viên sau này (dù ở bất cứ quốc gia nào).
  • Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty lớn của Nhật. 

Với tất cả những thông tin trên đây, có thể thấy rất rõ vì sao du học Nhật Bản lại thu hút đông đảo học sinh – sinh viên Việt Nam đến vậy. Thế nhưng, để quá trình học tập diễn ra thật suôn sẻ thì đừng quên tìm đến những ngôi trường uy tín tại Nhật nhé, gợi ý nhỏ dành cho bạn là các trường Nhật ngữ có tên tuổi như: Trường Nhật ngữ JIN Tokyo, Trường Nhật ngữ An…. Những cái tên đầy hứa hẹn sẽ là nơi để bạn có thể đặt trọn niềm tin để trao gửi tương lai đấy!

<< Xem thêm tin tuyển sinh >>
Khởi điểm là một trong những người trẻ đi du học Nhật Bản vào năm 2006. Với 9 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, anh đã trải qua những khó khăn, đúc kết kinh nghiệm trong học tập và làm việc tại Nhật Bản. Với tư duy nhạy bén và kiến thức "thương mại điện tử" đã học tại trường đại học. Anh đã “tiên phong” hướng đi mới, chưa hề có mặt tại Việt Nam. Đó chính là hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ du học trực tuyến thông qua sức mạnh của công nghệ, nhằm kết nối và tạo ra mạng lưới liên kết học tập giữa các quốc gia trở nên dễ dàng, nhanh gọn và tiết kiệm hơn. Liệu bạn có tin được không? Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản trong ít phút, tất cả những thông tin của ứng viên sẽ được tiếp cận với hơn 100 trường đại học, cao đẳng uy tín tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore….Cánh cửa du học chưa bao giờ trở nên gần với các bạn trẻ Việt Nam đến như vậy.