Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là cơ hội mới để phát triển bản thân đồng thời là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Việc lựa chọn đi du học tùy theo mục đích của mỗi người. Du học để nâng cao trình độ, tri thức, để rèn luyện bản thân tự lập và trưởng thành và cũng là cơ hội để bạn trải nghiệm những văn hóa, nét đẹp tại xứ sở hoa anh đào tuyệt đẹp này. Tuy nhiên, nếu không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thích nghi, hòa nhập được với con người, điều kiện sống nơi đây. Cùng chúng tôi đến gần hơn với ước mơ của bạn qua những kinh nghiệm du học Nhật Bản hữu ích này nhé!

Làm sao để thích nghi nhanh khi đi du học Nhật Bản?

Hầu hết, những du học sinh thường vướng mắc vào vấn đề chi phí sinh hoạt và giá cả tại Nhật Bản. Với mức sống đắt đỏ cùng thu nhập bình quân của người Nhật Bản rất cao thì việc chi tiêu thế nào cho hợp lý quả thực là một bài toán khó. Vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm quý báu này:

  • Thuê phòng trong ký túc xá trường sẽ giúp tiết kiệm được chi phí hơn thuê ở ngoài đồng thời có cơ hội giao tiếp với sinh viên người Nhật sống trong ký túc xá để cải thiện trình độ tiếng Nhật, tăng thêm hiểu biết về nền văn hóa của họ.
  • Bạn có thể đi bất cứ đâu bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm vì rất tiện lợi. Hoặc bạn có thể mua thêm chiếc xe đạp để vấn đề đi lại dễ hơn
  • Cân nhắc tìm việc làm thêm tại Nhật để có thêm thu nhập. Bạn có thể chọn làm thêm ở những tiệm ăn Việt Nam hay dịch tài liệu … Nhưng đừng quá mải mê vào việc làm thêm vì bạn sẽ bị sa sút việc học đấy!

Kinh nghiệm học tại Nhật Bản sao cho hiệu quả?

Trước khi bạn du học Nhật Bản bạn phải tìm hiểu kỹ ngôi trường đó. Tìm hiểu về học phí cũng như chất lượng giảng dạy tại đó sao cho phù hợp với năng lực của bạn. Bạn nên nắm rõ mức học phí của năm đầu cũng như năm tiếp theo để có phương án cụ thể. Cơ sở vật chất kỹ thuật của Nhật Bản rất hiện nhằm phục vụ tốt nhất cho sinh viên. Hơn hết, trang bị cho bản thân càng nhiều tiếng Nhật thì càng có lợi cho chính bạn. Một phương pháp mà ngay cả sinh viên Việt Nam cũng như nước ngoài áp dụng đó là đọc thêm nhiều sách tham khảo để tích lũy kiến thức cho các môn học.

Điều quan trọng nhất chính là chọn ngành, chọn trường phù hợp với mong muốn nguyện vọng của bản thân vì đó chính là bước đầu để đến gần hơn với sự thành công. Trường kinh doanh quốc tế ISB hay trường ngôn ngữ Tokyo Noah sẽ là ngôi trường đáp ứng mong muốn nguyện vọng của bạn. Tương lai của bạn sẽ phát triển nếu bạn chọn đúng hướng đi cho mình. Và nếu bấm gọi chúng tôi bạn sẽ nhận được những lời tư vấn kỹ lưỡng hơn để tin chắc quyết định của mình là đúng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *