GPA là gì? Cách lấy học bổng du học Nhật không cần GPA

Không phải bất kì sinh viên nào sở hữu điểm số cao trong lớp đều nhận được nhiều cơ hội học bổng hơn. Tin tốt cho mọi người chính là bất kỳ ai cũng đều có cơ hội thể hiện năng lực bản thân, dành cho mình mức học bổng phù hợp. Những chương trình đào tạo không yêu cầu GPA của bạn cao sẽ giúp bạn có thêm cơ hội nhận được học bổng du học đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu GPA là gì và cách lấy học bổng du học Nhật không cần GPA ngay thôi nào!

GPA là gì và nó có quan trọng không? 

GPA viết tắt của Grade Point Average là điểm trung bình học tập, một chỉ số để đánh giá mức độ học tập của sinh viên. GPA được tính theo thang điểm 4 và được xét theo các mức ( A,B,C,D,F). Thông thường, mỗi trường sẽ đưa ra mức GPA nhất định để sinh viên nhận được học bổng. Hầu hết, các trường đều yêu cầu cần có 8.0/10 trở lên. Nhưng liệu GPA có nói lên chính xác năng lực thật sự của bạn? Đôi khi sự tích lũy vốn hiểu biết, các kỹ năng, kinh nghiệm từ các hoạt động ngoại khóa sẽ gây được ấn tượng tốt đối với người xét duyệt học bổng. Ngày nay, một số trường đã bắt đầu phổ biến việc phê duyệt học bổng dành cho du học sinh đạt được các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEFL hay IELTS mà không cần GPA quá cao rồi đó

Cách lấy học bổng du học Nhật không cần GPA

Xoay quanh về vấn đề GPA, nhiều bạn học sinh đã chần chừ lo ngại việc nộp hồ sơ xin học bổng. Thay vì chán nản về GPA thấp thì hãy tập trung với mục tiêu của bạn, trau dồi những kỹ năng cũng như kiến thức để bắt đầu săn cho mình mức học bổng phù hợp dành cho sinh viên GPA không cao ngay thôi. Chỉ cần bạn quyết tâm thì bạn sẽ mang về cho bản thân suất học bổng không cần GPA cao như: 

  • Học bổng $1000 hàng tháng của Gotchosen
  • Học bổng College Week Live
  • Học bổng Zinch
  • Học bổng College Prowler $2000
  • Học bổng “GPA không phải là tất cả

Nếu GPA không đạt 7.5 bạn nên tránh hai trường Trường quốc tế văn hóa Osaka trường Nhật ngữ Saitama và chọn ngôi trường khác để chinh phục ước mơ của mình nhé.

Người xin học bổng không cần có GPA quá cao nhưng cần có một hồ sơ thật ấn tượng thu hút sự chú ý của hội đồng tuyển chọn. Vì vậy việc tham gia hoạt động ngoại khóa là rất cần thiết bởi những kỹ năng, kiến thức mà bạn được tích lũy sẽ làm đẹp hơn cho hồ sơ của bạn. Đồng thời bạn phải xác định rõ mức học bổng sao cho phù hợp với năng lực hiện tại của bạn để tránh tuột tay khỏi suất học bổng đó.

Dành được học bổng là điều đáng tự hào cho các du học sinh. Nhưng đừng quá phụ thuộc vào học bổng hay thất vọng vì không nhận được học bổng. Tương lai của bạn còn rộng mở nên đừng hối tiếc cho điều gì. Hãy chọn cho mình con đường du học Nhật Bản phù hợp nhất với bản thân. Nếu GPA của bạn chưa tốt nhưng muốn biết cách lấy học bổng du học Nhật Bản mà không cần GPA chắc chắn bạn sẽ cần chúng tôi hỗ trợ đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *