Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì?

Du học ở Nhật Bản hiện có những ngành gì?

Khi nhắc đến xứ sở mặt trời mọc người ta liền nghĩ đến hình ảnh những đóa hoa anh đào, núi Phú Sĩ, các lễ hội truyền thống và một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Được học tập và làm việc tại Nhật Bản luôn là ao ước của nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy du học Nhật Bản có những ngành gì? Học ngành nào có nhiều triển vọng nhất? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

1. Du học ở Nhật Bản hiện có ngành gì nổi bật?

Du học tại Nhật Bản hiện tại có những ngành gì là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người khi muốn du học đến đất nước mặt trời mọc. Các trường tại Nhật Bản đào tạo rất nhiều ngành, dưới đây là các ngành được du học sinh Việt Nam chọn nhiều nhất: 

a. Công nghệ thông tin

Đây là lĩnh vực phổ biến trong hầu hết tất cả những lĩnh vực của đời sống xã hội, là phương tiện kết nối giữa con người và công cụ sản xuất. Chính vì thế, học công nghệ thông tin sẽ giúp du học sinh dễ tìm được việc làm với thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

b. Điều dưỡng

Sự phát triển kinh tế đã giúp mức sống của con người ngày một tăng lên, vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Hiện nay, tại Nhật Bản, lực lượng lao động trong ngành này rất thiếu hụt từ đó mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam.

c. Ngành thẩm mỹ

Hiện nay, những dịch vụ thẩm mỹ không chỉ phổ biến ở nữ giới mà ngay cả nam giới cũng phát triển mạnh. Nếu là người yêu thích cái đẹp thì đây sẽ là một gợi ý không tồi khi du học Nhật Bản.

d. Ngành du lịch

Cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe thì nhu cầu vui chơi, giải trí cũng ngày càng tăng mạnh. Việc am hiểu về kiến thức du lịch trong nước và quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc ổn định với mức thu nhập khá.

e. Ngành điện tử

Khi hỏi du học tới Nhật Bản hiện tại có những ngành gì thì không thể nào bỏ qua cái tên “điện tử điện lạnh”. Nhật Bản với sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật cộng thêm chất lượng đào tạo chuyên sâu hứa hẹn sẽ biến bạn thành một kỹ sư thực thụ.

2. Du học ở Nhật Bản – có những ngành gì đang thiếu nhân lực?

Khi bạn có ý định đi du học Nhật Bản, đừng chỉ tìm hiểu tại đây có những ngành gì mà nhu cầu nhân lực cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Bởi lẽ, tại Nhật Bản hiện nay, nhiều đơn vị đang rất thiếu người và cần bổ sung nhanh.Vì thế, nếu có đủ điều kiện về bằng cấp và năng lực, bạn sẽ được giữ lại làm việc tại Nhật với mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Dưới đây là những ngành đang thiếu nhân lực tại Nhật Bản, bạn có thể cân nhắc:

  • Ngành kỹ thuật cơ khí
  • Ngành công nghệ thông tin
  • Nhà hàng, khách sạn
  • Kinh tế, quản lý
  • Điều dưỡng, hộ lý

Tới đây, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “du học Nhật Bản hiện tại có những ngành gì”, tuy nhiên, việc chọn ngành nghề nào cùng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Khi đi du học Nhật Bản, việc chọn được trường Nhật ngữ tốt là một trong những điều quan trọng. Hiện nay, trường Nhật ngữ Higashi Shinjuku trường ngôn ngữ Toshin với chất lượng đào tạo tốt đang được nhiều du học học sinh hướng đến. Đây cũng là hai gợi ý mà bạn du học sinh Việt Nam nên cân nhắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *