Để hoàn thiện thủ tục du học Nhật Bản cần làm những gì?

Du học Nhật Bản từ lâu đã không còn là sự lựa chọn xa lạ với du học sinh Việt Nam. Bởi không phải nơi nào học sinh cũng được đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tốt, an toàn, văn minh và có tính kỷ luật cao như ở xứ sở mặt trời mọc này. Hoàn thành thủ tục xin du học đến Nhật Bản là bước đầu cho bạn thực hiện ước mơ chinh phục kiến thức của mình tại đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước làm chi tiết trong bài viết dưới đây

Thủ tục xin du học Nhật Bản có đơn giản không?

Các thủ tục du học Nhật Bản rất phức tạp, do đó để đơn giản hóa thủ tục xin du học Nhật Bản của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ chu đáo nhất.  

Bước 1: Liên hệ đến trung tâm hỗ trợ tư vấn du học để đăng ký dịch vụ, ở đây những quy trình chuẩn bị về hồ sơ, visa,… sẽ được trung tâm trợ giúp gần như tuyệt đối. Tiết kiệm phần lớn thời gian của bạn so với việc tư chuẩn bị hồ sơ.

Sinh viên du học Nhật Bản

Bước 2: Nộp các giấy tờ liên quan đến cá nhân lên nơi tiếp nhận hồ sơ du học tại trung tâm hỗ trợ.

Bước 3: Trong thời gian chờ đợi hồ sơ được xử lý, bạn có cơ hội tham gia các lớp học tiếng Nhật do trung tâm lập ra, được chỉ dạy trực tiếp bởi giáo viên dày dặn kinh nghiệm và giáo viên bản ngữ.

Bước 4: Gửi hồ sơ đến trường bạn muốn theo học. Ví dụ như bạn muốn nhập học vào trường Nhật Ngữ Tokyo Yoyogi thì chỉ cần gửi hồ sơ đến, họ sẽ xem xét trình độ – năng lực tiếng Nhật của bạn. Sau đó trường sẽ gửi hồ sơ lên Cục xuất- nhập cảnh yêu cầu chấp nhận tư cách lưu trú cho bạn – COE.

Bước 5: Trường gửi lại bạn bản photo giấy xác nhận tư cách lưu trú kèm theo giấy nộp học phí. Sau khi tiếp nhận được thông báo bạn sẽ được trung tâm hướng dẫn cách nộp học phí để hoàn tất nhanh thủ tục đến du học tại Nhật Bản của mình. 

Bước 6: Trường gửi cho bạn COE gốc, giấy tiếp nhận học sinh. Lúc này bạn chỉ cần chờ đợi trung tâm làm visa và khởi hành theo đúng lịch trình là được. 

Sinh viên Tốt nghiệp tại Nhật Bản
  • Hồ sơ cần có để hoàn thành thủ tục du học Nhật Bản

Hồ sơ đầy đủ cho quá trình hoàn thiện thủ tục du học tới Nhật Bản như sau: 

  • 8 ảnh thẻ 3×4 và 8 ảnh 4×6 (phông nền trắng, chụp cách ngày nộp không quá 3 tháng).
  • Bằng chứng nhận tốt nghiệp các cấp, bằng tốt nghiệp đại học (không có không cần nộp).
  • Giấy tờ tùy thân: Giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng).
  • Học bạ các cấp và đại học (nếu có).
  • Passport.
  • Bằng Nhật ngữ (nếu có). Nộp đơn xin học vào những trường như trường nhật ngữ Yamate thì năng lực tiếng Nhật của bạn ít nhất là N5, như vậy khả năng đậu mới cao. 
  • Những tài liệu có thể chứng minh tài chính hoặc nếu được bảo lãnh thì phải có chứng minh nhân dân của người đó.

Trên đây là toàn bộ thủ tục bạn cần phải làm để có thể du học tại Nhật Bản, nếu còn điều gì chưa hiểu rõ hoặc muốn tìm hiểu thêm và có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình sang Nhật hãy nhấn nút hotline của chúng tôi để được giải đáp cặn kẽ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *