tuần
Theo tháng
ngày
giờ
phút
type.time.quarter
giây
năm

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

Bước 1
Đăng ký tài khoản học viên
Bước 2
Cập nhật hồ sơ thông tin của bạn
Bước 3
Nộp phí tuyển sinh
Bước 4
Nhận tư vấn và xử lý hồ sơ
Bước 5
Đăng ký dịch vụ hoàn thiện hồ sơ
Bước 6
Chọn trường

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những giấy tờ gì ?

01

Hồ sơ cơ bản

Danh sách hồ sơ Yêu cầu
1. Đơn nhập học

Tải đơn mẫu tại thông tin nhà trường

Danh sách trường Nhật
2. Ảnh thẻ

gốc

10 ảnh 3x4 và 4x6 áo trắng nền trắng
3. Hộ chiếu

Scan + gốc

4. Bằng tốt nghiệp THPT

(hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)

Scan + gốc

5. Học bạ

Scan + gốc

6. Bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đằng/ Đại học (nếu có)

Scan + gốc

7. Bảng điểm Trung cấp/ Cao đằng/ Đại học (nếu có)

Scan + gốc

8. Chứng minh thư học sinh

Scan + 1 bản công chứng

9. Chứng minh thư của bố

Scan + 1 bản công chứng

10. Chứng minh thư của mẹ

Scan + 1 bản công chứng

11. Giấy trích lục khai sinh

1 bản sao

12. Sổ hộ khẩu

Scan+ 1 bản công chứng

13. Giấy xác nhận học tiếng Nhật trên 150 giờ tại trung tâm ngoại ngữ hoặc trung tâm tư vấn du học

Gốc

14. Giấy chứng minh thời gian trống từ khi tốt nghiệp cho đến hiện tại

Gốc

15. Chứng chỉ tiếng Nhật sơ cấp

1 bản gốc

JLPT, Nattest, Topj, J-cert

Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
02

Hồ sơ của người bảo lãnh

Là bố mẹ hoặc người thân có đủ năng lực tài chính chi trả kinh phí cho người muốn đi du học.
Đối với người làm công ty
Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Giấy xác nhận công tác 1 bản gốc Giấy xác nhận công tác là giấy tờ xác nhận chức vụ, vị trí, nội dung công việc và thời gian công tác của bạn, thời gian công tác tối thiểu 3 năm. Xin xác nhận tại công ty bạn đang làm việc.
2. Giấy xác nhận thu nhập 1 bản gốc Giấy xác nhận thu nhập chi tiết bảng lương trong vòng 3 năm. Bảng lương tối thiểu từ 250 triệu/ năm. Xin xác nhận tại công ty bạn đang làm việc.
3. Giấy xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân 1 bản gốc Xin giấy xác nhận từ công ty hoặc từ cơ quan thuế.
4. Giấy diễn giải hình thành tài sản 1 bản gốc Giấy diễn giải hình thành tài sản là giấy tờ trình bầy về các nguồn thu trong công việc và các khoản chi tiểu cho gia đình và cuộc sống. Để bạn chứng minh cho cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thấy, người bảo lãnh có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt phí cho người đi du học trong suốt thời gian du học tại nước này.
5. Sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận số dư tài khoản Scan + 1 bản giấy xác nhận số dư và 1 bản photo sổ tiết kiệm từ ngân hàng. Bạn cần chứng minh có 1 khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tương tối thiểu khoảng 500 triệu đến 600 triệu đồng. Sổ tiết kiệm có kỳ hạn 1 năm, và giấy xác nhận số dư không quá 1 tháng so với ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra kỳ hạn sổ tiết kiệm phải còn thời hạn trên 6 tháng so với ngày nộp hồ sơ. .
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Đối với người tự kinh doanh(hộ cá thể)/ trang trại nông nghiệp
Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Giấy phép ĐKKD/ KD hộ cá thể (nếu có) Scan + 1 bản công chứng Tuỳ theo. Không bắt buộc
2. Giấy xác nhận công việc 1 bản gốc Giấy tờ diễn giải chi tiết nội dung kinh doanh của bạn. Giấy tờ này có thể xin xác nhận của địa phương.
3. Giấy xác nhận thu nhập từ mô hình kinh doanh tại địa phương 1 gốc Giấy xác nhận nguồn thu nhập của bạn phải đạt mức thu nhập tối thiểu từ 350 triệu đến 500 triệu đồng/ năm. Tương đương 30 triệu đến 40 triệu đồng/ 1 tháng. Giấy tờ này có thể xin xác nhận tại địa phương.
4. Giấy xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế/ giấy xác nhận miễn thuế( nếu có ) Scan + 1 bản gốc Xin giấy xác nhận từ chính quyền địa phương hoặc từ cơ quan thuế.
5. Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất/ hợp đồng mua bán đất Scan + 1 bản công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất là giấy tờ để chứng minh bạn có sử dụng đất để kinh doanh hoặc để ở.
6. Giấy diễn giải hình thành tài sản Scan +1 bản gốc Giấy diễn giải hình thành tài sản là giấy tờ trình bầy về các nguồn thu trong công việc và các khoản chi tiểu cho gia đình và cuộc sống. Để bạn chứng minh cho cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thấy, người bảo lãnh có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt phí cho người đi du học trong suốt thời gian du học tại nước này.
7. Sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận số dư tài khoản Scan + 1 bản giấy xác nhận số dư và 1 bản photo sổ tiết kiệm từ ngân hàng. Bạn cần chứng minh có 1 khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tương tối thiểu khoảng 500 triệu đến 600 triệu đồng. Sổ tiết kiệm có kỳ hạn 1 năm, và giấy xác nhận số dư không quá 1 tháng so với ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra kỳ hạn sổ tiết kiệm phải còn thời hạn trên 6 tháng so với ngày nộp hồ sơ.
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Lưu ý: Đối với học sinh đang là sinh viên của các trường Cao đẳng hoặc Đại học và chưa tốt nghiệp thì cần có giấy xác nhận sinh viên của trường. Tất cả các giấy tờ yêu cầu công chứng dịch trên 1 mặt giấy A4. Bạn có thể ĐĂNG KÝ gói DỊCH VỤ CỦA VIETNAMSTUDENT để hoàn thiện hồ sơ.
03

Hồ sơ xin visa tại đại sứ quán

Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Đơn xin visa Điểm lưu ý khi khai visa tại đây Theo mẫu của đại sứ quán Nhật bản
tải mẫu tại đây
2. Ảnh 1 ảnh Ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm) áo trắng nền trắng.Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.
3. Hộ chiếu Bản gốc
4. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) Bản gốc + 1 bản photocopy Được nhà trường gửi về sau khi có kết quả đỗ từ cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.
5. Giấy nhập học từ trường Nhật Bản 1 bản photocopy
6. Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT 1 bản Những người chưa dự thi tốt nghiệp THPT cần nộp bản sao học bạ có dấu xác nhận của trường.
7. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật 1 bản photocopy JLPT, Nattest, Topj, J-cert
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Có thể sẽ bị đại sứ quán Nhật Bản phỏng vấn năng lực tiếng Nhật. Yêu cầu tối thiểu tiếng Nhật sơ cấp N5 để vượt qua vòng phỏng vấn của đại sứ quán.
Đăng ký nhận thông tin mới nhất của chúng tôi
Subscribe