tuần
Theo tháng
ngày
giờ
phút
type.time.quarter
giây
năm
 • Giới thiệu

  Giới thiệu

 • Tổng quan du học

  Tổng quan du học

 • Lộ trình du học

  Lộ trình du học

 • HD hồ sơ du học

  HD hồ sơ du học

 • Lý do trượt

  Lý do trượt

 • Học bổng du học

  Học bổng du học

 • Top trường uy tín

  Top trường uy tín

Giới thiệu về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản luôn được biết đến là một trong những đất nước phát triển bậc nhất thế giới về cả kinh tế lẫn nền giáo dục. Những năm trở lại đây, số lượng du học sinh Việt Nam tại nước Nhật đang có chiều hướng tăng mạnh.
 Theo số liệu thống kê của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2018, có tới 54000 sinh viên quốc tế hiện đang sinh sống và học tập tại Nhật, con số này đã tăng 12 lần trong 6 năm trở lại đây. Nếu bạn đang mong muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản thì đừng nên bỏ qua những thông tin về du học Nhật Bản dưới đây.

Xem thêm : tìm hiểu đất nước văn hoá con người Nhật Bản

Tại sao nên đi du học Nhật Bản? Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Nhiều câu hỏi đặt ra liệu đi du học ở Nhật Bản có tốt không? Lý do đi du học Nhật Bản của bạn là gì?
3 yếu tố sau đây sẽ trả lời những thắc mắc của bạn:
Điểm hấp dẫn hàng đầu của du học Nhật chính là nền giáo dục Nhật Bản rất tuyệt vời. Nơi trao cơ hội cho bạn tiếp cận với tri thức bằng những tiên tiến bậc nhất về cơ sở giáo dục, khoa học kĩ thuật. Đây cũng là xứ sở của những ngôi trường đại học, cao đẳng, trường nghề chất lượng đứng trong top của Châu Á. 

Đi Nhật vừa học vừa làm là điểm hấp dẫn thứ 2 mà chính phủ Nhật Bản tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế. Bạn được phép làm thêm ngoài giờ học tại trường với quy định không quá 28 tiếng/tuần. Vì thế chướng trình du học Nhật vừa học vừa làm đã thu hút rất nhiều các sinh viên Việt Nam đăng ký. Việc vừa học vừa làm tại Nhật sẽ giúp các bạn có thể chi trả được tiền sinh hoạt phí cũng như có thể tiết kiệm tiền đóng học cho mình.

Bạn sẽ có nhiều cơ hội xin việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp tại Nhật là rất cao. Ngay cả khi bạn quyết định ở lại Nhật hay về nước thì cánh cửa việc làm ở các công ty Nhật tại Việt Nam hay tại Nhật đều vô cùng rộng mở. Nhật là một quốc gia rất bảo thủ trong ngôn ngữ, vậy nên trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao thì cơ hội xin việc làm lương cao càng là điều đương nhiên. Vì vậy việc học tiếng Nhật là rất quan trọng khi đi du học tự túc Nhật Bản, bạn hãy cân đối việc học và làm thêm sao cho khoa học nhất nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay còn gọi là du học Nhật Bản tự túc, đều là chương chình học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ từ 1 đến 2 năm. Hiện nay thủ tục du học Nhật Bản đơn giản hơn so với trước rât nhiều. Sau khi đạt trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên các bạn sẽ được đăng ký học chuyển tiếp lên các trường trung cấp, trường đại học hoặc cao học tại Nhật Bản. Trong quá trình học tập tại Nhật các sinh viên quốc tế đều được phép đi làm thêm. Sau khi tốt nghiệp các du học sinh có thể xin visa và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Để vừa học vừa làm tại Nhật Bản các bạn phải làm thủ tục và xin được giấy phép làm thêm của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Nhật Bản. Thời gian được phép đi làm thêm là 28 tiếng/tuần, những ngày nghỉ và kỳ nghỉ thì có thể làm dài hơn. 

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp cao học, đại học, cao đẳng, trường kỹ thuật chuyên nghiệp, trường dạy nghề bạn vẫn tiếp tục được ở lại Nhật Bản với “tư cách lưu trú đặc biệt” để tìm việc chính thức. Trong thời gian này các bạn vẫn có thể đi làm thêm nhưng vẫn phải làm thủ tục cấp giấy phép làm thêm của Cục quản lý xuất nhập cảnh.


Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Hay du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản

Đi du học nhật nên học ngành gì? chương trình gì?

Tìm tường du học Nhật Bản là rất quan trọng, khi sang Nhật có thể theo học 5 hệ đào tạo bao gồm:

Các cơ sở giáo dục tiếng Nhật

Các cơ sở giáo dục tiếng Nhật hay còn gọi là các trường Nhật ngữ là cơ sở dạy tiếng Nhật cho đối tượng sinh viên quốc tế. Nhằm giúp cho sinh viên quốc tế nâng cao trình độ tiếng Nhật, luyện cho sinh viên kỹ năng dự thi kỳ thi du học Nhật Bản EJU và kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Thời gian đào tạo của các trường Nhật ngữ là từ 1 đến 2 năm.

Trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN)

Trường kỹ thuật chuyên nghiệp là cơ sở giáo dục sau trung học cơ sở được gọi là Kosen. Là nơi đào tạo kĩ thuật viên thực hành có thể áp dụng những thành tựu khoa học mới vào công việc. Thời gian đào tạo 5 năm (thuyền viên đào tạo 5 năm 6 tháng). KOSSEN đào tạo tập trung thực hành có rất nhiều chuyên ngành về công nghiệp và chuyên ngành hàng hải - chuyên đào tạo thuyền viên thủy thủ. Hầu hết du học sinh đều nhập học vào năm thứ ba của trường KOSEN.

Trường dậy nghề

Trường dậy nghề hay còn được gọi là “trường chuyên môn” là cơ sở giáo dục sau trung học phổ thông. Là nơi đào tạo nghề chuyên nghiệp với rất nhiều chuyên ngành như truyện tranh, game, thời trang, IT, y học và phúc lợi...Điều kiện nhập học phải tốt nghiệp THPT trở lên. Thời gian học là 2 năm với khóa học chuyên gia và 4 năm với chuyên gia cao cấp. 

Trường đại học và cao đẳng

Thời gian đào tạo 4 năm (một vài chuyên ngành đào tạo 6 năm như dược, y khoa..). Đối với du học sinh có hai chế độ học tập bao gồm du học sinh có mục đích nghiên cứu và học lấy bằng cấp và du học sinh ngắn hạn (không có mục đích lấy bằng).

Chương trình đào tạo sau đại học 

Chương trình đào tạo sau đại học gồm hệ thạc sỹ và tiến sỹ. Thạc sỹ học từ 2-3 năm và tiến sỹ học 5 năm (bao gồm cả thời gian học thạc sỹ).

Du học ngắn hạn hoặc du học trao đổi sinh viên

Du học ngăn hạn là chương trình du học có thời hạn từ vài tuần đến 1 năm. Mục đích không phải nhận bằng cấp, mà là giao lưu văn hoá cũng như nghiên cứu chuyên môn tại các khoa sau đại học.
Du học trao đổi sinh viên là hình thức trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học có ký hiệp định giao lưu sinh viên. Thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm.

Với những chính sách khuyến khích nhằm mang gần Nhật Bản đến sinh viên quốc tế, những năm gần đây, các điều kiện nhằm phục vụ trực tiếp đối tượng sinh viên ngoại quốc đã được cải thiện. So với việc lựa chọn môi trường du học trời Âu thì chi phí du học Nhật Bản tự túc vẫn “dễ chịu” hơn nhiều mà chất lượng lại chẳng hề kém cạnh. Nhưng chi phí vẫn cao hơn các nước khác như du học Hàn Quốc hay du học Đài Loan. Vậy có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Cuộc sống của du học sinh tại nhật bản thế nào ?

Để tiết kiệm chi phí, một số lượng không nhỏ du học sinh đã lựa chọn ở tại các kí túc xá bởi: gần trường, thuận tiện cho việc đi lại, không cần phải quá đầu tư vào việc sắm sửa những vật dụng cơ bản. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thuê ngoài hoặc ở homestay.

Chỗ ở và sinh hoạt khi đi du học Nhật Bản

So với các nước trong khu vực, mức thu nhập từ các công việc làm thêm ở Nhật Bản được xếp vào loại cao. Lương làm thêm tại đây được tính theo giờ và cũng tùy theo khu vực. Bạn sẽ có thể kiếm được trung bình 800- 1200 Yên/ giờ tại Tokyo, 750 – 1000 yên/ giờ tại Kobe, Nagoya.
Khi đặt chân đến Nhật Bản du học, bạn sẽ được nhà trường và công ty giới thiệu việc làm sau mỗi giờ học.

Việc làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật Bản

 • Đối với người có visa du học theo diện nghiên cứu sinh hoặc đang là sinh viên dự thính: có thể làm thêm tối đa 14 giờ/ tuần ( trong những kì nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ/ ngày)
 • Đối với những người có visa du học đang học ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có thể làm tối đa 28 giờ/ tuần ( trong những kì nghỉ dài của trường như nghỉ hè, có thể làm tối đa 8 giờ/ ngày)
 • Đối với những người có visa đi học: một ngày chỉ được làm tối đa 4 giờ, một tuần không quá 28 giờ.

Chi phí đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ tùy thuộc vào việc bạn chọn trường, cũng như khu vực bạn sinh sống. Trước khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản du học, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các khoản chi phí bên dưới:

Chi phí về học phí tiếng Nhật 

 • Các trường công lập và quốc gia: học phí khoảng 540.000 yên/ năm, phí nhập học : 280.000 yên
 • Các trường tư thục: Học phí từ 800.000 yên – hơn 3000.000 yên/ năm, phí nhập học từ 230.000 yên- 1.300.000 yên.
 • Du học bậc THPT: khoảng 300.000 yên/ năm với trường công lập và 700.000 yên/ năm với các trường tư thục.
 • Du học chương trình Nhật Ngữ: mức học phí trung bình từ 500.000 yên- 700/000 yên/ năm
 • Ngoài học phí du học Nhật học sinh một số trường còn phải đóng thêm khoản phí sách giáo khoa, đồng phục, bảo hiểm y tế ...

Hiện nay, tại Nhật, có 2 loại hình trường học chính là trường công lập và tư thục. Theo quy định của chính phủ Nhật, mức học phí của các trường công lập sẽ thấp hơn 40% so với mức học phí của các trường tư thục.

Chi phí nhà ở và mức sống tại Nhật Bản

 • Mức sống tại Nhật cao hơn so với Hàn Quốc, nhất là chi phí thuê nhà ở tại Nhật Bản rất đắt. Tuỳ vào khu vực bạn chọn học tập và sinh sống thì có sự chênh lệch giá cả. Các thành phố lớn như tại Tokyo hoặc Osaka mức chi phí trung bình khoảng 160.000 yên/ 3 tháng. Còn tại một số khu vực tỉnh lẻ khác như Fukuoka hay Shizuoka sẽ có thể thấp hơn giao động từ 70.000 yên đến 100.000 yên/3 tháng.
 • Nếu lựa chọn ở trọ ngoài, chi phí thuê nhà sẽ dao động từ 30.000 – 50.000 yên/ tháng ( tùy nơi bạn sinh sống) và hầu hết đều yêu cầu 1 khoản tiền đặt cọc.

Chi phí ở homestay ( ở cùng người bản địa): Hình thức này rất phù hợp với những bạn có sở thích tìm hiểu về văn hóa và con người bản địa. Điều này thực sự giúp ích trong quá trình học tiếng, cũng như trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm sống . Mức chi phí bạn phải trả khi lựa chọn sống chung cùng với một hộ gia đình người Nhật là từ 80.000- 100.000 yên/ tháng ( đã bao gồm tất cả chi phí: đi lại, ăn ở, tiền điện, tiền nước)

Chi phí sinh hoạt khác như ăn uống, điện, nước, nhu cầu giải trí: tuỳ thuộc vào mức tiêu dùng mỗi cá nhân từ 4 triệu đến 5 triệu.

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Các chi phí về việc tư vấn du học Nhật Bản 

 • Hiện nay các trung tâm du học Nhật Bản không thu phí tư vấn, vậy nên các bạn sẽ được tư vấn du học Nhật Bản miễn phí
 • Phí học tiếng tại Việt Nam: thường yêu cầu của các trường phải có chứng nhận ngoại ngữ. Thời gian học 3-6 tháng. chi phí khoảng 8 triệu đồng.
 • Phí dịch vụ và xử lý hồ sơ: bao gồm dịch vụ dịch thuật công chứng, chứng minh tài chính du học Nhật Bản ... mức phí này ở các trung tâm giao động từ 40 đến 50 triệu. Khi nộp hồ sơ du học online tại Vietnamstudent chi phí này chỉ 19 triệu đồng. Và nếu bạn tự làm hồ sơ du học Nhật Bản thì không phải mất chi phí này nữa.
 • Vé máy bay: tuỳ từng thời điểm giao động từ 9 triệu đến 10 triệu.

Hồ sơ visa du học Nhật Bản sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Hướng dẫn thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Hộ chiếu gốc, các bạn lưu ý giúp mình là hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng.
Tờ khai xin cấp visa, tờ khai này bạn có thể lên trang web đại sứ quán Nhật Bản tại việt nam tải về và bạn phải điền đầy đủ thông tin không được để trống bất cứ mục nào. Bạn có thể tải tờ khai xin visa tại đây

Một ảnh thẻ yêu cầu nền trắng và chụp với áo sơ mi có cổ. kích thước ảnh là 4,5cm x 4,5cm.

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản (COE). Bạn cần nộp cả bản gốc và bản photo.

Giấy báo nhập học của trường bạn đăng ký. Yêu cầu nộp bản photo, chú ý nên cầm theo bản gốc có dấu của nhà trường để đối chiếu khi cần.

Để xin visa Du học sang các trường tiếng Nhật bạn cần phải nộp “Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông”. Giấy này bạn phải xin xác nhận tại Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật 1 bản photocopy.

Các bạn lưu ý: Hồ sơ của bạn thiếu, nội dung không được điền đầy đủ sẽ không được tiếp nhận. Tùy vào từng trường hợp, có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn. nếu Đại sứ quán yêu cầu nhưng bạn không bổ sung giấy tờ hoặc không đi phỏng vấn, hồ sơ bạn sẽ bị dừng xét duyệt. Có những trường hợp sẽ cần thời gian xét duyệt lâu hơn trên vài tuần, bạn hãy thu xếp thời gian thoải mái để trình nộp hồ sơ xin visa.
Nếu hồ sơ cần trả lại bản gốc nhất định phải trình nộp thêm 1 bản photocopy. Trừ các giấy tờ đã ghi rõ thời hạn hiệu lực, tất cả giấy tờ trong hồ sơ trình nộp phải trong vòng 3 tháng kể từ ngày phát hành.

chi phí xin visa du học Nhật Bản: 640,000vnđ

Trong bộ hồ sơ xin visa du học Nhật, thì tờ đơn xin cấp visa là giấy tờ quan trọng, và nó ảnh hưởng khá là nhiều đến việc bạn có thành công xin visa hay không. Vì vậy bạn nên điền thật đầy đủ và chính xác vào tờ đơn xin cấp visa này nhé, để tránh những hậu quả đáng tiếc không nên có.
Tờ khai xin cấp visa mã QR, sau khi bạn đã tải tờ khai xin visa về máy, thì bạn cần phải sử dụng phần mềm Adobe Acrobat để đọc và điền vào tờ đơn xin cấp visa này. Bạn cần phải điền đầy đủ tất cả các mục và thông tin phải thật chính xác, không được bỏ trống mục nào. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì các bạn in ra ký tên, ghi ngày tháng vào là xong.

Cách điền tờ khai xin visa du học Nhật Bản như thế nào?

Một số lưu ý khi các bạn điền tờ khai xin cấp visa du học Nhật:

 • Dán hình ở góc phải trên cùng của đơn, và bạn tuyệt đối không được dùng ghim bấm. (Ảnh rõ nét nhận dạng và được chụp trong vòng 3 tháng)
 • Tờ khai thì bạn nên đánh máy hoặc viết tay bằng chữ in hoa.
 • Các thông tin điền trong tờ khai thì cần phải trình bày bằng tiếng Anh.
 • Số CMTND/ CCCD điền ở tờ khai thì phải trùng khớp với số CMTND/CCCD trên hộ chiếu của mình. Các thông tin về lưu trú như địa chỉ, số điện thoại,… bạn phải viết thật đầy đủ, không được bỏ sót mục nào và phải thật chính xác. Thêm nữa là số điện thoại bạn nên ghi mã vùng.

Nộp hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản ở đâu ?

Sau khi bạn đã hoàn thành hồ sơ xin cấp visa của mình, tùy vào vị trí địa lý thì bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp ở 1 trong 2 địa chỉ sau:


Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: 84-4-3846-3000.

93all

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 08 – 3933-3510.

93all

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (phụ trách các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc). 

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào).


Các bạn chú ý khi nộp visa xin du học Nhật

Hồ sơ không được gửi qua đường fax hoặc đường bưu điện, nếu gửi qua fax hoặc bưu điện thì hồ sơ sẽ không được thụ lý và không được xét duyệt. Tuy nhiên nếu có yêu cầu bổ sung hồ sơ, bạn có thể gửi fax đến đại Sứ Quán.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ ở đại sứ quán: Buổi sáng từ 9h30 đến 11h tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). 

Khi đến nộp hồ sơ bạn cần mang theo CMND để ra vào cổng Đại sứ quán. Bên cạnh đó bạn cũng cần mang theo bản photo công chứng trong trường hợp cần thiết.

Lệ phí xin visa du học Nhật Bản là bao nhiêu ?

Đối với visa hiệu lực 1 lần, lệ phí là 640.000 VNĐ, đối với visa hiệu lực nhiều lần lệ phí là 1,280.000 VNĐ. Tuy nhiên thì lệ phí này có thể thay đổi theo thời gian. Nếu hồ sơ bạn chưa đầy đủ, bạn được thông báo trực tiếp tại Đại Sứ Quán. Bạn sẽ phải chuẩn bị và nộp hồ sơ sau khi đã đủ giấy tờ cần thiết.

QUY TRÌNH VÀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN NĂM 2020

Điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản của các trường sẽ khác nhau. Nhìn chung điều kiện để đi du học Nhật Bản khá cởi mở và đơn giản so với các nước châu Âu và Mỹ. Bạn cần đảm bảo các điều kiện cụ thể dưới đây :

Điều kiện sức khỏe và pháp lý

Sức khỏe phải đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như giang mai, HIV, … Bạn sẽ phải có giấy khám sức khỏe ở các bệnh viện uy tín, được cấp phép.

Tính pháp nhân thân cũng là điều kiện bắt buộc. Bạn phải chưa có tiền án tiền sự ở Việt Nam, không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật

Điều kiện về trình độ học vấn bản thân

Tùy vào cấp học mà bạn chọn du học Nhật mà điều kiện về trình độ học vấn yêu cầu khác nhau.

 • Tốt nghiệp THPT trở lên có điểm trung bình từ 6.0 trở lên tuỳ vào điều kiện tuyển sinh từng trường( có trường chỉ cần 5.0).
 • Độ tuổi từ 18 – 30 không thuộc diện cấm xuất cảnh.
 • Phải học tiếng Nhật ở Việt Nam từ 4 – 6 tháng đạt trình độ N5 trở lên. Nếu có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 thì có thể đăng ký xin visa luôn.

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Là bố hoặc mẹ có thu nhập tương đối và công việc ổn định. Chứng minh năng lực tài chính có khả năng chi trả trong suốt quá trình du học và có > 500 triệu đồng trong sổ tiết kiệm (có nguồn gốc tài chính rõ ràng và giải trình được nguồn gốc của số tiền này).

Điều kiện nộp hồ sơ du học Nhật Bản

 • 1. Tốt nghiệp THPT trở lên có điểm trung bình từ 6.0 trở lên tuỳ vào điều kiện tuyển sinh từng trường( có trường chỉ cần 5.0)
 • 2. Độ tuổi từ 18 – 30 không thuộc diện cấm xuất cảnh.
 • 3. Phải học tiếng Nhật ở Việt Nam từ 4 – 6 tháng đạt trình độ N5 trở lên. Nếu có chứng chỉ tiếng Nhật tương đương N5 thì có thể đăng ký xin visa luôn.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và các kỳ nhập học của du học Nhật Bản.

Kỳ nhập học: Tháng 1

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 5 năm trước ~ giữa tháng 8 năm trước

Thời gian nộp hồ sơ vào đại sứ quán: Đầu tháng 9 năm trước

Thời gian nhận kết quả: 12/11 năm trước

Kỳ nhập học: Tháng 4

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 6 năm trước ~ cuối tháng 10 năm trước

Thời gian nộp hồ sơ vào đại sứ quán: Giữa tháng 11 năm trước

Thời gian nhận kết quả: 25/02

Kỳ nhập học: Tháng 7

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 11 năm trước ~ giữa tháng 2 năm sau

Thời gian nộp hồ sơ vào đại sứ quán: Đầu tháng 3

Thời gian nhận kết quả: 21/5

Kỳ nhập học: Tháng 10

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 1~ giữa tháng 4

Thời gian nộp hồ sơ vào đại sứ quán: Cuối tháng 5

Thời gian nhận kết quả: 20/08

Lộ trình du học Nhật Bản từ khi ở Việt Nam cho đến khi nhập học tại Nhật Bản.

lang lo trinh vn
01

Tìm hiểu thông tin du học Nhật Bản

Có thể tìm hiểu trên kênh tuyển sinh du học trực tuyến vietnamstudent

02

Đăng ký khoá học tiếng

Đăng ký khoá học trước kỳ nhập học 6 tháng. Tìm khoá học tại đây

03

Tìm kiếm chọn trường phỏng vấn

1. Tìm kiếm trường và điều kiện tin tuyển sinh trước kỳ nhập học 6 tháng.
2. Có thể nộp hồ sơ online trên vietnamstudent.vn

04

Nộp hồ sơ xin tư cách lưu trú COE

Nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường và chờ kết quả tư cách lưu trú từ cục xuất nhập cảnh lưu trú Nhật Bản.

05

Thanh toán học phí khi có COE

1. Thanh toán học phí theo invoice của trường cấp
2. Nhận giấy nhập học và tư cách lưu trú COE từ nhà trường.

06

Xin visa tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

1. Có thể bị gọi phỏng vấn test năng lực tiếng Nhật.
2. Yêu cầu trình độ tiếng Nhật tương đướng N5 tại thời điểm phỏng vấn.

07

Làm thủ tục xuất cảnh và nhập học

lang lo trinh nb
08

TRƯỜNG NHẬT NGỮ (Học 1 năm 6 tháng đến 2 năm).

Có thể đi làm thêm trung bình ngày 4 tiếng, 1 tháng không quá 120 tiếng. Kỳ nghỉ có thể làm 1 ngày 8 tiếng

09

TRƯỜNG CHUYÊN MÔN, ĐẠI HỌC VỀ Ô TÔ, MÁY MÓC, KINH TẾ...(2 đến 4 năm).

Yêu cầu tiếng Nhật N3 trở lên. Nếu có N2 trở lên có thể sẽ nhận được học bổng

10

Xin việc làm tại Nhật Bản

Cơ hội chuyển đổi visa đi làm rất cao vì Nhật Bản luôn thiếu nguồn nhân lực. Mức lương cơ bản tối thiểu 2000 USD.

điều kiện nhận Học bổng du học Nhật Bản

Nếu bạn muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật với những mức chi phí hợp lý hơn thì những gợi ý danh sách học bổng du học dưới đây sẽ rất có ích với bạn

1. Học bổng du học chính phủ Nhật Bản ( Monbukagakusho – MEXT Scholarship)

Không chỉ riêng Nhật, mà hầu hết các nước đều dành một phần tài chính nhằm phát triển, đào tạo những con người tài năng. Học bổng chính phủ Nhật Bản ra đời từ năm 1954 với mục tiêu hỗ trợ cho những du học sinh Nhật. Đây là học bổng giá trị nhất dành cho sinh viên quốc tế và đương nhiên là yêu cầu cũng rất khó với những đòi hỏi cao. Để xin được học bổng du học Nhật Bản này bạn có thể nộp hồ sơ qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc bạn có thể gửi trực tiếp đến trường mà bạn dự định theo học khi sang Nhật.

2. Học bổng dành cho du học sinh kĩ thuật chuyên nghiệp

Thời gian học: 4 năm (1 năm học tiếng Nhật, 3 năm học chuyên ngành kỹ thuật).

Học bổng này nhằm khuyến khích phát triển nhân lực ở lĩnh vực kĩ thuật, điện tử, máy móc, nguyên vật liệu, kiên trúc, xây dựng.

Yêu cầu tốt nghiệp THPT và độ tuổi dưới 22 tuổi. Thời gian học 4 năm gồm học tiếng Nhật và học chuyên ngành.

Giá trị học bổng toàn phẩn khoảng 120.000 yên/ tháng

3. Học bổng du học dành cho du học sinh học nghề

Các ngành học áp dụng bao gồm: du lịch, đầu bếp, thẩm mỹ, làm đẹp,….

Thời gian học 3 năm và giá trị học bổng cho 1 năm bạn có thể nhận được là khoảng 120.000 yên/ tháng.

Yêu cầu đã tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp không quá 4 năm.

4. Học bổng dành cho du học sinh học tiếng Nhật

Học bổng dành riêng cho những bạn có đam mê tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật. Bạn sẽ nhận được khoản hỗ trợ toàn phần khoảng 120.000 yên cho 1 năm học.

Yêu cầu đã tốt nghiệp THPT và độ tuổi không quá 30 tuổi. Đang theo học khoá học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ hoặc học tại các khoa tiếng Nhật tại các trường Senmon hoặc đại học.

Học bổng du học Vietnamstudent

Dành cho tất cả các học sinh đăng ký nộp hồ sơ du học trực tuyến tại vietnamstudent.

Điều kiện tốt nghiệp THPT điểm phẩy trung bình 7.5 trở lên. Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tương đương N5 trở lên.

Giá trị học bổng từ 10 triệu đến 15 triệu nhận 1 lần duy nhất sau khi có tư cách lưu trú visa tại các trường.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin đăng ký tại đây : Học bổng du học Vietnamstudent

Danh sách các trường có học bổng

Danh sách trường Nhật ngữ uy tín năm 2020

Trường học Ludwig Fresenius
Trường học Ludwig Fresenius

Ludwig Fresenius Schulen Presse- und Öffentlichkeitsarbeit Im MediaPark 4e 50670 Köln

Xem Thêm
Trường nghề WBS Training
Trường nghề WBS Training

Ullsteinstraße 114-142, 12109 Berlin, Đức

Xem Thêm
Trường nghề Euro Academie
Trường nghề Euro Academie

euro-schulen-organisation gần Flughafen Düsseldorf (DUS), Flughafenstraße, Düsseldorf, Đức

Xem Thêm
Trường đào tạo điều dưỡng lão khoa và dịch vụ cứu hộ Werdau
Trường đào tạo điều dưỡng lão khoa và dịch vụ cứu hộ Werdau

Zwickauer Str. 33, 08412 Werdau, Đức

Xem Thêm
Trường đào tạo Dehoga Thuringen
Trường đào tạo Dehoga Thuringen

Witterdaer Weg 3, 99092 Erfurt, Germany

Xem Thêm
Đại học Khoa học và Công nghệ Minh Tân
Đại học Khoa học và Công nghệ Minh Tân

No. 1, Xinxing Road, Xinfeng Township, Hsinchu City, Đài Loan

Xem Thêm
Đại học Trung Hoa (Tân Trúc)
Đại học Trung Hoa (Tân Trúc)

No. 707號, Section 2, Wufu Rd, Xiangshan District, Hsinchu City, Đài Loan 300

Xem Thêm
Đại học khoa học và công nghệ Ngô Phụng
Đại học khoa học và công nghệ Ngô Phụng

117, Sec 2, Chiankuo Rd, Minhsiung, Chiayi County 62153, Taiwan, R.O.C..

Xem Thêm
Đại học Khoa học công nghệ Tài Chính Đức Minh Đại học
Đại học Khoa học công nghệ Tài Chính Đức Minh Đại học

No 56, Sec. 1, Huanshan Rd., Neihu District, Taipei City, Taiwan 11541, R.O.C.

Xem Thêm
Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Quốc Đức Lâm (Tân Bắc)
Đại học Khoa học và công nghệ Hồng Quốc Đức Lâm (Tân Bắc)

Số 1, ngõ 380, đường Thanh Vân, khu Thị Thành, thành phố Tân Bắc, Đài Loan.

Xem Thêm
Đại học khoa học và công nghệ Cảnh văn
Đại học khoa học và công nghệ Cảnh văn

No. 99, Anzhong Road, Xindian District, New Taipei City, Đài Loan 231

Xem Thêm
Đại học Khoa học và công nghệ Vạn
Đại học Khoa học và công nghệ Vạn

1, Wanneng Road, Zhongli District, Taoyuan City, Đài Loan 320

Xem Thêm
Đại học khoa học và công nghệ Đông
Đại học khoa học và công nghệ Đông

No.152, Sec. 3, Beishen Rd., Shengkeng Dist., New Taipei City 222, Taiwan (ROC)

Xem Thêm
Sư phạm cao đẳng JE
Sư phạm cao đẳng JE

1 Kay Siang Rd, Xinh-ga-po 248922

Xem Thêm
Học viện Nhật ngữ quốc tế ICEA
Học viện Nhật ngữ quốc tế ICEA

3-chōme-36-4 Nihonbashihamachō, Chuo City, Tōkyō-to 103-0007, Nhật Bản

Xem Thêm
Nhật ngữ Asahi
Nhật ngữ Asahi

2-11-38, Akasako, Nagasaki-shi, Nagasaki, 852-8156, Japan

Xem Thêm
Trường học
Trường học

Xem Thêm
Trường Nhật ngữ Tsukuba Smile
Trường Nhật ngữ Tsukuba Smile

1-chōme-18-4 Togashira, Toride, Ibaraki 302-0034, Nhật Bản

Xem Thêm
Tokyo International Language Academy
Tokyo International Language Academy

Xem Thêm
Trường Nhật Ngữ Meiyuu
Trường Nhật Ngữ Meiyuu

7-1 Izumichō, Kashiwa, Chiba, Japan

Xem Thêm
trường nhật ngữ MDI TOKYO
trường nhật ngữ MDI TOKYO

Nhật Bản, 〒116-0002 Tokyo, Arakawa City, Arakawa, 4-chōme−2−4 石井ビル

Xem Thêm
Tokyo Waseda
Tokyo Waseda

Xem Thêm
Trường đại học Hoseo
Trường đại học Hoseo

165 Sechul-ri, Baebang-eup, Asan-si, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc

Xem Thêm
Trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ YeungNam
Trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ YeungNam

Yeungnam University College, Hyeonchung-ro, Daemyeong 3(sam)-dong, Quận Nam, Daegu, Hàn Quốc

Xem Thêm
Trường đại học HALLYM
Trường đại học HALLYM

1, Hallymdaehak-gil, Chuncheon-si, Gangwon-do 24252, Korea

Xem Thêm
Trường đại học quốc gia KONGJU
Trường đại học quốc gia KONGJU

56 Gongjudaehak-ro, Shinkwan-dong, Gongju, Chungcheongnam-do, South Korea

Xem Thêm
Trường đại học SangJi
Trường đại học SangJi

Hàn Quốc, Gangwon-do, Weonju, Usan-dong, Sangjidae-gil, 83

Xem Thêm
Trường Đại học nữ sinh Kwangju
Trường Đại học nữ sinh Kwangju

151-9 Sanjeong-dong, Gwangsan-gu, Kwangju, South Korea

Xem Thêm
Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

Xem Thêm
Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam
Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam

Xem Thêm
Cao đẳng nghề Việt Nam Hàn Quốc TP Hà Nội
Cao đẳng nghề Việt Nam Hàn Quốc TP Hà Nội

108 Đ. Uy Nỗ, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam

Xem Thêm
TNG Việt Nam
TNG Việt Nam

Xem Thêm
Trung tâm du học VNS
Trung tâm du học VNS

Xem Thêm
Viện VKH(viện khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế)
Viện VKH(viện khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế)

Lô 10-02, khu A, khu đô thị Dương Nội, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Xem Thêm

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những giấy tờ gì ?

01

Hồ sơ cơ bản

Danh sách hồ sơ Yêu cầu
1. Đơn nhập học

Tải đơn mẫu tại thông tin nhà trường

Danh sách trường Nhật
2. Ảnh thẻ

gốc

10 ảnh 3x4 và 4x6 áo trắng nền trắng
3. Hộ chiếu

Scan + gốc

4. Bằng tốt nghiệp THPT

(hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)

Scan + gốc

5. Học bạ

Scan + gốc

6. Bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đằng/ Đại học (nếu có)

Scan + gốc

7. Bảng điểm Trung cấp/ Cao đằng/ Đại học (nếu có)

Scan + gốc

8. Chứng minh thư học sinh

Scan + 1 bản công chứng

9. Chứng minh thư của bố

Scan + 1 bản công chứng

10. Chứng minh thư của mẹ

Scan + 1 bản công chứng

11. Giấy trích lục khai sinh

1 bản sao

12. Sổ hộ khẩu

Scan+ 1 bản công chứng

13. Giấy xác nhận học tiếng Nhật trên 150 giờ tại trung tâm ngoại ngữ hoặc trung tâm tư vấn du học

Gốc

14. Giấy chứng minh thời gian trống từ khi tốt nghiệp cho đến hiện tại

Gốc

15. Chứng chỉ tiếng Nhật sơ cấp

1 bản gốc

JLPT, Nattest, Topj, J-cert

Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
02

Hồ sơ của người bảo lãnh

Là bố mẹ hoặc người thân có đủ năng lực tài chính chi trả kinh phí cho người muốn đi du học.
Đối với người làm công ty
Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Giấy xác nhận công tác 1 bản gốc Giấy xác nhận công tác là giấy tờ xác nhận chức vụ, vị trí, nội dung công việc và thời gian công tác của bạn, thời gian công tác tối thiểu 3 năm. Xin xác nhận tại công ty bạn đang làm việc.
2. Giấy xác nhận thu nhập 1 bản gốc Giấy xác nhận thu nhập chi tiết bảng lương trong vòng 3 năm. Bảng lương tối thiểu từ 250 triệu/ năm. Xin xác nhận tại công ty bạn đang làm việc.
3. Giấy xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân 1 bản gốc Xin giấy xác nhận từ công ty hoặc từ cơ quan thuế.
4. Giấy diễn giải hình thành tài sản 1 bản gốc Giấy diễn giải hình thành tài sản là giấy tờ trình bầy về các nguồn thu trong công việc và các khoản chi tiểu cho gia đình và cuộc sống. Để bạn chứng minh cho cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thấy, người bảo lãnh có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt phí cho người đi du học trong suốt thời gian du học tại nước này.
5. Sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận số dư tài khoản Scan + 1 bản giấy xác nhận số dư và 1 bản photo sổ tiết kiệm từ ngân hàng. Bạn cần chứng minh có 1 khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tương tối thiểu khoảng 500 triệu đến 600 triệu đồng. Sổ tiết kiệm có kỳ hạn 1 năm, và giấy xác nhận số dư không quá 1 tháng so với ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra kỳ hạn sổ tiết kiệm phải còn thời hạn trên 6 tháng so với ngày nộp hồ sơ. .
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Đối với người tự kinh doanh(hộ cá thể)/ trang trại nông nghiệp
Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Giấy phép ĐKKD/ KD hộ cá thể (nếu có) Scan + 1 bản công chứng Tuỳ theo. Không bắt buộc
2. Giấy xác nhận công việc 1 bản gốc Giấy tờ diễn giải chi tiết nội dung kinh doanh của bạn. Giấy tờ này có thể xin xác nhận của địa phương.
3. Giấy xác nhận thu nhập từ mô hình kinh doanh tại địa phương 1 gốc Giấy xác nhận nguồn thu nhập của bạn phải đạt mức thu nhập tối thiểu từ 350 triệu đến 500 triệu đồng/ năm. Tương đương 30 triệu đến 40 triệu đồng/ 1 tháng. Giấy tờ này có thể xin xác nhận tại địa phương.
4. Giấy xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế/ giấy xác nhận miễn thuế( nếu có ) Scan + 1 bản gốc Xin giấy xác nhận từ chính quyền địa phương hoặc từ cơ quan thuế.
5. Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất/ hợp đồng mua bán đất Scan + 1 bản công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất là giấy tờ để chứng minh bạn có sử dụng đất để kinh doanh hoặc để ở.
6. Giấy diễn giải hình thành tài sản Scan +1 bản gốc Giấy diễn giải hình thành tài sản là giấy tờ trình bầy về các nguồn thu trong công việc và các khoản chi tiểu cho gia đình và cuộc sống. Để bạn chứng minh cho cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thấy, người bảo lãnh có đủ điều kiện để chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt phí cho người đi du học trong suốt thời gian du học tại nước này.
7. Sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận số dư tài khoản Scan + 1 bản giấy xác nhận số dư và 1 bản photo sổ tiết kiệm từ ngân hàng. Bạn cần chứng minh có 1 khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tương tối thiểu khoảng 500 triệu đến 600 triệu đồng. Sổ tiết kiệm có kỳ hạn 1 năm, và giấy xác nhận số dư không quá 1 tháng so với ngày nộp hồ sơ. Ngoài ra kỳ hạn sổ tiết kiệm phải còn thời hạn trên 6 tháng so với ngày nộp hồ sơ.
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Lưu ý: Đối với học sinh đang là sinh viên của các trường Cao đẳng hoặc Đại học và chưa tốt nghiệp thì cần có giấy xác nhận sinh viên của trường. Tất cả các giấy tờ yêu cầu công chứng dịch trên 1 mặt giấy A4. Bạn có thể ĐĂNG KÝ gói DỊCH VỤ CỦA VIETNAMSTUDENT để hoàn thiện hồ sơ.
03

Hồ sơ xin visa tại đại sứ quán

Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Đơn xin visa Điểm lưu ý khi khai visa tại đây Theo mẫu của đại sứ quán Nhật bản
tải mẫu tại đây
2. Ảnh 1 ảnh Ảnh thẻ 4.5cm×4.5cm) áo trắng nền trắng.Mặt sau ảnh phải ghi rõ họ tên.
3. Hộ chiếu Bản gốc
4. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) Bản gốc + 1 bản photocopy Được nhà trường gửi về sau khi có kết quả đỗ từ cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.
5. Giấy nhập học từ trường Nhật Bản 1 bản photocopy
6. Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT 1 bản Những người chưa dự thi tốt nghiệp THPT cần nộp bản sao học bạ có dấu xác nhận của trường.
7. Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật 1 bản photocopy JLPT, Nattest, Topj, J-cert
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Có thể sẽ bị đại sứ quán Nhật Bản phỏng vấn năng lực tiếng Nhật. Yêu cầu tối thiểu tiếng Nhật sơ cấp N5 để vượt qua vòng phỏng vấn của đại sứ quán.

Lý do trượt tư cách lưu trú

Bạn hãy nhập mã lỗi trượt COE

Đăng ký tư vấn xử lý nộp lại hồ sơ
01

Không chấp nhận việc xin cấp COE mà có hành vi gian lận

TTS Ký hiệu Lý do
1 Sau khi kiểm tra lý lịch xuất cảnh, tình trạng cư trú của người nộp đơn nhận thấy không có sự tin tưởng.
A Có tiền sử đã từng xuất cảnh
B Có tiền sử bị trục xuất
C Tình hình tạm trú, học tập trước đây không tốt
D Không khai báo tiền xử xuất cảnh trước đây
2 Qua xem xét lý lịch của người nhận đơn nhận thấy không đáng tin cậy.
A Không có bằng chứng, giải trình về lý do không được cấp COE trước đây
B Không chấp nhận các bằng chứng hay giải trình về lý do không được cấp COE trước đây
C Không chấp nhận "hồ sơ liên quan" đến người nộp hồ sơ, không hợp lý
3 Sau khi xem xét quá trình học tập nhận thấy người nộp đơn không có năng lực, ý chí học tập.
A Không có tính hợp lý trong lý do du học và quá trình học tập
B Không có đầy đủ bằng chứng về ý chí, năng lực học tập
C Không tin tưởng vào việc học tập tiếng Nhật
D Không có đầy đủ bằng chứng về năng lực học tập tiếng Nhật
4 Nhận thấy không có sự tin tưởng trong hồ sơ nộp đơn. Không có tính toàn vẹn trong nội dung ghi ở hồ sơ đã nộp.
A Bằng tốt nghiệp
B Chứng nhận bằng tiếng Nhật
C Bản công chứng
D Sơ yếu lý lịch
E Chứng minh số dư ngần hàng
F Chứng minh việc làm, chứng minh thu nhập
G Học bạ
H Chứng nhận sinh viên
I Giấy khai sinh
J Sổ hộ khẩu
K Sổ ngân hàng, sao kê tiền gửi tiền rút
L Giấy tờ khác
5 Nộp thiếu hồ sơ
Do nộp thiếu hồ sơ yêu cầu nên nhận thấy không có bằng chứng đầy đủ về lý lịch của người nộp đơn và năng lực chi trả chi phí của người bảo lãnh
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
02

Không được thừa nhận việc phù hợp với các tiêu chuẩn được quy định ở điều 7 khoản 1, mục 2 của pháp lệnh về kiểm soát xuất nhập cảnh và người tị nạn liên quan đến tư cách lưu trú khi đi du học

STT Ký hiệu Lý do
6 Liên quan đến người bảo lãnh
A Không tin tưởng việc có thể chi trả chi phí học tập và sinh hoạt ở trường Nhật
B Không có đủ bằng chứng chứng minh có thể chi trả chi phí ổn định, liên tục trong quá trình học ( quá trình hình thành tài sản)
C Vì hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh không đầy đủ nên độ tin cậy về nội dung liên quan đến cam kết chi trả chi phí cũng không đáng tin cậy
D Không có lý do chính đáng về việc chi trả chi phí của người nộp đơn cho người bảo lãnh
7 Lý do khác
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow

Lý do lựa chọn nộp hồ sơ du học Nhật Bản online tại Vietnamstudent?

Du học cho bạn những trải nghiệm thực tế TUYỆT VỜI, nếu tuổi trẻ được chạm tay đến ước mơ du học, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình thanh xuân khó quên. Bởi du học mang đến cho bạn 5 điều bổ ích sau đây

1CHỦ ĐỘNG TÌM TRƯỜNG

Với hàng trăm tin tuyển sinh cập nhập thường xuyên, hệ thống gợi ý các Trường phù hợp với yêu cầu của bạn, chỉ 1 click để nộp hồ sơ nhanh chóng.

4KẾT NỐI TRỰC TIẾP NHÀ TRƯỜNG

Tạo và nộp hồ sơ du học online trường dễ dàng, theo dõi cập nhập thông tin kết quả online từ khi nộp hồ sơ đến khi có visa và nhập học.

3CHI PHÍ TIẾT KIỆM

Hệ thống thông minh tự tính chi phí cho từng tin tuyển sinh. Các chi phí minh bạch, rõ ràng, tiết kiệm 30% chi phí khi nộp hồ sơ online.

2HOÀN THIỆN HỒ SƠ DU HỌC

Hoàn thiện hồ sơ chất lượng, tỉ lệ đỗ visa cao với công cụ tạo hồ sơ du học online duy nhất tại Vietnamstudent. Và đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ du học giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn.

5CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG

Bạn có cơ hội nhận học bổng từ Nhà trường và học bổng của Vietnamstudent trị giá 15 triệu.

6CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khi đăng ký học tiếng tại Việt Nam, bạn được hỗ trợ ký túc xá với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại.

CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN khi NỘP HỒ SƠ DU HỌC ONLINE

Học phí các trường, chi phí hồ sơ, chi phí học tiếng Nhật cần chuẩn bị bao nhiêu? Hãy dùng công cụ tính chi phí của Vietnamstudent để ước tính chi phí nhé !

STT Nội dung chi phí Số tiền Chú thích
1 Phí tuyển sinh Miễn phí miễn phí khi đăng ký nộp hồ sơ online
2 Chứng minh tài sản Đăng cập nhật
3 Phí hoàn thiện hồ sơ Đang cập nhật Bao gồm chi phí dịch thuật, chứng thực hồ sơ, gửi sang trường (nếu bạn tự hoàn thiện hồ sơ của mình thì không mất khoản phí này)
4 Học phí ngoại ngữ Đang cập nhật Đang cập nhật
STT Nội dung chi phí Số tiền Chú thích
1 Dịch vụ xin visa Đang cập nhật Đang cập nhật
2 Vé máy bay một chiều Đang cập nhật Đang cập nhật
3 Học phí một năm Đang cập nhật
4 Phí ký túc xá
Đặc biệt Phí bảo lãnh nhập học $700 Tùy từng trường, khoản phí này sẽ được tính thêm vào "Tổng chi phí (2)"

Khác biệt khi du học Nhật Bản cùng VietnamStudent

Tạo hồ sơ Online NHANH và cực kỳ ĐƠN GIẢN

1

Nộp trực tiếp hồ sơ đến các trường Nhật Bản mà không cần biết tiếng Nhật Bản

3
Cam kết
 • + Đỗ visa 99%
 • + Hỗ trợ việc làm khi sang Nhật
5

Theo dõi lộ trình du học Online trên VietnamStudent

2

Nhận học bổng du học vietnamstudent trị giá 15 triệu đồng

4

Những câu hỏi thường gặp khi du học Nhật Bản

 • -

  Có cần phải học tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản không?

  Việc học tiếng Nhật trước khi đi du học là điều vô cùng cần thiết, Bạn nên theo học tiếng Nhật tại Việt Nam tối thiểu 6 tháng, nếu như khả năng tiếng Nhật của bạn ổn định thì sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi đến Nhật, lợi thế cả trong công việc lẫn cuộc sống.

 • +

  Đi du học Nhật Bản thì làm thêm được những công việc gì? Lương được trả như thế nào?

  Những công việc làm thêm bạn sẽ làm trong quá trình du học sẽ là: Đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, các Trung tâm đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp,… Lương sẽ được trả theo giờ làm việc. Mức lương của bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 750 yên/1 giờ – 1200 yên /1 giờ.

 • +

  Tôi muốn nhận tư vấn Online về trường Nhật thì làm thế nào?

  Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn bằng Hotline của Vietnamstudent khi có thông tin của bạn đăng ký trên Vietnamstudent.vn. Hoặc nếu bạn có thắc mắc có thể điện thoại cho chúng tôi theo hotline.

 • +

  Tôi có thể nộp nhiều đơn vào nhiều trường khác nhau được không?

  Có bạn được nhiều đơn vào nhiều trường. Nhưng bạn hãy lưu ý khoản tiền bạn nộp ban đầu có giá trị khi trường tạo phỏng vấn thành công mà bạn không tham gia sẽ không được hoàn trả lại.

 • +

  Công ty tư vấn du học Nhật Bản nào uy tín 

  Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín có thời gian hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học 10 năm trở lên, với đội ngũ tư vấn viên có học thức, kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực du học. Những công ty tư vấn du học nhật bản uy tín có giấy phép hoạt động đầy đủ như: giấy phép kinh doanh, tư vấn du học... và có văn phòng đặt tại những địa điểm rõ ràng, ổn định và ít thay đổi. Phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng nhận biết được những công ty tư vấn du học Nhật Bản kém chất lượng và không uy tín khi tư vấn viên không tư vấn rõ ràng về các khoản chi phí du học, khả năng học tập của học sinh mà chỉ tập trung vào việc hứa hẹn thành công khi đi du học. Ngoài ra, việc học sinh không có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện tuyển sinh từ bên Nhật, không truy cập được website, forum của các cựu du học sinh cũng là một điểm phân biệt rất rõ. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại TPHCM và các trung tâm tư vấn du học tại HN uy tín

 • +

  Vì sao Vietnamstudent là công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín

   Vietnamstudent là nền tảng nộp hồ sơ du học online, là cầu nối TRỰC TIẾP giữa DU HỌC SINH và các nhà trường nước ngoài. Tìm kiếm NHANH các trường đang tuyển sinh tại Nhật, Hàn …Tạo hồ sơ du học Online, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Không cần biết ngoại ngữ vẫn Nộp hồ sơ TRỰC TIẾP đến các trường nước ngoài. Tiết kiệm chi phí du học lên tới 30%, lựa chọn RẺ NHẤT khi đi du học Hàng năm, thông qua tuyển sinh du học Nhật Bản có hàng trăm học sinh, sinh viên Việt Nam được du học Vietnamstudent tư vấn, kết nối và hỗ trợ thực hiện các chuyến du học Nhật Bản. Giúp ước mơ du học tại đất nước Mặt Trời Mọc cũng như những câu hỏi rất nhiều du học sinh quan tâm như: cuộc sống ở Nhật Bản ra sao, sang nhật chọn học ngành gì, làm sao để nói tiếng Nhật như người bản đia, ... của các bạn được giải đáp và trở thành hiện thực. Du học Nhật Bản thuận lợi, sự hài lòng của các bạn du học sinh, niềm tin cẩn của các bậc phụ huynh luôn là động lực cũng như là mục đích cao nhất mà đội ngũ nhân viên du học Vietnamstudent luôn hướng đến. 

 • +

  Đội ngũ nhân sự Vietnamstudent sẽ giúp các bạn những gì?

  Du học Nhật Bản, đào tạo những tài năng đến với nền tri thức mới tại Nhật Bản, đội ngũ nhân sự công ty sẽ tư vấn nhiệt tình và cung cấp những thông tin đáng tin cậy nhất đến các bạn. Vietnamstudent với đội ngũ cán bộ nhân viên hồ sơ và tư vấn là những con người Việt Nam đã từng làm việc, du học sinh tại Nhật Bản. Hồ sơ du học Nhật Bản đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Người Nhật nổi tiếng với sự trung thực, cần cù, tỉ mỉ và chính xác. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi giao hồ sơ du học Nhật Bản của bạn cho các chuyên viên du học Vietnamstudent, với kinh nghiệm hơn 10 năm về du học Nhật, bạn hoàn toàn yên tâm khi làm hồ sơ tại Vietnamstudent.

 • +

  Đến với du học Vietnamstudent, bạn sẽ được những gì

  Tư vấn chọn trường học nhật ngữ phù hợp với khả năng của du học sinh. Các khoản Chi phí du học Nhật Bản rõ ràng, minh bạch, không thu thêm bất kỳ khoản nào ngoài những khoàn đã thông báo. Hỗ trợ học viên trong suốt quá trình du học như:  tìm nhà ở, làm giấy tờ tùy thân, việc làm thêm tại Nhật, ... Với dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản nhanh chóng và hiệu quả, Vietnamstudent luôn luôn lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các bạn.

 • +

  Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền

  Tuỳ vào tiền học phí và tiền ký túc xá từng trường khác nhau. Thông thường chi phí đi du học Nhật Bản trọn gói sẽ dao động từ 160 – 220 triệu đồng, tùy vào chương trình học và trường Nhật ngữ mà DHS theo học. Các bạn có thể tham khảo bảng phí du học tại Vietnamstudent ở phía trên nhé!

 • +

  Tôi có thể tự làm hồ sơ du học Nhật Bản và nộp hồ sơ đến trường Nhật ngữ qua hệ thống Vietnamstudent không?

  Bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thiện bộ hồ sơ du học Nhật Bản mà không mất chi phí hồ sơ. Vietnamstudent sẽ hướng dẫn bạn làm, thông tin bạn có thể tìm hiểu phần hướng dẫn hồ sơ sơ du học Nhật Bản

 • +

  Nộp hồ sơ du học Nhật Bản online như thế nào ?

  Bạn đăng ký tài khoản sau đó điền đầy đủ thông tin để tạo hồ sơ du hoc online. Bạn yên tâm Vietnamstudent sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ. Sau khi hoàn thiện hồ sơ online bạn tìm kiếm tin tuyển sinh du học Nhật Bản phù hợp với mình và ấn nộp hồ sơ. Việc còn lại là chờ trường liên hệ sắp xếp phỏng vấn. Tìm hiểu thêm video hướng dẫn tạo tài khoản và nộp hồ sơ online tại đây : link video

BÁO CHÍ NÓI VỀ VIETNAMSTUDENT

chuông báo
Pham Thuy Vi
vừa đăng ký nhận học bổng du học