tuần
Theo tháng
ngày
giờ
phút
type.time.quarter
giây
năm
 • Giới thiệu

  Giới thiệu

 • Lộ trình/ điều kiện

  Lộ trình/ điều kiện

 • Chi phí

  Chi phí

 • Học bổng du học

  Học bổng du học

Thông tin về lộ trình, chi phí, điều kiện du học Hàn Quốc 2022

Hàn Quốc được biết đến là đất nước có chất lượng giáo dục đời sống cao, các trường đại học danh tiếng và các chương trình học đa dạng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Dù là một điểm đến giàu văn hóa truyền thống, Hàn Quốc cũng có nhiều thành phố hiện đại như Seoul, mang đến cho bạn 1 môi trường an toàn nhưng cũng không kém phần năng động cho mục đích học tập và giao lưu. Điều kiện học thức, điều kiện về tài chính, điều kiện về sức khỏe, điều kiện ngôn ngữ,…? Lộ trình, hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào? Quy trình tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc? Chính sách du học Hàn Quốc 2022 mới nhất hậu Covid-19…

Phần 1: Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc, tên chính thức là Đại Hàn Dân Quốc, hay còn được gọi bằng các tên gọi khác như là sứ sở kim chi. Hàn Quốc là một quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á và có nền kính tế và giáo dục phát triển bậc nhất trong khu vực cũng như trên thế giới. Bạn có biết, có khoảng +15.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học nghề, … tại Hàn Quốc. Con số này không hề nhỏ và có xu hướng ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Điều gì ở đất nước kim chi xinh đẹp này thu hút học sinh Việt Nam đến vậy? Du học Hàn Quốc có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu về du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây để có câu trả lời đầy đủ nhất trước khi bạn quyết định đến Hàn Quốc để du học!

Phần 2: Du học Hàn Quốc có tốt không?

Điểm thu hút đầu tiên mà bạn nên biết đó là giáo dục Hàn Quốc được đánh giá là nền giáo dục tốt được xếp thứ hạng cao trên thế giới. Hơn nữa đất nước Hàn Quốc không chỉ phát triển kinh tế mà còn là quốc gia coi trọng về đầu tư cho giáo dục.

Điểm thứ 2 là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn rộng mở, vì tấm bằng tốt nghiệp tại Hàn Quốc được đánh giá rất cao, bạn có thể xin việc dễ dàng ở bất cứ đâu như tại chính Hàn Quốc hoặc tại Việt Nam hay 1 số nước khác trên thế giới.

Văn hóa Hàn Quốc khá quen thuộc với bạn trẻ Việt Nam từ những bộ phim và âm nhạc (Kpop) nên sinh viên Việt sang Hàn rất dễ hòa nhập với cuộc sống. Điều đặc biệt là Hàn Quốc và Việt Nam đều bị ảnh hưởng khá nhiều bởi nền văn hóa Trung Hoa, vì thế mà nền văn hóa của hai nước có rất nhiều nét tương đồng.

Chi phí du học thấp hơn so với các nước Châu u và khá hợp lý. Hơn nữa Hàn Quốc cũng có rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế nên có rất nhiều cơ hội để bạn đến Hàn học tập.

Du học sinh quốc tế học tập tại Hàn Quốc đều được phép đi làm thêm nhưng có giới hạn về thời gian. Với việc du học Hàn Quốc vừa học vừa làm này, du học sinh có thể chi trả khoản phí sinh hoạt cho bản thân và sống tương đối ổn ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc là đất nước có ngành công nghệ ứng dụng rất phát triển, là môi trường, cơ hội phát triển mạnh các nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực khoa học. Đây là điểm mạnh thu hút các bạn trẻ năng động và thích sáng tạo. Vì thế bạn có thể lựa chọn các chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, du học Hàn Quốc sau đại học.

Phần 3: Cuộc sống và việc làm thêm khi du học Hàn Quốc

Bảo hiểm, chỗ ở và việc làm thêm được xem là việc cần thiết của du học sinh học tập ở nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu thông tin hữu ích này nhé.

3.1. Việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Du học sinh nước ngoài đi du học Hàn Quốc nếu muốn làm thêm tại Hàn Quốc thì phải đăng kí theo khóa học chính quy và đã học hết một học kì ( 6 tháng). Sau khi đáp ứng đủ điều kiện trên, du học sinh có thể làm thêm trong thời gian làm tối thiếu là 20 giờ/ 1 tuần, còn trong kì nghỉ, du học sinh được tự do làm thêm mà không có bát cứ giới hạn nào. Du học sinh có thể làm thêm part time, làm thêm tạm thời tại các công ty, cửa hàng, quán ăn ngoài trường học hay ở những địa điểm trong khuôn viên trường như căng tin, hiệu sách, các phòng làm việc, phòng thí nghiệm của trường,…

a. Việc làm sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Hàn Quốc không bắt buộc các du học sinh phải về nước ngay sau khi ra trường. Đây là thị trường rất cởi mở với lao động nước ngoài. So với Nhật Bản, giờ làm việc của Hàn Quốc khá dễ thở. Trung bình giờ làm việc ở Hàn Quốc là 40h/ tuần, 8h/ ngày. Ngày nghỉ lễ: 15 ngày quốc lễ/ năm.

b. Thời gian làm việc

Để đảm bảo sinh viên có thể cân bằng tốt giữa học tập và việc đi làm, chính phủ Hàn Quốc có quy định về thời gian làm thêm dành cho các bạn sinh viên. Cụ thể:

 • Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần
 • Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần
 • Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần

Thời gian trên chỉ tính cho ngày trong tuần còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông.

Lưu ý : đối với du học nghề Hàn Quốc, chỉ sau 1 tháng nhập học đã được đi làm thêm ngay. Thời gian được phép làm thêm : các buổi chiều từ t2 đến thứ 5, ngày thứ 6,7 và chủ nhật được đi làm cả ngày.

c. Các công việc được phép làm thêm
 • Các công việc đơn giản như : quán ăn, quán cà phê, siêu thị …
 • Những công việc liên quan đến chuyên ngành học
 • Làm part time các công việc ở văn phòng, nhà máy, nhà xưởng các nơi khác …
 • Làm trợ giảng, phục vụ các phòng nghiên cứu của giáo sư.
 • Làm phiên dịch
 • Làm gia sư
 • Làm đại sứ trường học
d. Các công việc không được phép làm
 • Tất cả các công việc trong nhà máy, công xưởng mà có hợp đồng lao động dài hạn.
 • Tất cả các công việc mà có giời làm trùng với giờ học của du học sinh đó.
 • Những công việc bị giới hạn bởi Bộ tư pháp hay các hoạt động vượt quá thân phận học sinh, sinh viên.
 • Các công việc mua vui tại quán rượu, quán bar, ( như làm hầu rượu, múa vột, các công việc liên quan đến sexy…)
 • Những công việc có sự liên quan đến bí mật công nghệ như : ngàng công nghiệp công nghê cao, phòng nghiên cứu,…
 • Những công việc trái với thuần phong mỹ tục Hàn Quốc
 • Những công việc kinh doanh đầu cơ tích trữ.

3.2. Chỗ ở cho du học sinh Hàn Quốc

Điều đầu tiên khiến du học sinh lo lắng sau khi quyết tâm du học là vấn đề chỗ ở. Do đó, các du học sinh Hàn Quốc luôn muốn chọn trường đại học cho phép sinh viên nước ngoài dễ dàng thuê phòng KTX. Trong trường hợp không đăng ký được phòng KTX, sinh viên có các lựa chọn khác như phòng trọ cá nhân và nhà trọ.

a. Ký túc xá của trường

Phần lớn các trường đại học tại Hàn Quốc đều có KTX và có KTX cho sinh viên nước ngoài. Để sử dụng KTX của trường, sinh viên cần tuân thủ theo đúng thứ tự đăng ký và các loại hồ sơ sau. Tùy theo trường mà cách đăng ký sẽ có sự thay đổi, sinh viên nên tìm hiểu qua trang web trường.

 • Thời gian đăng ký: Tháng 2/học kỳ 1, Tháng 8/học kỳ 2
 • Hồ sơ đăng ký: Đơn đăng ký phòng KTX (Theo mẫu định sẵn)
 • Các loại phòng KTX: Phòng đôi là phòng tiêu chuẩn (cũng có phòng đơn, phòng 3 người, phòng 4 người).
 • Phí thuê phòng KTX: 1,000,000~1,500,000 won/ 1 học kỳ
 • Thời gian sử dụng: 6 tháng (Phải đăng ký lại sau mỗi học kỳ)
 • Chú ý: Từng trường sẽ có hướng dẫn về KTX riêng.
b. Nhà trọ (Có cung cấp bữa ăn)

Nếu sinh viên không đăng ký được phòng KTX, sinh viên có thể tìm nhà trọ để ở. Nhà trọ khác với phòng trọ cá nhân ở điểm: sinh viên được chủ nhà nấu ăn cho ngày hai bữa. Sinh viên sẽ ăn theo giờ và phòng ăn định sẵn của chủ nhà.

 • Địa điểm: Chủ yếu xung quanh các trường đại học
 • Phí: 300,000~550,000 won (Tiêu chuẩn 1 tháng, có khác biệt theo từng vùng)
 • Bữa ăn: Tiêu chuẩn 2 bữa/ngày (Bữa sáng, tối)
c. Nhà trọ Kosiwon

Kosiwon chủ yếu chỉ cung cấp chỗ ngủ cho người thuê, do đó, đây cũng là lựa chọn không tồi cho du học sinh. Trong một phòng của nhà trọ kiểu Kosiwon bao gồm một bàn học , một giường và một điều hòa. Máy giặt, phòng sinh hoạt văn hóa, phòng bếp được dùng chung. Tuy nhiên, tại nhiều nhà trọ, người thuê trọ phải tự lo việc ăn uống. Điều cần lưu ý khi chọn ở tại Kosiwon là phải luôn sẵn sàng đối phó với hỏa hoạn và luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Tại Hàn Quốc, khắp nơi đều có các nhà trọ theo loại hình Kosiwon. Seoul còn có hẳn một khu riêng cho Kosiwon gần phường Noryangjin và phường Sinrim. Nếu so với các nơi khác, giá thành thuê phòng ở đây khá thấp. Tuy nhiên, cũng tùy theo cơ sở hạ tầng mà giá thuê sẽ khác nhau. Tiền thuê nhà 1 tháng từ 300,000 won đến 550,000 won.

d. Phòng trọ (Tự nấu ăn)

Phòng trọ dạng này chỉ cung cấp cho phòng ngủ, người thuê phải tự lo vấn đề ăn uống và giặt giũ.Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu dùng phòng của từng cá nhân mà có thể lựa chọn loại phòng phù hợp với bản thân.

 • Cách tìm nhà: Trung tâm môi giới bất động sản, cộng đồng internet trong trường, các trang web bất động sản, App Bất động sản.
 • Các loại phòng: Phòng đơn, Villa
 • Các loại hình thanh toán: thanh toán theo tháng, thanh toán cả năm, loại hỗn hợp. Du học sinh nên lựa chọn và đi lại xem xét kỹ giữa các loại hình nhà trọ, phòng trọ như trên sao cho phù hợp với bản thân. Nếu sử dụng App di động bất động sản, bạn có thể không phải đi lại nhiều mà vẫn có thể tham khảo được thông tin và ưu nhược điểm của các loại phòng.

Phần 4. Lộ trình và điều kiện du học Hàn Quốc

4.1. Lộ trình du học Hàn Quốc

Các bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc, nhưng vẫn chưa biết lộ trình du học Hàn Quốc như thế nào? hãy cùng tìm hiểu nhé:

Bước 1: Tìm hiểu kỳ nhập học du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc được chia làm 4 kỳ nhập học: tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12.

Bước 2: Đăng ký học tiếng Hàn

Khi có kế hoạch du học Hàn Quốc bạn cần phải đăng ký học 1 khoá học tiếng Hàn từ 3 đến 6 tháng. Tuỳ vào chương trình du học mà bạn đăng ký sẽ yêu cầu yêu cầu năng lực tiếng Hàn tương đương. Cơ bản thì bạn cần đạt năng lực tiếng hàn sơ cấp trở lên. Nếu năng lực tiếng Hàn của bạn tốt thì cơ hội nhận được học bổng từ trường là rất cao. Vì vậy ở giai đoạn này bạn cần cố gắng siêng năng học tiếng Hàn nhé.

Bước 3: Nộp hồ sơ vào trường đã chọn

Bạn tìm hiểu tin tuyển sinh du học Hàn Quốc của các trường đại học. Nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định yêu cầu của trường.

Bước 4: Phỏng vấn và nhận kết quả từ trường

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn sẽ được trường hẹn lịch phỏng vấn.

Bước 5: Nộp học phí sang trường

Sau khi có kết quả đỗ phỏng vấn, trường sẽ gửi cho bạn “Invoice” yêu cầu đóng tiền học phí. Tuỳ vào từng có thể đóng 1 năm hoặc 6 tháng.

Bước 6: xin visa tại đại sứ quán

Tuỳ vào chương trình du học D4-1 hoặc D2-1… mà cách xin visa du học Hàn Quốc và các giấy tờ chuẩn bị cũng sẽ khác nhau.

Bước 7: Nhập học

Đối với nhập học theo chương trình D4-1 thì trong 6 tháng đầu bạn không được phép đi làm thêm. Bạn phải thi đỗ chứng chỉ topik 2 để được làm thêm. Thời gian học từ 6 tháng đến 1 năm. Đối với nhập học theo chương trình D2-1 thì bạn được phép đi làm thêm luôn. Thời gian học từ 2 đến 4 năm tuỳ vào khoá học của bạn.

Bước 8: Xin việc làm chính thức tại Hàn Quốc

Sau khi bạn tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc, bạn được phép ở lại thực tập và xin việc làm theo diện visa D10 ( gia hạn visa xin việc ) và diện visa E7 ( làm việc lâu dài tại Hàn Quốc ).

4.2. Điều kiện du học Hàn Quốc

a. Điều kiện du học Hàn Quốc visa D4-1

Yêu cầu bắt buộc bạn đã tốt nghiệp THPT, thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm.

Điểm trung bình 3 năm THPT > 6.0, các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn tin tuyển sinh du học tại Hàn Quốc với tỉ lệ đỗ visa cao và được sơ lược việc xét duyệt hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc ( https://overseas.mofa.go.kr).

Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 20 buổi, một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 10 buổi.

Biết tiếng Hàn cơ bản từ 3-6 tháng, bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn trong cuộc sống khi qua Hàn Quốc. Để đạt học bổng và rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiến, bạn phải chăm chỉ học tiếng Hàn tại Việt Nam để có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản để phỏng vấn bên trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và theo học được các chương trình của trường đại học Hàn Quốc.

b. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học D2-2

Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm, điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0

Đối với các bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có Topik cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh), nhưng bạn nên có topik 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế.

Riêng các ngành nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo tiêu chuẩn của trường.

Việc đăng ký học tại Hàn Quốc hiện nay khá dễ, hơn nữa văn phòng tuyển sinh quốc tế luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hầu hết các trường sẽ yêu cầu bạn nộp trực tiếp hồ sơ cho trường trực tuyến, giống như các sinh viên bản địa, vậy nên hãy truy cập danh sách trường cao đẳng đại học Hàn Quốc để biết chuẩn xác các điều kiện cần thiết.

Ngoài ra hiện nay có nhiều chương trình dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc và những chương trình này không đòi hỏi bạn phải nói tiếng Hàn trôi chảy, dù rằng họ vẫn yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Hàn nhất định để hòa nhập cuộc sống tốt hơn khi nhập học tại Hàn Quốc.

c. Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và tiến sĩ D2-4

Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam không quá 5 năm, điểm trung bình đại học nên từ 6.5 trở lên.

Đối với bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có Topik cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối có chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh) nhưng nên có Topik 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế.

Học viên phải được trường tại Hàn Quốc nhận là Nghiên cứu sinh và đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết phải có của một nghiên cứu sinh. Bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành nghề đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam ​

d. Điều kiện du học Hàn Quốc diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường D2-6

Bạn phải là sinh viên của trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp tại Việt Nam, và trường có ký kết hợp tác chương trình trao đổi sinh viên như: chương trình học tiếng 1 năm tại Hàn, chương trình học nghề 1 năm tại Việt Nam và 1 năm tại Hàn Quốc…

Đối với diện trao đổi sinh viên giữa 2 trường này thì bạn vẫn cần phải bổ túc tiếng Hàn tại Việt Nam để đạt được trình độ topik 1 sơ cấp 2 để đươc xét vào học chuyên ngành luôn. Thời gian học bên Hàn chỉ từ 1 đến 3 năm tuỳ vào chương trình liên kết trao đổi.

e. Điều kiện về sức khỏe khi du học Hàn Quốc

Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc, không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa thời hạn 3 tháng. Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc, nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường.

Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 thì với mức độ truyền nhiễm và hiểm nguy cao. Không chỉ Hàn Quốc mà hầu hết tất cả các nước khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. Vậy nên bạn hãy chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 thì bạn cần phải có giấy xác nhận không mắc covid có thời hạn 72h trước khi nộp hồ sơ xin visa. Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời dịch bệnh, các bạn phải cách ly 14 ngày (Có thể ở KTX trường… hoặc liên hệ chính phủ quy định).

f. Điều kiện chứng minh tài chính

Chi phí du học Hàn Quốc là vấn đề thắc mắc đầu tiên của các bậc phụ huynh khi có ý định cho con đi du học. Để đảm bảo chi trả các chi phí trong quá trình của bạn tại Hàn Quốc thì cần hiểu rõ những điều kiện tài chính sau:

Thu nhập tài chính của người bảo lãnh đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn thể đi làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình lúc cần thiết)

Thu nhập tổng của bố mẹ tối thiểu 30.000.000/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường

Đối với du học tiếng D4: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 3 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm)

Đối với du học Cao đẳng Đại học… trở lên D2: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng)

1 số trường không chứng nhận Hàn Quốc bị hạn chế visa thì bắt buộc làm sổ đóng băng 10.000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam như ngân hàng: Woori, Shinhan,.... Tài khoản đóng băng lấy tên học sinh sẽ được giải ngân 6 tháng 1 lần, mỗi lần rút được 5.000$. Học sinh sau khi nhập học tại Hàn Quốc có thể mở tài khoản cùng với ngân hàng đã đóng băng để được giải ngân theo quy định.

4.3. Điều kiện du học Hàn Quốc cập nhập mới nhất

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc và quy định của Cục xuất nhập cảnh, để ngăn chặn và tránh tỷ lệ du học sinh bỏ trốn bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ có thay đổi về điều kiện xin visa của các trường đại học Hàn Quốc với việc Đẩy mạnh visa thẳng mã code Hàn Quốc tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Học bổng du học Hàn Quốc của năm 2020

1.Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng này nhằm mang đến cho những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc và tình hữu nghị giữa các nước. Đối tượng của học bổng chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.

Học bổng gồm 170 suất cho ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

Với những ứng viên chưa có trình độ tiếng Hàn trên TOPIK 5, bạn phải tham gia chương trình học tiếng trong vòng một năm ngay tại khu học xá của các trường đại học. Quá trình nộp hồ sơ cho các học bổng này thường diễn ra từ tháng 9-10 ở bậc đại học và tháng 2-3 đối với bậc cao học. Mọi hồ sơ đều phải thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

2. Kinh nghiệm săn học bổng du học Hàn Quốc

5 điều kiện để đăng ký xin học bổng du học Hàn Quốc mà bạn cần biết:
 1. Tìm hiểu tham khảo các chuyên ngành được cấp học bổng
 2. GPA tối thiểu của bạn phải đạt 7,0 trở lên
 3. Trình độ tiếng anh của bạn phải đạt IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79
 4. Bạn phải là người hoạt bát, ham gia hoạt động ngoại khóa
 5. Bạn cần tìm một người viết thư giới thiệu ấn tượng hoặc được giáo sư tại trường giới thiệu thì việc nhận học bổng sẽ thuận tiện hơn.

Nếu không đủ các điều kiện trên thì bạn cũng đừng quá thất vọng, vì các trường Đại học vẫn có học bổng ngắn hạn cho sinh viên quốc tế. Vì thế hãy cố gắng học tốt vì các trường sẽ xét duyệt hoc bổng theo thành tích học tập của bạn khi sang Hàn Quốc du học.

3. Học bổng du học Hàn Quốc của năm 2020

Học bổng Vietnamstudent : Dành cho tất cả các học sinh đăng ký nộp hồ sơ du học trực tuyến tại vietnamstudent. Điều kiện tốt nghiệp THPT điểm phẩy trung bình 7.5 trở lên. Có chứng chỉ topik 2 trở lên. Học bổng học tiếng hàn tại Hàn Quốc của vietnamstudent dành cho bạn trị giá học bổng từ 10% đến 15% học phí của trường mà bạn đăng ký.

4.Học bổng của các trường đại học

slide 8 Đại học
Điều kiện Thành tích học tập học xuất sắc Giá trị học bổng

30%-50%Học phí

slide 7 Cao học
Điều kiện Thành tích học tập xuất sắc và được khoa đề cử Giá trị học bổng

100%Học phí

Điều kiện Được khoa đề cử Giá trị học bổng

80%Học phí

slide 6 Cao học quốc tế
Điều kiện Thành tích học tập học rất xuất sắc Giá trị học bổng

50%-100%Học phí

Danh sách các trường có học bổng

Phần 5: Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu

Xác định được chi phí du học Hàn Quốc là bước rất quan trọng. Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Việc bảo đảm được tài chính từ khi làm hồ sơ đến khi nhập học tại Hàn Quốc là điều nhất định bạn cần phải cân đối. Nếu không chuẩn bị trước những nguồn tài chính này. Khi đặt chân tới đất Hàn bạn sẽ rất khó khăn trong việc cân đối tài chính. Vì chi phí cho việc học và sinh hoạt ở Hàn khá là cao. Những khoản chi phí để đi du học Hàn gồm những khoản gì, Vietnamstudent sẽ đưa ra cho bạn tham khảo.

5.1. Chi phí học tiếng Hàn

Với những bạn chưa biết tiếng Hàn, việc trang bị tiếng Hàn trước khi du học là điều kiện cần và đủ. Vì bạn phải tham gia kì phỏng vấn visa. Bên cạnh đó, việc trang bị tiếng Hàn trước khi đi du học sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ ở môi trường mới. Bạn phải học tiếng Hàn ít nhất là 2 - 3 tháng trước khi du học. Chi phí học tiếng Hàn và các chi phí về ăn uống, KTX trong vòng 3 tháng giao động từ 9 triệu đến 15 triệu.

5.2. Chi phí chứng minh tài chính

Bạn cần phải chứng minh trong sổ ngân hàng có ít nhất 10.000 USD. Tuỳ vào từng trường có thể phải gửi tiết kiệm chứng minh tại ngân hàng của Hàn Quốc tại Việt nam. Nếu bạn gặp trục trặc không thể chứng minh sổ ngân hàng thì hãy liên hệ ngân hàng để được tư vấn hỗ trợ chứng minh tài chính. Bạn sẽ phải mất 1 khoản phí giao động từ 5 triệu đến 8 triệu đồng.

5.3. Chi phí chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Để có thể du học Hàn Quốc, bạn phải có một bộ hồ sơ chỉn chu gồm các công đoạn như sau:

 • Dịch thuật công chứng hồ sơ sang tiếng Anh
 • Hợp pháp hóa lãnh sự bảng điểm, học bạ & các bằng cấp liên quan
 • Chuyển phát nhanh hồ sơ sang trường

5.4. Chi phí xin visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc

Sau khi nhận được giấy nhập học từ trường, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tại Lãnh sự quán Hàn Quốc.

5.5. Phí vé máy bay

Vé máy bay 1 chiều sang Hàn Quốc giao động từ 6.5 triệu đến 10 triệu đồng tuỳ vào từng thời điểm và hãng máy bay.

5.6. Chi phí học tại Hàn Quốc

Học phí là khoản phí lớn nhất trong danh mục chi phí này. Vì vậy bạn cần lưu ý khi chọn trường và ngành để phù hợp với chi phí mà mình có thể trang trải được. Mức phí của mỗi trường là khác nhau. Trường công có chi phí hơn trường tư nên bạn hãy xem xét kĩ thông tin về học phí khi đưa ra quyết định lựa chọn trường. Sau đây là mức chi phí bạn có thể tham khảo.

 • Chương trình Du học Tiếng: 4.000 USD – 6.400 USD/năm
 • Chương trình Du học Đại học: 6.000 - 8.000 USD/năm
 • Chương trình Du học Thạc sỹ trở lên: 6.000 USD- 9.000 USD/năm

5.7. Chi phí khi nộp hồ sơ tại Vietnamstudent

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC khi NỘP HỒ SƠ DU HỌC ONLINE

Học phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào học phí của từng trường và các chi phí về hồ sơ, chứng minh tài chính… trước khi xuất cảnh. Hãy dùng công cụ tính chi phí của Vietnamstudent để ước tính chi phí nhé

STT Nội dung chi phí Số tiền Chú thích
1 Phí tuyển sinh Miễn phí miễn phí khi đăng ký nộp hồ sơ online
2 Chứng minh tài sản Đăng cập nhật
3 Phí hoàn thiện hồ sơ Đang cập nhật Bao gồm chi phí dịch thuật, chứng thực hồ sơ, gửi sang trường (nếu bạn tự hoàn thiện hồ sơ của mình thì không mất khoản phí này)
4 Học phí ngoại ngữ Đang cập nhật Đang cập nhật
STT Nội dung chi phí Số tiền Chú thích
1 Dịch vụ xin visa Đang cập nhật Đang cập nhật
2 Vé máy bay một chiều Đang cập nhật Đang cập nhật
3 Học phí một năm Đang cập nhật
4 Phí ký túc xá
Đặc biệt Phí bảo lãnh nhập học $700 Tùy từng trường, khoản phí này sẽ được tính thêm vào "Tổng chi phí (2)"

Khác biệt khi du học Hàn quốc cùng VietnamStudent

Tạo hồ sơ Online NHANH và cực kỳ ĐƠN GIẢN

1

Nộp trực tiếp hồ sơ đến các trường Hàn Quốc mà không cần biết tiếng Hàn Quốc

3
Cam kết
 • + Đỗ visa 99%
 • + Hỗ trợ việc làm khi sang Hàn
5

Theo dõi lộ trình du học Online trên VietnamStudent

2

Nhận học bổng du học vietnamstudent trị giá 15 triệu đồng

4

Những câu hỏi thường gặp khi du học Hàn quốc

 • -

  Nộp hồ sơ du học Hàn Quốc online như thế nào ?

  Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản thí sinh trên Vietnamstudent. Sau đó tìm kiếm trường Hàn đang tuyển sinh chọn Nộp đơn và làm theo hướng dẫn. Nếu thắc mắc bạn có thể điện thoại đến số Hotline của Vietnamstudent để được hỗ trợ.

 • +

  Làm thế nào để biết trường Hàn đã nhận được hồ sơ của mình hay chưa?

  Vietnamstudent sẽ thông báo cho bạn bằng email khi hồ sơ của bạn được cập nhật mới trong các bước lộ trình du học hoặc bạn ấn vào biểu tượng chuông thông báo trên tài khoản thí sinh của mình để xem tiến trình hồ sơ của mình đã được trường tiếp nhận hay chưa.

 • +

  Tôi muốn nhận tư vấn Online về trường Hàn thì làm thế nào?

  Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn bằng Hotline của Vietnamstudent khi có thông tin của bạn đăng ký trên Vietnamstudent.vn. Hoặc nếu bạn có thắc mắc có thể điện thoại cho chúng tôi theo hotline.

 • +

  Tôi có thể nộp nhiều đơn vào nhiều trường khác nhau được không?

  Có bạn được nhiều đơn vào nhiều trường. Nhưng bạn hãy lưu ý khoản tiền bạn nộp ban đầu có giá trị khi trường tạo phỏng vấn thành công mà bạn không tham gia sẽ không được hoàn trả lại.

 • +

  Vietnamstudent có phải là công ty/ trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hà nội ?

  Vietnamstudent là nền tảng nộp hồ sơ du học Hàn Quốc online có đầy đủ giấy tờ pháp lý như: Giấy phép Đăng ký kinh doanh và Giấy phép hoạt động do Sở Giáo Dục Hà Nội cấp. Các giấy tờ pháp lý này không chỉ là bằng chứng vàng về chất lượng và uy tín về dịch vụ tư vấn du học Hàn Quốc mà còn là cơ sở để kết nối tuyển sinh online với nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Hơn thế, các giấy tờ pháp lý còn đảm bảo hợp đồng bạn ký kết với Vietnamstudent có hiệu lực trước pháp luật. Và quyền lợi của bạn sẽ được pháp luật bảo vệ nếu có rủi ro sảy ra. Công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Vietnamstudent còn thành lập trung tâm tiếng Hàn giúp các học sinh nâng cao trình độ tiếng Hàn trước khi xuất cảnh. Với cơ sở vật chất giảng dạy tốt, đầy đủ trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, có ký túc xá cho học sinh ở. Để đi du học Hàn Quốc giá rẻ chi phí thấp các bạn nên nộp hồ sơ du học Hàn Quốc online nhé! trung tâm du học hàn uy tín

 • +

  Du học Hàn Quốc miễn phí ?

  Thực chất, du học Hàn Quốc miễn phí là hình thức xin học bổng toàn phần. Ở một quốc gia coi trọng người tài như Hàn Quốc, chính phủ và các tổ chức sẽ không ngần ngại đầu tư toàn bộ chi phí học tập cho những sinh viên ưu tú và có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

chuông báo
Pham Thuy Vi
vừa đăng ký nhận học bổng du học