tuần
Theo tháng
ngày
giờ
phút
type.time.quarter
giây
năm
 • Giới thiệu

  Giới thiệu

 • Tổng quan du học

  Tổng quan du học

 • Lộ trình du học

  Lộ trình du học

 • HD hồ sơ du học

  HD hồ sơ du học

 • Học bổng du học

  Học bổng du học

 • Top trường uy tín

  Top trường uy tín

HƯỚNG DẪN DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2020

Bạn có biết, có khoảng +15.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học nghề, … tại Hàn quốc. Điều gì ở đất nước kim chi xinh đẹp này thu hút học sinh Việt Nam đến vậy ?

Hãy cùng Vietnamstudent trả lời những câu hỏi mà nhiều học viên của vietnamstudent đã hỏi khi đăng ký nộp hồ sơ du học online. Những câu hỏi như sau:

 • Đi du học Hàn Quốc mất khoảng bao nhiêu tiền ?
 • Lộ trình du học Hàn Quốc và điều kiện nộp hồ sơ thế nào ?
 • Làm thế nào để nhận được học bổng du học Hàn Quốc ?
 • Cách chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc từ A đến Z.
 • Làm thế nào để nộp hồ sơ du học trực tiếp đến các trường Hàn Quốc ?
Xem Thêm

1. Nền giáo dục Hàn quốc

Chế độ giáo dục ở Hàn Quốc theo mô hình 6-3-3-4 trong đó tiểu học cơ sở 6 năm (bắt buộc), trung học cơ sở 3 năm (bắt buộc), trung học phổ thông 3 năm và đại học 4 năm. Một năm học gồm hai học kì (học kì 1 từ tháng 3 đến tháng 8. học kì 2 từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau). Từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau là thời gian nghỉ giữa 2 học kỳ

du hoc

2. Các chương trình đào tạo đối với du học sinh

Cấp Yêu cầu Thời gian học
Tiến sĩ Thí sinh đã có bằng Thạc sĩ Hơn 2 năm
Thạc sĩ Thí sinh đã có bằng Cử nhân Hơn 2 năm
Đại học Thí sinh đã tốt nghiệp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại mẫu quốc. (Quá trình học 12 năm) Từ 4 đến 6 năm
Trường dạy nghề Thí sinh đã tốt nghiệp tiểu học, trung học phổ thông và trung học cơ sở tại mẫu quốc. (Quá trình học 12 năm) Từ 2 đến 3 năm
Du học tiếng Thí sinh đã tốt nghiệp từ cấp trung học phổ thông trở lên. Từ 1 đến 2 năm
Sinh viên trao đổi Ứng viên đang theo học tại trường đại học có chương trình trao đổi với trường đại học mà ứng viên đăng ký. Từ một học kỳ đến 1 năm
Du học tự túc theo học kỳ Ứng viên phải theo chương trình du học của trường đại học tại Hàn Quốc hoặc du học theo diện sinh viên du học của trường đại học sở tại hoặc theo diện sinh viên tốt nghiệp của trường đại học sở tại. Từ một học kỳ đến 1 năm
Học kỳ kỳ nghỉ đông và hè cho sinh viên nước ngoài Sinh viên nước ngoài muốn tham gia chương trình học tập liên quan tới Hàn Quốc học và tiếng Hàn trong kỳ nghỉ. Từ 2 đến 3 tháng
 • Các tiêu chuẩn trên được tổng hợp từ các yêu cầu cơ bản của các trường. Ứng viên cần xác minh lại trong hướng dẫn tuyển sinh của trường muốn theo học.
 • Các quốc gia có chương trình giáo dục phổ cập 12 năm, thí sinh phải tốt nghiệp các cấp bậc tiểu học, THPT, THCS tại sở tại. Thí sinh có thể nhập học khi đã chuẩn bị đầy đủ bằng tốt nghiệp hoặc các giấy tờ chứng minh.
Xem Thêm

3. Cuộc sống ở Hàn quốc

So với các nước nói tiếng Anh (Mỹ, Anh, vv) hay Nhật Bản, Hàn Quốc là nước có chi phí du học khá rẻ và có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh.

Kể từ năm 1967, chính phủ Hàn Quốc đã cấp học bổng cho 6.556 du học sinh đến từ 148 quốc gia khác nhau, theo đó mỗi năm có gần 2.000 suất học bổng được trao. Bên cạnh chính phủ, các trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học phí cho du học sinh.

Nhiều chương trình học tiếng Hàn trực tuyến đã được thực hiện để phục vụ nhu cầu của các học sinh đang chuẩn bị đi du học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, các trường đại học cũng có nhiều chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

3.1. Việc làm thêm

Những quy định chung về làm thêm

Du học sinh nước ngoài đi du học hàn quốc nếu muốn làm thêm tại hàn quốc thì phải đăng kí theo khóa học chính quy và đã học hết một học kì ( 6 tháng). Hoặc phải thi được chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik 1 sơ cấp 2 trở lên thì được phép đi làm thêm. Để đảm bảo sinh viên có thể cân bằng tốt giữa học tập và việc đi làm, chính phủ Hàn Quốc có quy định về thời gian làm thêm dành cho các bạn sinh viên. Cụ thể:

 • Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần
 • Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần
 • Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần

Thời gian trên chỉ tính cho ngày trong tuần còn ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) các ngày nghỉ lễ không hạn chế thời gian làm việc của các bạn. Sinh viên học tiếng D-4-1 học 1 năm 4 kỳ và thời gian nghỉ giữa các kỳ thường là 3 tuần. Sinh viên đại học trở lên 1 năm học có 2 kỳ nghỉ và nghỉ 2 tháng trong kỳ nghỉ hè và đông.

Lưu ý : đối với du học nghề :

 • Chỉ sau 1 tháng nhập học đã được đi làm thêm ngay.
 • Thời gian được phép làm thêm : các buổi chiều từ t2 đến thứ 5, ngày thứ 6,7 và chủ nhật được đi làm cả ngày.

Các công việc được phép làm thêm:

 • Các công việc đơn giản như : quán ăn, quán cà phê, siêu thị …
 • Những công việc liên quan đến chuyên ngành học
 • Làm part time các công việc ở văn phòng, nhà máy, nhà xưởng các nơi khác …
 • Làm trợ giảng, phục vụ các phòng nghiên cứu của giáo sư.
 • Làm phiên dịch
 • Làm gia sư
 • Làm đại sứ trường học

Các công việc không được phép làm:

 • Tất cả các công việc trong nhà máy, công xưởng mà có hợp đồng laoa động dài hạn.
 • Tất cả các công việc mà có giời làm trùng với giờ học của du học sinh đó.
 • Những công việc bị giới hạn bởi Bộ tư pháp hay các hoạt động vượt quá thân phận học sinh, sinh viên.
 • Các công việc mua vui tại quán rượu, quán bar, ( như làm hầu rượu, múa vột, các công việc liên quan đến sexy… )
 • Những công việc có sự liên quan đến bí mật công nghệ như : ngàng công nghiệp công nghê cao, phòng nghiên cứu,…
 • Những công việc trái với thuần phong mỹ tục hàn quốc
 • Những công việc kinh doanh đầu cơ tích trữ.
Xem Thêm
3.2. Chỗ ở

Điều đầu tiên khiến du học sinh lo lắng sau khi quyết tâm du học là vấn đề chỗ ở. Do đó, các du học sinh Hàn Quốc luôn muốn chọn trường đại học cho phép sinh viên nước ngoài dễ dàng thuê phòng KTX. Trong trường hợp không đăng ký được phòng KTX, sinh viên có các lựa chọn khác như phòng trọ cá nhân và nhà trọ.

A. Ký túc xá

Phần lớn các trường đại học tại Hàn Quốc đều có KTX và có KTX cho sinh viên nước ngoài. Để sử dụng KTX của trường, sinh viên cần tuân thủ theo đúng thứ tự đăng ký và các loại hồ sơ sau. Tùy theo trường mà cách đăng ký sẽ có sự thay đổi, sinh viên nên tìm hiểu qua trang web trường.

(1) Thời gian đăng ký: Tháng 2/học kỳ 1, Tháng 8/học kỳ 2

(2) Hồ sơ đăng ký: Đơn đăng ký phòng KTX (Theo mẫu định sẵn)

(3) Các loại phòng KTX: Phòng đôi là phòng tiêu chuẩn (cũng có phòng đơn, phòng 3 người, phòng 4 người).

(4) Phí thuê phòng KTX: 1.000.000~1.500.000 won/ 6 tháng

(5) Thời gian sử dụng: 6 tháng (Phải đăng ký lại sau mỗi học kỳ)

(6) Chú ý: Từng trường sẽ có hướng dẫn về KTX riêng.

B. Nhà trọ (Có cung cấp bữa ăn)

Nếu sinh viên không đăng ký được phòng KTX, sinh viên có thể tìm nhà trọ để ở. Nhà trọ khác với phòng trọ cá nhân ở điểm: sinh viên được chủ nhà nấu ăn cho ngày hai bữa. Sinh viên sẽ ăn theo giờ và phòng ăn định sẵn của chủ nhà.

(1) Địa điểm: Chủ yếu xung quanh các trường đại học

(2) Phí: 250.000~550.000 won / 1 tháng

(3) Bữa ăn: Tiêu chuẩn 2 bữa/ngày (Bữa sáng, tối)

(4) Cách tìm kiếm: Cách đơn giản nhất là tự tìm kiếm xung quanh khu vực trường học hoặc tìm trên các trang cộng đồng của trường (một số trường có hướng dẫn tại phòng quan hệ quốc tế), tìm trên Internet v.v

(5) Hợp đồng: Trực tiếp ký với chủ nhà trọ

C. Nhà trọ Kosiwon

Kosiwon chủ yếu chỉ cung cấp chỗ ngủ cho người thuê, do đó, đây cũng là lựa chọn không tồi cho du học sinh. Trong một phòng của nhà trọ kiểu Kosiwon bao gồm một bàn học , một giường và một điều hòa. Máy giặt, phòng sinh hoạt văn hóa, phòng bếp được dùng chung. Tuy nhiên, tại nhiều nhà trọ, người thuê trọ phải tự lo việc ăn uống. Điều cần lưu ý khi chọn ở tại Kosiwon là phải luôn sẵn sàng đối phó với hỏa hoạn và luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Tại Hàn Quốc, khắp nơi đều có các nhà trọ theo loại hình Kosiwon. Seoul còn có hẳn một khu riêng cho Kosiwon gần phường Noryangjin và phường Sinrim. Nếu so với các nơi khác, giá thành thuê phòng ở đây khá thấp. Tuy nhiên, cũng tùy theo cơ sở hạ tầng mà giá thuê sẽ khác nhau. Tiền thuê nhà 1 tháng từ 300.000 won đến 550.000 won.

D. Phòng trọ (Tự nấu ăn)

Phòng trọ dạng này chỉ cung cấp cho phòng ngủ, người thuê phải tự lo vấn đề ăn uống và giặt giũ.Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu dùng phòng của từng cá nhân mà có thể lựa chọn loại phòng phù hợp với bản thân.

(1) Cách tìm nhà: Trung tâm môi giới bất động sản, cộng đồng internet trong trường, các trang web bất động sản, App Bất động sản.

(2) Các loại phòng: Phòng đơn, phòng cơ bản, Villa

(3) Các loại hình thanh toán: thanh toán theo tháng, thanh toán cả năm, loại hỗn hợp.

(a) Thanh toán theo tháng: Thanh toán tiền phòng mỗi tháng/1 lần. Chủ yếu người thuê thường giả tiền cho 10 tháng/1 lần hoặc tính vào tiền đặt cọc và người thuê giả tiền mỗi tháng/1 lần cho số tiền còn lại.

(b) Thanh toán cả năm: Người thuê trả một khoản tiền theo hợp đồng và không phải trả thêm tiền theo từng tháng nữa. Sau khi hợp đồng hết hạn, tiền đặt cọc sẽ được trả lại. Thời hạn hợp đồng chủ yếu là 2 năm.

① Phòng đơn: Phòng có diện tích càng lớn, càng ở gần trường học hoặc bến tàu điện ngầm sẽ càng có giá thuê cao. Trường hợp phòng có đầy đủ tiện nghi: bàn, tủ quần áo, giường, máy giặt, máy điều hòa.

② Phòng cơ bản: Là loại thuê cả căn nhà hoặc cả 1 tầng của một tòa nhà.

③ Villa: Không tính đến các căn biệt thự đắt tiền, Villa chủ yếu cho thuê có 2 phòng với phòng khách, ban công và phòng tắm.

④ Căn hộ (Appartment)

(c) Thanh toán kiểu hỗn hợp: Chủ yếu những người thuê một phòng hay chọn phương pháp trả tiền hỗn hợp là trả cả tiền đặt cọc + tiền thuê tháng.

Du học sinh nên lựa chọn và đi lại xem xét kỹ giữa các loại hình nhà trọ, phòng trọ như trên sao cho phù hợp với bản thân. Nếu sử dụng App di động bất động sản, bạn có thể không phải đi lại nhiều mà vẫn có thể tham khảo được thông tin và ưu nhược điểm của các loại phòng.

Xem Thêm
3.3. Bảo hiểm

A. Bảo hiểm y tế toàn dân

Để được nhận các đãi ngỗ từ bảo hiểm tại các bệnh viện Hàn Quốc, người nước ngoài phải đăng ký bảo hiểm sức khỏe trên trang Bảo hiểm y tế toàn dân. Người nước ngoài hoặc du học sinh tại Hàn Quốc phải có đăng ký thẻ người nước ngoài mới nhận được bảo hiểm cho bản thân và vợ hoặc chồng. Trong trường hợp, người nước ngoài tại Hàn có con dưới 20 tuổi cũng có thể được nhận đãi ngộ bảo hiểm. Để đăng ký bảo hiểm y tế, chúng ta phải đăng ký thẻ người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh và các vấn đề liên quan tới người nước ngoài (Korea Immigration Service) và nộp giấy chứng minh mục đích lưu trú lên Chi nhánh Công đoàn bảo hiểm y tế toàn dân. Để hỗ trợ thông tin cho du học sinh về bảo hiểm y tế, Công đoàn bảo hiểm y tế cung cấp dịch vụ tư vấn qua điện thoại bằng tiếng Anh (SĐT: 033-811-2000).

3.4. Việc làm sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Hàn Quốc không bắt buộc các du học sinh phải về nước ngay sau khi ra trường. Đây là thị trường rất cởi mở với lao động nước ngoài. So với Nhật Bản, giờ làm việc của Hàn Quốc khá dễ thở. Trung bình giờ làm việc ở Hàn Quốc là 40h/ tuần, 8h/ ngày. Ngày nghỉ lễ: 15 ngày quốc lễ/ năm

Bạn sẽ chỉ được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering), hay bạn có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc. Nếu bạn không có được bất kỳ điều kiện nào ở trên thì việc bạn tìm được việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

4. Các loại hình visa ở Hàn quốc

4.1. Visa ngoại giao/ công vụ

Visa ngoại giao/ công vụ: đối tượng được cấp là những quan chức của cơ quan Nhà nước trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước và liên quan đến nhân viên quân đội, quốc phòng. Thời gian lưu trú của nhóm Visa này tùy thuộc vào mục đích khác nhau trong từng trường hợp cụ thể của mỗi lần nhập cảnh, không được ấn định chung. Hiện nay, có 3 loại Visa bao gồm:

Visa ngoại giao/ công vụ Các loại visa Đặc điểm
A1 – Visa ngoại giao Cấp cho các nhà ngoại giao, các quan chức chính phủ khi đi công tác chính thức tại Hàn Quốc.
A2 – Visa công vụ Cấp cho người nước ngoài thực hiện công việc chính thức của các chính phủ nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận.
A3 – Visa hợp tác Cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ chính thức được giao tại Hàn Quốc và các thành viên gia đình họ
Xem Thêm
4.2. Visa lao động

Với nhóm Visa này thì mục đích nhập cảnh là làm việc (lao động) tại Hàn Quốc, và cũng tùy vào công việc mà thời hạn lưu trú khác nhau, nhưng đa số thời gian lưu trú là dài hạn. Nhóm Visa lao động cụ thể có 10 loại Visa, gồm:

Visa lao động Các loại visa Đặc điểm
E1 – Visa giáo sư Cấp cho những người muốn giảng dạy, làm công tác nghiên cứu tại trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc.
E2 – Visa giảng viên ngoại ngữ Cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh.
E3 – Visa nghiên cứu Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.
E4 – Visa hỗ trợ kỹ thuật Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.
E5 – visa chuyên gia Cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…
E6 – Visa nghệ thuật/ giải tr Cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí
E7 – Visa kỹ sư chuyên ngành Cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao.
E9 – Visa lao động phổ thông Cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc.
E10 – visa lao động trên tàu thuyền Cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.
H1 – visa lao động ngày lễ Cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ.
Xem Thêm
4.3. Visa lưu trú ngắn hạn

Với nhóm Visa này thì mục đích nhập cảnh là làm việc (lao động) tại Hàn Quốc, và cũng tùy vào công việc mà thời hạn lưu trú khác nhau, nhưng đa số thời gian lưu trú là dài hạn. Nhóm Visa lao động cụ thể có 10 loại Visa, gồm:

Visa lưu trú ngắn hạn Các loại visa Đặc điểm
C1 – Visa phóng viên tạm trú Cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác
C2 – Visa thương mại ngắn hạn Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm giao dịch thương mại.
C3 – Visa du lịch ngắn hạn Cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, chữa bệnh,…
C4 – visa lao động ngắn hạn Cấp cho người đến Hàn Quốc lao động ngắn hạn.
Xem Thêm
4.4. Visa lưu trú dài hạn

Với nhóm Visa này thì mục đích nhập cảnh là làm việc (lao động) tại Hàn Quốc, và cũng tùy vào công việc mà thời hạn lưu trú khác nhau, nhưng đa số thời gian lưu trú là dài hạn. Nhóm Visa lao động cụ thể có 10 loại Visa, gồm:

Visa lưu trú dài hạn Các loại visa Đặc điểm
D1 – visa văn hóa/ nghệ thuật Cấp cho những cá nhân đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận.
D2 – visa du học Hàn Quốc Cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy.
D3 – visa đào tạo sản xuất Cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp.
D4 – visa đào tạo tổng hợp Cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề…
D5 – visa phóng viên thường trú Cấp cho phóng viên các nước đến làm việc trong thời gian dài tại Hàn Quốc.
D6 – Religious works (Visa làm việc liên quan đến tôn giáo) Cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động tôn giáo hoặc dịch vụ xã hội.
D7 – Intra-Company Transfer (Visa chuyển giao nhân viên nội bộ trong công ty) Cấp cho những người được công ty mẹ ở nước ngoài điều chuyển đến công ty con, chi nhánh ở Hàn Quốc làm việc
D8 – visa hợp tác đầu tư Cấp cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc
D9 – visa hợp tác thương mại Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa.
D10 – visa tìm việc làm Cấp cho những đối tượng cần chuẩn bị thời gian để lựa chọn, tìm kiếm nghề nghiệp mang tính chuyên môn.
F1 – visa thăm thân Cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.
F2 – visa cư trú Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc dưới các diện visa khác.
F3 – visa diện bảo lãnh Cấp cho người thân của những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh sang Hàn Quốc.
F4 – visa Hàn kiề Cấp cho người gốc Hàn Quốc có hộ chiếu nước ngoài.
F5 – visa định cư vĩnh viễn Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc. Chuyển từ một số diện visa khác sang, để được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.
F6 – visa kết hôn Hàn Quốc Cấp cho những người nước ngoài nhập cư kết hôn với công dân Hàn Quốc.
G1 – Các loại khác Cấp cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh không thuộc những trường hợp trên.
Xem Thêm

Điều kiện và lộ trình khi đi du học Hàn Quốc

Điều kiện đăng ký du học Hàn Quốc như sau

 • 1. Đã tốt nghiệp THPT điểm phẩy trung bình từ 6.0 trở lên tuỳ vào từng trường.
 • 2. Tốt nghiệp trường cuối cùng không quá từ 1 đến 5 năm tuỳ vào từng trường.
 • 3. Đảm bảo sức khỏe học tập.
 • 4. Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh
 • 5. Lưu ý * Học lực và độ tuổi là điều kiện quan trọng để các trường xét duyệt hồ sơ. Vì vậy độ tuổi từ 18 đến 20 và học lực 6.5 trở lên sẽ giúp bạn nhập học dễ hơn.

Các kỳ nhập học và thời gian tiếp nhận hồ sơ khi đi du học Hàn Quốc

Kỳ nhập học: Tháng 3

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 10 ~ tháng 1

Thời gian nộp hồ sơ vào đại sứ quán: Ngay sau khi nhận được Thư Mời Nhập Học Của Trường

Thời gian nhận kết quả: Cuối Tháng 2

Kỳ nhập học: Tháng 6

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 1 ~ tháng 4

Thời gian nộp hồ sơ vào đại sứ quán: Ngay sau khi nhận được Thư Mời Nhập Học Của Trường

Thời gian nhận kết quả: Cuối Tháng 5

Kỳ nhập học: Tháng 9

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 4 ~ tháng 7

Thời gian nộp hồ sơ vào đại sứ quán: Ngay sau khi nhận được Thư Mời Nhập Học Của Trường

Thời gian nhận kết quả: Cuối Tháng 8

Kỳ nhập học: Tháng 12

Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 7 ~ tháng 10

Thời gian nộp hồ sơ vào đại sứ quán: Ngay sau khi nhận được Thư Mời Nhập Học Của Trường

Thời gian nhận kết quả: Cuối Tháng 11

Lộ trình du học Hàn Quốc từ khi ở Việt Nam cho đến khi nhập học tại Hàn Quốc

lang lo trinh vn
01

Tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc

Có thể tìm hiểu trên kênh tuyển sinh du học trực tuyến vietnamstudent

02

Đăng ký khóa học tiếng Hàn(học từ 3 đến 6 tháng)

1. Đăng ký khoá học trước kỳ nhập học 6 tháng. Tìm khoá học tại đây
2. Thi đỗ chứng chỉ sơ cấp tiếng Hàn Topik 1 hoặc 2 sẽ nhận được học bổng từ nhà trường

03

Nộp hồ sơ vào trường đã chọn

Nộp hồ sơ online tiết kiệm chi phí và thời gian

04

Phỏng vấn và nhận kết quả từ trường

Theo dõi và nhận kết quả trực tiếp từ trường khi nộp hồ sơ online

05

Nộp học phí sang trường, làm thủ tục xin visa tại đại sứ quán

Đối với trường TOP 1% không phải phỏng vấn tại đại sứ quán

06

XUẤT CẢNH

Đặt cọc chống trốn 6 tháng đến 1 năm tùy vào yêu cầu của trường.

lo trinh hq
07

NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC(Học tiếng 6 tháng đến 1 năm)

Trong 6 tháng đầu không được đi làm thêm. Phải thi đỗ chứng chỉ topik 2 để được làm thêm.

08

HỌC LÊN CHUYÊN NGÀNH CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC(Học từ 2 đến 4 năm chuyên ngành)

09

XIN VIỆC LÀM CHÍNH THỨC TẠI HÀN QUỐC Chuyển visa D10 ( gia hạn visa đi xin việc) hoặc visa E7( làm việc lâu dài tại Hàn Quốc)

Yêu cầu tiếng hàn Topick 3 hoặc 4 trở lên

Học bổng du học Hàn Quốc của năm 2020

1.Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Học bổng này nhằm mang đến cho những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc và tình hữu nghị giữa các nước. Đối tượng của học bổng chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc. Điểm trung bình chung tích luỹ (G.P.A) ở cấp học cuối cùng trên 80%

2. Học bổng du học Hàn Quốc của năm 2020

Học bổng Vietnamstudent : Dành cho tất cả các học sinh đăng ký nộp hồ sơ du học trực tuyến tại vietnamstudent. Điều kiện tốt nghiệp THPT điểm phẩy trung bình 7.5 trở lên. Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tương đương N5 trở lên. Giá trị học bổng từ 10% đến 15% học phí của trường mà bạn đăng ký.

3.Học bổng của các trường đại học

slide 8 Đại học
Điều kiện Thành tích học tập học xuất sắc Giá trị học bổng

30%-50%Học phí

slide 7 Cao học
Điều kiện Thành tích học tập xuất sắc và được khoa đề cử Giá trị học bổng

100%Học phí

Điều kiện Được khoa đề cử Giá trị học bổng

80%Học phí

slide 6 Cao học quốc tế
Điều kiện Thành tích học tập học rất xuất sắc Giá trị học bổng

50%-100%Học phí

Danh sách các trường có học bổng

Danh sách tuyển sinh của các trường tại Hàn Quốc

Sư phạm cao đẳng JE
Sư phạm cao đẳng JE

1 Kay Siang Rd, Xinh-ga-po 248922

Xem Thêm
Học viện Nhật ngữ Hamamatsu
Học viện Nhật ngữ Hamamatsu

3 Chome-10-31 Central, Naka Ward, Hamamatsu, Shizuoka 430-0929, Japan

Xem Thêm
Trường nhật ngữ Joto
Trường nhật ngữ Joto

3-chōme-4-7 Ohanajaya, Katsushika City, Tōkyō-to 124-0003, Japan

Xem Thêm
Học viện Nhật ngữ quốc tế ICEA
Học viện Nhật ngữ quốc tế ICEA

3-chōme-36-4 Nihonbashihamachō, Chuo City, Tōkyō-to 103-0007, Nhật Bản

Xem Thêm
Học viện ngôn ngữ quốc tế Chiyoda
Học viện ngôn ngữ quốc tế Chiyoda

2-chōme-13-12 Iwamotochō, Chiyoda City, Tōkyō-to 101-0032, Japan

Xem Thêm
Học viện ngôn ngữ quốc tế Shinjuku Fujisan
Học viện ngôn ngữ quốc tế Shinjuku Fujisan

2 Chome-1-10 Kamiochiai, Shinjuku City, Tokyo 161-0034, Nhật Bản

Xem Thêm
Học Viện Nhật Ngữ Kinki
Học Viện Nhật Ngữ Kinki

1-2-15, desiro nishinari-ku,Osaka city,557-0024, Japan

Xem Thêm
Đại học Chung-ang
Đại học Chung-ang

84 Heukseok-ro, Heukseok-dong, Dongjak-gu, Seoul, South Korea

Xem Thêm
Viện khoa học và công nghệ Dongwon
Viện khoa học và công nghệ Dongwon

321 Myeonggok-ro, Myeonggok-dong, Yangsan, Gyeongsangnam-do, South Korea

Xem Thêm
Trường đại học nữ Ewha
Trường đại học nữ Ewha

52-59 Ewhayeodae-gil, Daehyeon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, South Korea

Xem Thêm
Đại học Quốc gia Chungbuk
Đại học Quốc gia Chungbuk

164-2 Gaesin-dong, Heungdeok-gu, Cheongju, Chungcheongbuk-do, South Korea

Xem Thêm
Trường đại học Gachon
Trường đại học Gachon

1342 Seongnam-daero, Bokjeong-dong, Sujeong-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do, South Korea

Xem Thêm
Đại học Kyungil
Đại học Kyungil

50 Gamasil-gil, Hayang-eup, Gyeongsan, Gyeongsangbuk-do, South Korea

Xem Thêm

Hướng dẫn chi tiết chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

01

Hồ sơ cơ bản

Danh sách hồ sơ Yêu cầu
1. Đơn nhập học

Tải đơn mẫu tại thông tin nhà trường

https://www.vietnamstudent.vn/nha-tuyen-sinh/danh-sach
2. Ảnh thẻ

Scan + gốc

10 ảnh 3x4 và 4x6 áo trắng nền trắng
3. Hộ chiếu

Scan + gốc

4. Bằng tốt nghiệp THPT

(hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)

Scan + gốc + 1 bản dịch công chứng có dấu hợp pháp hoá lãnh sự

5. Học bạ

Scan + gốc + 1 bản dịch công chứng có dấu hợp pháp hoá lãnh sự

6. Bằng tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đằng/ Đại học (nếu có)

Scan + gốc + 1 bản dịch công chứng

7. Bảng điểm Trung cấp/ Cao đằng/ Đại học (nếu có)

Scan + gốc + 1 bản dịch công chứng

8. Chứng minh thư học sinh

Scan + 1 bản công chứng dịch

9. Chứng minh thư của bố

Scan + 1 bản công chứng dịch

10. Chứng minh thư của mẹ

Scan + 1 bản công chứng dịch

11. Giấy trích lục khai sinh

1 bản sao + 1 bản công chứng dịch

12. Sổ hộ khẩu

Scan + 1 bản công chứng dịch

13. Giấy chứng minh thời gian trống từ khi tốt nghiệp cho đến hiện tại

Scan + 1 bản công chứng dịch (không bắt buộc)

14. Chứng chỉ tiếng Hàn (nếu có)

Topik, Klat (không bắt buộc)

Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
02

Hồ sơ của người bảo lãnh<
Là bố mẹ hoặc người thân có đủ năng lực tài chính chi trả kinh phí cho người muốn đi du học

Đối với người làm công ty
Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Giấy xác nhận công tác Scan + 1 bản công chứng dịch Giấy xác nhận công tác là giấy tờ xác nhận chức vụ, vị trí, nội dung công việc và thời gian công tác của bạn, thời gian công tác tối thiểu 1 năm. Xin xác nhận tại công ty bạn đang làm việc.
2. Giấy xác nhận thu nhập Scan + 1 bản công chứng dịch Giấy xác nhận thu nhập chi tiết bảng lương của bạn trong 1 năm gần nhất. Bảng lương tối thiểu từ 250 triệu/ năm.Xin xác nhận tại công ty bạn đang làm việc.
3. Giấy xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân Scan + 1 bản công chứng dịch Xin giấy xác nhận từ công ty hoặc từ cơ quan thuế.
4. Sổ bảo hiểm xã hội (nếu có) Scan + 1 bản công chứng dịch Tuỳ theo. Không bắt buộc
5. Giấy cam kết bảo lãnh Scan + 1 bản công chứng dịch Có đóng dấu của chính quyền địa phương.
6. Sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận số dư tài khoản 1 bản sao từ ngân hàng + xác nhận số dư gốc. Sổ tiết kiệm phải có số dư thấp nhất từ 9.000 usd đến 20,000 usd, gửi tối thiểu 3 tháng đến 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Đối với người tự kinh doanh(hộ cá thể)/ trang trại nông nghiệp
Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Giấy phép ĐKKD/ KD hộ cá thể (nếu có) Scan + 1 bản công chứng dịch Tuỳ theo. Không bắt buộc
2. Giấy giải trình thu nhập của gia đình Scan + 1 bản công chứng dịch Giấy xác nhận mô hình kinh doanh là giấy tờ diễn giải chi tiết nội dung kinh doanh và mức thu nhập tối thiểu từ 250 triệu/ năm. Giấy tờ này có thể xin xác nhận của địa phương.
3. Giấy cam kết bảo lãnh Scan + 1 bản công chứng dịch Có đóng dấu của chính quyền địa phương.
4. Giấy xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế/ giấy xác nhận miễn thuế( nếu có ) Scan + 1 bản công chứng dịch Tuỳ theo. Không bắt buộc
5. Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất/ hợp đồng mua bán đất 1 bản gốc hoặc bản công chứng Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất là giấy tờ để chứng minh bạn có sử dụng đất để kinh doanh hoặc để ở.
6. Sổ tiết kiệm/Giấy xác nhận số dư tài khoản 1 bản sao từ ngân hàng Sổ tiết kiệm phải có số dư thấp nhất từ 9.000 usd đến 20,000 usd, gửi tối thiểu 3 tháng đến 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Lưu ý: Đối với học sinh đang là sinh viên của các trường Cao đẳng hoặc Đại học và chưa tốt nghiệp thì cần có giấy xác nhận sinh viên của trường. Tất cả các giấy tờ yêu cầu công chứng dịch trên 1 mặt giấy A4. Bạn có thể ĐĂNG KÝ gói DỊCH VỤ CỦA VIETNAMSTUDENT để hoàn thiện hồ sơ.
03

Hồ sơ xin visa tại đại sứ quán

Danh sách hồ sơ Yêu cầu Ghi chú
1. Hồ sơ cơ bản Tuỳ vào từng trường top 1% bỏ trốn hoặc trường thông thường
2. Hồ sơ của người bảo lãnh Tuỳ vào từng trường top 1% bỏ trốn hoặc trường thông thường
3. Đơn xin visa Theo mẫu của đại sứ quán Hàn Quốc
tải mẫu tại đây
4. Ảnh 1 ảnh 3.5 x 4.5cm áo trắng nền trắng
5. Hộ chiếu Bản gốc Có đóng dấu của chính quyền địa phương.
6. Bản gốc giấy nhập học hoặc giấy chứng nhận mã code visa Nhà trường HQ sẽ gửi về sau khi nhận có kết quả đỗ phỏng vấn từ nhà trường.
7. Bản sao đăng ký kinh doanh của trường HQ 1 bản Nhà trường HQ sẽ gửi về sau khi nhận có kết quả đỗ phỏng vấn từ nhà trường.
8. Bản sao chứng minh thư 1 bản Khi nộp mang theo bản gốc
9. Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi 1 bản Khi khám tại bệnh viện lao phổi trung ưng. Có hạn không quá 3 tháng trước ngày nộp xin visa.
10. Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học 1 bản
Vuốt sang ngang để xem nội dung arrow
Chi tiết các thông tin xin thủ tục cấp visa có thể xem tại trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Lý do lựa chọn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc online tại Vietnamstudent?

Du học cho bạn những trải nghiệm thực tế TUYỆT VỜI, nếu tuổi trẻ được chạm tay đến ước mơ du học, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình thanh xuân khó quên. Bởi du học mang đến cho bạn 5 điều bổ ích sau đây

1CHỦ ĐỘNG TÌM TRƯỜNG

Với hàng trăm tin tuyển sinh cập nhập thường xuyên, hệ thống gợi ý các Trường phù hợp với yêu cầu của bạn, chỉ 1 click để nộp hồ sơ nhanh chóng.

4KẾT NỐI TRỰC TIẾP NHÀ TRƯỜNG

Tạo và nộp hồ sơ du học online trường dễ dàng, theo dõi cập nhập thông tin kết quả online từ khi nộp hồ sơ đến khi có visa và nhập học.

3CHI PHÍ TIẾT KIỆM

Hệ thống thông minh tự tính chi phí cho từng tin tuyển sinh. Các chi phí minh bạch, rõ ràng, tiết kiệm 30% chi phí khi nộp hồ sơ online.

2HOÀN THIỆN HỒ SƠ DU HỌC

Hoàn thiện hồ sơ chất lượng, tỉ lệ đỗ visa cao với công cụ tạo hồ sơ du học online duy nhất tại Vietnamstudent. Và đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ du học giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn.

5CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG

Bạn có cơ hội nhận học bổng từ Nhà trường và học bổng của Vietnamstudent trị giá 15 triệu.

6CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khi đăng ký học tiếng tại Việt Nam, bạn được hỗ trợ ký túc xá với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại.

CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC khi NỘP HỒ SƠ DU HỌC ONLINE

Học phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào học phí của từng trường và các chi phí về hồ sơ, chứng minh tài chính… trước khi xuất cảnh. Hãy dùng công cụ tính chi phí của Vietnamstudent để ước tính chi phí nhé

STT Nội dung chi phí Số tiền Chú thích
1 Phí tuyển sinh Miễn phí miễn phí khi đăng ký nộp hồ sơ online
2 Chứng minh tài sản Mở sổ tiết kiệm trên 500tr tại ngân hàng
3 Phí hoàn thiện hồ sơ Đang cập nhật Bao gồm chi phí dịch thuật, chứng thực hồ sơ, gửi sang trường)
4 Học phí tiếng Nhật Đang cập nhật Thanh toán nếu đăng ký học tiếng Nhật(2 khóa N5 + N4)
STT Nội dung chi phí Số tiền Chú thích
1 Dịch vụ xin visa Đang cập nhật Thanh toán khi có kết quả COE
2 Vé máy bay 1 chiều Đang cập nhật Thanh toán khi có kết quả COE
3 Học phí một năm Đang cập nhật
4 Phí ký túc xá
Đặc biệt Phí bảo lãnh nhập học $700 Tùy từng trường, khoản phí này sẽ được tính thêm vào "Tổng chi phí (2)"
backgroup

Khác biệt khi du học Hàn quốc cùng VietnamStudent

Tạo hồ sơ Online NHANH và cực kỳ ĐƠN GIẢN

1

Nộp trực tiếp hồ sơ đến các trường Hàn Quốc mà không cần biết tiếng Hàn Quốc

3
Cam kết
 • + Đỗ visa 99%
 • + Hỗ trợ việc làm khi sang Hàn
5

Theo dõi lộ trình du học Online trên VietnamStudent

2

Nhận học bổng du học vietnamstudent trị giá 15 triệu đồng

4

Những câu hỏi thường gặp khi du học Hàn quốc

 • -

  Nộp hồ sơ Online du học Hàn như thế nào?

  Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản thí sinh trên Vietnamstudent. Sau đó tìm kiếm trường Hàn đang tuyển sinh chọn Nộp đơn và làm theo hướng dẫn. Nếu thắc mắc bạn có thể điện thoại đến số Hotline của Vietnamstudent để được hỗ trợ.

 • +

  Làm thế nào để biết trường Hàn đã nhận được hồ sơ của mình hay chưa?

  Vietnamstudent sẽ thông báo cho bạn bằng email khi hồ sơ của bạn được cập nhật mới trong các bước lộ trình du học hoặc bạn ấn vào biểu tượng chuông thông báo trên tài khoản thí sinh của mình để xem tiến trình hồ sơ của mình đã được trường tiếp nhận hay chưa.

 • +

  Tôi muốn nhận tư vấn Online về trường Hàn thì làm thế nào?

  Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn bằng Hotline của Vietnamstudent khi có thông tin của bạn đăng ký trên Vietnamstudent.vn. Hoặc nếu bạn có thắc mắc có thể điện thoại cho chúng tôi theo hotline.

 • +

  Tôi có thể nộp nhiều đơn vào nhiều trường khác nhau được không?

  Có bạn được nhiều đơn vào nhiều trường. Nhưng bạn hãy lưu ý khoản tiền bạn nộp ban đầu có giá trị khi trường tạo phỏng vấn thành công mà bạn không tham gia sẽ không được hoàn trả lại.

chuông báo
Pham Thuy Vi
vừa đăng ký nhận học bổng du học