tuần
Theo tháng
ngày
giờ
phút
type.time.quarter
giây
năm
 • Giới thiệu

  Giới thiệu

 • Hệ đào tạo

  Hệ đào tạo

 • Điều kiện/Lộ trình

  Điều kiện/Lộ trình

 • Chi phí

  Chi phí

2. Các hệ đào tạo khi du học Đài Loan

Cơ bản bạn có 7 hệ đào tạo để lựa chọn khi du học Đài Loan bao gồm: hệ Đại học chuyên ban ngắn hạn, hệ Đại học chuyên ban tự túc, hệ Đại học vừa học vừ làm, hệ ngôn ngữ, hệ chuyên ban quốc tế, hệ Thạc sĩ tự túc, hệ Tiến sĩ tự túc.

2.1. Hệ Đại học chuyên ban tự túc

Tương tự như Đại học ở Việt Nam, hệ Đại học chuyên ban tự túc cũng có tối thiểu 4 năm học. Nghe đến hai từ "tự túc" đa số các bạn thường lầm tưởng khi du học hệ Đại học chuyên ban tự túc tại Đài Loan bạn sẽ không được nhân sự hỗ trợ từ học bổng. Nhưng không! Tự túc ở đây có nghĩa là bạn phải chi trả từ A-Z các chi phí du học Đài Loan, bạn có thể dùng tiền làm thêm để trả và có thể săn học bổng, dùng học bổng để chi trả cho các khoản phí ấy.

2.2. Hệ Đại học chuyên ban ngắn hạn

Như đã nói ở trên, thời gian học Đại học tối thiểu là 4 năm. Tuy nhiên đối với hệ Đại học chuyên ban ngắn hạn, thời gian học chỉ bằng một nửa với sinh viên hệ Đại học chuyên ban tự túc, khoảng 2 năm, tối đa là 3 năm. Do vậy mà số tín chỉ chỉ bằng một nửa so với hệ Đại học thông thường. Các trường chỉ tập trung đào tạo kiến thức chuyên ngành cho sinh viên, các yếu tố thực tiễn để có thể dễ dàng làm việc sau khi ra trường. Học phí lại còn khá rẻ so với hệ Đại học chuyên ban tự túc. Đây là một giải pháp tốt cho những bạn có tài chính eo hẹp và mong muốn rút ngắn thời gian học.

2.3. Hệ Thạc sĩ tự túc

Tiếp theo là hệ Thạc sĩ tự túc. Thời gian học từ 2 đến 3 năm với các kiến thức sâu hơn về chuyên ngành nào đó bạn đang học. Tương tự hệ Đại học chuyên ban tự túc, với hệ Thạc sĩ tự túc bạn phải tự chi trả cho các khoản phí du học của mình, từ visa, học phí đến sinh hoạt phí,... Bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ gia đình, làm thêm hay săn học bổng để chi trả các chi phí ấy.

2.4. Hệ Tiến sĩ tự túc

Thời gian học của hệ Tiến sĩ tự túc là từ 2 cho đến 5 năm tùy theo ngành học. Tương tự như hệ Đại học chuyên ban tự túc hay hệ Thạc sĩ tự túc, những bạn theo học cũng sẽ tự chi trả các khoản phí.

2.5. Hệ Đại học vừa học vừa làm

Hệ Đại học vừa học vừa làm, vừa dạy kiến thức cho sinh viên vừa hỗ trợ thực tập cho sinh viên. Năm nhất, các sinh viên sẽ học tiếng Trung để đảm bảo chất lượng tiếp thu kiến thức. Bắt đầu từ năm 2, sinh viên sẽ học kiến thức chuyên ngành, song song với đó là đi thực tập theo sắp xếp của trường với lương tối thiểu khoảng 110.000 vnd/ giờ. Đặc biệt, với hệ vừa vừa làm, visa sẽ được tuyển chọn mà không cần phỏng vấn với tỷ lệ thành công cao, học phí thấp, nhiều chính sách ưu đãi giảm 50-100% học phí. Yêu cầu tài chính thấp. Đây là hệ du học Đài Loan mà các bạn nên cân nhắc.

2.6. Hệ chuyên ban quốc tế

Hệ chuyên ban quốc tế thường được xem như một biến thể hệ Đại học vừa học vừa vừa làm bởi nó chỉ khác ở một vài điểm nhỏ. Hệ chuyên ban quốc tế sẽ dạy kiến thức chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Tương tự như hệ Đại học vừa học vừa làm, năm 2 sinh viên cũng được thực tập tại các doanh nghiệp, nhưng không bắt buộc mà tùy theo nguyện vọng của sinh viên. Nếu muốn học hệ chuyên ban quốc tế bạn phải trải qua vòng phỏng vấn visa tại Đài Bắc. Do đó, hãy cân nhắc thật cẩn thận trước khi chọn du học hệ chuyên ban quốc tế nếu không chắc chắn về khả năng ngoại ngữ.

2.7. Hệ ngôn ngữ

Hệ ngôn ngữ dành cho những bạn đang có ý định trao ngoại ngữ, du học Đài Loan thì phổ biến nhất vẫn là tiếng Trung. Ngoài ra, hệ ngôn ngữ này còn là hệ dành cho những bạn muốn du học Đài Loan các bậc đại học, thạc sĩ mà chưa có khả năng tốt tiếng Trung. Tùy vào năng lực và lựa chọn, hệ này kéo dài 3, 6, 9 hay 12 tháng.

3. Lộ trình du học Đài Loan

Để có thể thành công du học Đài Loan bạn nên thực hiện theo lộ trình sau.

Bước 1: Lập kế hoạch học tập

Du học là một hành trình dài cần chuẩn bị kĩ lưỡng. Khi có ý định du học bạn hãy lập kế hoạch học tập tối ưu nhất để đạt được điều kiện học tập đi du học. Và nhớ là cố gắng chăm chỉ thực hiện nó.

Bước 2: Xác định ngành, trường muốn học

Bạn không thể cứ nói rằng tôi định du học Đài Loan, bạn phải xác định một ngôi trường và ngành học mình sẽ học tại Đài Loan. Để tránh rơi vào tình trạng mơ hồ, không xác định được mục tiêu để chuẩn bị cho việc du học. Hãy tra cứu danh sách trường du học tại Đài Loan trên Vietnamstudent để xác định các ngành học cho mình nhé.

Bước 3: Tìm hiểu về ngành, trường bạn định học

Sau khi xác định được ngành, trường muốn học tại Đài Loan bạn hãy tìm hiểu tin tuyển sinh các ngành tại Đài Loan, chẳng hạn như ngành đó có được đào tạo tốt không, học phí của ngành đó, ngành đó có phát triển ở Đài Loan hay Việt Nam không, trường bạn định học có chất lượng không.

Bước 4: Nộp đơn xin học

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học Đài Loan đầy đủ để gửi đơn xin học cho trường mình muốn học. Bạn có thể tạo và nộp hồ sơ online trên Vietnamstudent rất nhanh và tiện lợi.

Bước 5: Chờ đợi kết quả từ nhà trường

Trong lúc chờ kết quả từ bạn nên trau dồi thêm kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Bước 6: Săn học bổng

Sau khi được phép nhập học, để hỗ trợ tài chính cho việc du học, các bạn hãy theo dõi thông tin trên website của trường mình định theo học, website Việt Nam về du học Đài Loan và các chính sách học bổng của chính phủ để nắm bắt thông tin học bổng và nộp hồ sơ săn học bổng.

Bước 7: Xin visa

Để được phép sang Đài Loan du học bạn phải có visa. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa thật tốt nhé.

Bước 8: Chuẩn bị đi du học.

Trước khi đi du học bạn cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân và vật dụng cần thiết. Và cần chuẩn bị tâm lý khi sang một môi trường mới.

Bước 9: Đi du học thôi nào

4. Điều kiện du học các chương trình tại Đài Loan

Để có thể thành công du học Đài Loan bạn nên thực hiện theo lộ trình sau.

4.1. Điều kiện về kết quả học tập

Mỗi hệ học tại Đài Loan sẽ yêu cầu khác nhau về kết quả học tập để được đi du học.

a. Chương trình học ngoại ngữ

 • - Bằng tốt nghiệp THPT thời hạn không quá 4 năm.
 • - Bạn đang học hoặc đã tốt nghiệp các bậc học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • - Điểm trung bình mỗi năm trong học bạ THPT từ 6.0 trở lên.
 • - Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ: chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL cấp 1 trở lên nếu học tiếng Trung; chứng chỉ tiếng Anh TOEIC từ 300 trở lên IELTS 2.5 hoặc chứng chỉ TOEFL với iBT 18 điểm trở lên, pBT 340 điểm trở lên điểm trở lên nếu học tiếng Anh.
 • - Miễn ngoại ngữ đối với trường hợp sinh viên đã học xong ít nhất 1 năm chuyên ngành ngoại ngữ tại trường Đại học KHXH & NV hoặc các trường Đại học Sư phạm có điểm trung bình từ 6.0 trở lên.
 • - Đối với những bạn muốn học khoa tiếng Trung hoặc tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng cần phải có ít nhất năm theo học ngành đó với GPA từ 6.0 trở lên.

b. Chương trình học Đại học

 • - Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 4 năm.
 • - Điểm trung bình môn mỗi năm trong học bạ THPT từ 6.0 trở lên.
 • - Chứng chỉ ngoại ngữ: chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên (học chương trình tiếng Anh).
 • - Đăng ký học: Trước ngày 31/10 đối với khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với khóa mùa thu.

c. Chương trình thạc sĩ

 • - Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.
 • - Điểm học trung bình mỗi năm đại học từ 6.0 trở lên trên thang điểm 10.
 • - Chứng chỉ ngoại ngữ: chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên. Tuy nhiên còn phù thuộc vào trường và ngành học.
 • - Đăng ký học: Trước ngày 31/10 đối với khóa mùa xuân và trước ngày 31/3 đối với khóa mùa thu.

d. Chương trình tiến sĩ:

 • - Độ tuổi từ 23 đến 35.
 • - Tốt nghiệp thạc sĩ với GPA từ 7.0 trở lên trên thang điểm 10.
 • - Nếu học bằng tiếng Trung cần có chứng chỉ: TOCFL cấp 4 trở lên.
 • - Nếu học bằng tiếng Anh TOEIC 850 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

4.2. Năng lực tài chính

Tương tự như khi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào, bạn cần phải chứng minh năng lực tài chính để đảm bảo bạn có đủ khả năng năng chi trả học phí và phí sinh hoạt khi du học tại Đài Loan. Bạn có thể chứng minh năng lực tài chính bằng các giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký kinh doanh. Nếu do ba mẹ đứng tên thì cần chứng minh quan hệ với người định du học.

4.3. Giấy khám sức khỏe

Muốn du học Đài Loan, bạn cần phải có giấy khám sức khỏe chưa quá 3 tháng tại các bệnh viện theo quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan. Bao gồm các bệnh viện: Tràng An, Bạch Mai, Saint Paul, Giao thông vận tải Hà Nội, Trung Ương Huế, Thống Nhất, Chợ Rẫy. Đài Loan không cho phép du học đối với những học sinh, sinh viên mắc bệnh:

 • - HIV/AIDS
 • - Tâm thần phân liệt, rối loạn cảm xúc.
 • - Bệnh lao phổi đang tiến triển hoặc chưa chữa khỏi.
 • - Các bệnh về huyết áp.
 • - Các bệnh ung thư.
 • - Nghiện ma túy, rượu.

điều kiện nhận Học bổng du học Nhật Bản

Nếu bạn muốn hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật với những mức chi phí hợp lý hơn thì những gợi ý danh sách học bổng du học dưới đây sẽ rất có ích với bạn

1. Học bổng du học chính phủ Nhật Bản ( Monbukagakusho – MEXT Scholarship)

Không chỉ riêng Nhật, mà hầu hết các nước đều dành một phần tài chính nhằm phát triển, đào tạo những con người tài năng. Học bổng chính phủ Nhật Bản ra đời từ năm 1954 với mục tiêu hỗ trợ cho những du học sinh Nhật. Đây là học bổng giá trị nhất dành cho sinh viên quốc tế và đương nhiên là yêu cầu cũng rất khó với những đòi hỏi cao. Để xin được học bổng du học Nhật Bản này bạn có thể nộp hồ sơ qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hoặc bạn có thể gửi trực tiếp đến trường mà bạn dự định theo học khi sang Nhật.

2. Học bổng dành cho du học sinh kĩ thuật chuyên nghiệp

Thời gian học: 4 năm (1 năm học tiếng Nhật, 3 năm học chuyên ngành kỹ thuật).

Học bổng này nhằm khuyến khích phát triển nhân lực ở lĩnh vực kĩ thuật, điện tử, máy móc, nguyên vật liệu, kiên trúc, xây dựng.

Yêu cầu tốt nghiệp THPT và độ tuổi dưới 22 tuổi. Thời gian học 4 năm gồm học tiếng Nhật và học chuyên ngành.

Giá trị học bổng toàn phẩn khoảng 120.000 yên/ tháng

3. Học bổng du học dành cho du học sinh học nghề

Các ngành học áp dụng bao gồm: du lịch, đầu bếp, thẩm mỹ, làm đẹp,….

Thời gian học 3 năm và giá trị học bổng cho 1 năm bạn có thể nhận được là khoảng 120.000 yên/ tháng.

Yêu cầu đã tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp không quá 4 năm.

4. Học bổng dành cho du học sinh học tiếng Nhật

Học bổng dành riêng cho những bạn có đam mê tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật. Bạn sẽ nhận được khoản hỗ trợ toàn phần khoảng 120.000 yên cho 1 năm học.

Yêu cầu đã tốt nghiệp THPT và độ tuổi không quá 30 tuổi. Đang theo học khoá học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ hoặc học tại các khoa tiếng Nhật tại các trường Senmon hoặc đại học.

Học bổng du học Vietnamstudent

Dành cho tất cả các học sinh đăng ký nộp hồ sơ du học trực tuyến tại vietnamstudent.

Điều kiện tốt nghiệp THPT điểm phẩy trung bình 7.5 trở lên. Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật tương đương N5 trở lên.

Giá trị học bổng từ 10 triệu đến 15 triệu nhận 1 lần duy nhất sau khi có tư cách lưu trú visa tại các trường.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin đăng ký tại đây : Học bổng du học Vietnamstudent

Danh sách các trường có học bổng

Danh sách trường Nhật ngữ uy tín năm 2020

Trường học Ludwig Fresenius
Trường học Ludwig Fresenius

Ludwig Fresenius Schulen Presse- und Öffentlichkeitsarbeit Im MediaPark 4e 50670 Köln

Xem Thêm
Trường nghề WBS Training
Trường nghề WBS Training

Ullsteinstraße 114-142, 12109 Berlin, Đức

Xem Thêm
Trường nghề Euro Academie
Trường nghề Euro Academie

euro-schulen-organisation gần Flughafen Düsseldorf (DUS), Flughafenstraße, Düsseldorf, Đức

Xem Thêm
Trường đào tạo điều dưỡng lão khoa và dịch vụ cứu hộ Werdau
Trường đào tạo điều dưỡng lão khoa và dịch vụ cứu hộ Werdau

Zwickauer Str. 33, 08412 Werdau, Đức

Xem Thêm
Trường đào tạo Dehoga Thuringen
Trường đào tạo Dehoga Thuringen

Witterdaer Weg 3, 99092 Erfurt, Germany

Xem Thêm
Đại Học quốc gia Cao Hùng
Đại Học quốc gia Cao Hùng

National University of Kaohsiung, Gaoxiongdaxue Road, Nam Tử, Cao Hùng, Đài Loan

Xem Thêm
Ming Chuan University
Ming Chuan University

中山北路五段250號 Đài Bắc, Đài Loan 111

Xem Thêm
Sư phạm cao đẳng JE
Sư phạm cao đẳng JE

1 Kay Siang Rd, Xinh-ga-po 248922

Xem Thêm
Nhật ngữ Asahi
Nhật ngữ Asahi

2-11-38, Akasako, Nagasaki-shi, Nagasaki, 852-8156, Japan

Xem Thêm
Trường học
Trường học

Xem Thêm
Tokyo International Language Academy
Tokyo International Language Academy

Xem Thêm
Trường Nhật Ngữ Meiyuu
Trường Nhật Ngữ Meiyuu

7-1 Izumichō, Kashiwa, Chiba, Japan

Xem Thêm
trường nhật ngữ MDI TOKYO
trường nhật ngữ MDI TOKYO

Nhật Bản, 〒116-0002 Tokyo, Arakawa City, Arakawa, 4-chōme−2−4 石井ビル

Xem Thêm
Tokyo Waseda
Tokyo Waseda

Xem Thêm
Trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ YeungNam
Trường Cao đẳng Khoa học Công nghệ YeungNam

Yeungnam University College, Hyeonchung-ro, Daemyeong 3(sam)-dong, Quận Nam, Daegu, Hàn Quốc

Xem Thêm
Trường Đại học nữ sinh Kwangju
Trường Đại học nữ sinh Kwangju

151-9 Sanjeong-dong, Gwangsan-gu, Kwangju, South Korea

Xem Thêm
 Trường đại học Kookje Hàn Quốc
Trường đại học Kookje Hàn Quốc

459-070, Gyeonggi-do, Pyeongtaek-Si, Janganut-gil 56

Xem Thêm
Cao đẳng nghề làm đẹp Ulsan
Cao đẳng nghề làm đẹp Ulsan

the 5th floor, 29, Youth 2-geori, Jung-gu, Ulsan (Seongnam-dong)

Xem Thêm
Kyunghee
Kyunghee

Xem Thêm
Trường cao d đẳng ô tô Ajou
Trường cao d đẳng ô tô Ajou

206 Woldeukeom-ro, Yeongtong-gu, Suwon, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Xem Thêm
Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

Xem Thêm
Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam
Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam

Xem Thêm
Cao đẳng nghề Việt Nam Hàn Quốc TP Hà Nội
Cao đẳng nghề Việt Nam Hàn Quốc TP Hà Nội

108 Đ. Uy Nỗ, Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội, Việt Nam

Xem Thêm
TNG Việt Nam
TNG Việt Nam

Xem Thêm
Trung tâm du học VNS
Trung tâm du học VNS

Xem Thêm
Viện VKH(viện khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế)
Viện VKH(viện khoa học Giáo Dục và Quản Lý Kinh Tế)

Lô 10-02, khu A, khu đô thị Dương Nội, P. Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Xem Thêm

5. Chi phí du học Đài Loan

Chi phí là một trong những quan tâm hàng đầu khi có ý định đi du học. Bạn cần phải nắm bắt rõ các chi phí du học Đài Loan như: Học phí, sinh hoạt phí, và các chi phí làm hồ sơ xin visa tại Việt Nam.

5.1. Chi phí làm hồ sơ du học Đài Loan tại Vietnamstudent

Nộp hồ sơ online du học Đài Loan tại Vietnamstudent sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian.

STT Nội dung chi phí Số tiền Chú thích
1 Phí tuyển sinh Miễn phí miễn phí khi đăng ký nộp hồ sơ online
2 Chứng minh tài sản Đăng cập nhật
3 Phí hoàn thiện hồ sơ Đang cập nhật Bao gồm chi phí dịch thuật, chứng thực hồ sơ, gửi sang trường (nếu bạn tự hoàn thiện hồ sơ của mình thì không mất khoản phí này)
4 Học phí ngoại ngữ Đang cập nhật Đang cập nhật
STT Nội dung chi phí Số tiền Chú thích
1 Dịch vụ xin visa Đang cập nhật Đang cập nhật
2 Vé máy bay một chiều Đang cập nhật Đang cập nhật
3 Học phí một năm Đang cập nhật
4 Phí ký túc xá
Đặc biệt Phí bảo lãnh nhập học $700 Tùy từng trường, khoản phí này sẽ được tính thêm vào "Tổng chi phí (2)"

Du học Đài Loan hướng dẫn lộ trình điều kiện từ A-Z

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này! Trước thời đại hội nhập như hiện nay, du học là xu thế đang phát triển mạnh của gen Z. Ngày nay, không chỉ du học các nước như Mỹ, Canada, Anh, Úc mà Đài Loan cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, sinh viên bao gồm cả ở Việt Nam. Bạn đang có ý định du học Đài Loan? Theo dõi bài viết này để nắm rõ tất tần tật về du học Đài Loan, giúp con đường du học của bạn trở nên dễ dàng hơn!

1. Du học Đài Loan có tốt không?

Thay vì học trong nước, đầu tư du học ở một đất nước nào đó thì chắc hẳn các bạn đều băn khoăn là du học ở nước đó có tốt không. Tương tự như vậy, du học Đài Loan có tốt không? Du học Đài Loan hay bất kì nước nào cũng vậy, sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích,quan điểm, nhìn nhận cá nhân mà đưa ra kết luận du học Đài Loan có tốt không. Vietnamstudent sẽ đưa ra ưu điểm và nhược điểm của du học Đài Loan để các bạn dễ dàng đánh giá.

1.1. Ưu điểm

a. Chất lượng giáo dục tốt

Đa số mọi người thường có tư tưởng du học phương Đông, cụ thể là du học Đài Loan thì không có chất lượng giáo dục cao, học ở trong nước còn hơn. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Đài Loan có sự hội nhập mạnh mẽ, chương trình học cũng luôn đổi mới tiên tiến nhất để mang lại chất lượng giảng dạy cao. Có thể bạn chưa biết? Đài Loan sở hữu 4 trường trong bảng xếp hạng top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới, bao gồm: trường Đại học National Taiwan,, trường Đại học National Tsing Hua, trường đại học National Cheng Kung, cuối cùng là trường Đại học National Chiao Tung. Hầu hết các giảng viên các trường top đều du học từ Mỹ về. Do vậy, cách dạy cũng sẽ chịu ảnh hưởng tích cực từ Mỹ. Thông thường giảng viên sẽ giao đề tài, các bạn sinh viên thuyết trình, cách học này giúp rèn luyện kỹ năng mềm và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Sinh viên phải hoàn thành tốt chương trình học thì mới được tốt nghiệp. Do vậy, mà khi du học Đài Loan chúng ta sẽ có động lực để học tập chăm chỉ hơn. Các trường Đại học lớn ở Đài Loan đều được đầu tư cơ sở vật chất rất tốt. Các thư viện với lượng sách, tài liệu khổng lồ giúp các du học sinh tại Đài Loan có thể trau dồi thêm kiến thức. Ngoài ra, các trang thiết bị để thực hành ngành nghề cũng được trang bị hết sức chu đáo, du học Đài Loan không chỉ học mà còn thực hành.

b. Sự gần gũi về văn hóa

Việt Nam và Đài Loan đều là những quốc gia phương Đông, do vậy sẽ có những điểm tương đồng nhất định về văn hóa, đặc biệt là khi Việt Nam và Đài Loan đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Trung Quốc. Với việc du học Đài Loan, các bạn du học sinh Việt Nam sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn, dễ hòa nhập hơn.

c. Sự thân thiện

Thực tế chúng ta phải thừa nhận, du học sinh châu Á thường bị xem thường ở Mỹ bởi vì nhiều lý do khác nhau. Trái lại, người Đài Loan rất thân thiện với du học sinh và đặc biệt rất yêu mến người Việt Nam. Các du học sinh Việt Nam sẽ không còn lo sợ bị cô lập khi du học.

d. Một mũi tên trúng nhiều con nhạn

Du học Đài Loan bạn vừa sở hữu tấm bằng Đại học của các trường danh giá, vừa tìm hiểu văn hóa Đài Loan, trải nghiệm sống ở đất nước Đài Loan, hơn hết tại đây bạn có thể trau dồi miễn phí đồng thời 2 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới là tiếng Anh và tiếng Trung. Cũng nhờ đó mà cơ hội làm việc, sự nghiệp của du học sinh Đài Loan sẽ mở rộng hơn rất nhiều. Chẳng phải là "một mũi tên trúng nhiều con nhạn" hay sao?

e. Chính sách ưu đãi của chính phủ Đài Loan

Chính phủ Đài Loan có rất nhiều chính sách ưu đãi về giá vé của các phương tiện công cộng và dịch vụ công cộng cho du học sinh.

f. Đa dạng các công việc làm thêm

Đài Loan có rất nhiều công việc làm thêm cho du học sinh với giá cao và không hề ngược đãi hay bóc lột sức lao động. Du học Đài loan vừa học vừa làm đủ để du học sinh trang trải tiền học phí và sinh hoạt.

g. Môi trường năng động

Đài Loan có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ nổi bật với lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Đây là công xưởng của nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng trên thế giới. Trong môi trường như thế, du học sinh sẽ được trải nghiệm và có thêm nhiều kiến thức bổ ích và mang tính thực tiễn cao, đặc biệt là khi du học các ngành đang là điểm mạnh kinh tế của Đài Loan.

1.2. Nhược điểm

a. Ngôn ngữ

Mọi người thường đồn thổi tiếng Anh rất phổ biến ở Đài Loan. Nhiều bạn nghe vậy mà chỉ với mỗi vốn ngoại ngữ tiếng Anh đã vội sang Đài Loan du học. Dẫn đến gặp rất nhiều khó khăn bởi thực tế ở Đài Loan, tiếng Anh không phổ biến đến mức như chúng ta lầm tưởng. Để có thể học tập, sinh hoạt tốt ở Đài Loan bạn cần phải trau dồi tốt tiếng Trung. Thật ra, nói đây là nhược điểm thì cũng không đúng lắm, tuy việc học có hơi vất vả nhưng lại hỗ trợ rất nhiều cho công việc của bạn sau này

b. Vất vả

Du học ở nước nào cũng vậy, du học sinh đều phải sử dụng gần như toàn bộ quỹ thời gian của mình để học và làm thêm. Vì vậy, khi du học Đài Loan sẽ có phần vất vả hơn học trong nước và còn phải trải qua cảm giác nhớ nhà.

1.3. Kết luận

Nhìn chung, du học Đài Loan có rất nhiều ưu điểm, nhược điểm không đáng kể và những nhược điểm đó là nhược điểm chung khi du học ở nhiều nước khác. Nếu ai hỏi "Du học Đài Loan có tốt không?", thì Vietnamstudent chắc chắn sẽ trả lời "Tốt". Tuy nhiên mọi người vẫn còn khá băn khoăn "Có nên du học Đài Loan không?" Vietnamstudent không thể đánh đồng tất cả các bạn để đưa ra kết luận có nên du học Đài Loan hay không. Mỗi cá nhân cần phải xem xét việc du học Đài Loan có phù hợp với mục tiêu, định hướng, thực lực, tài chính và cả sở thích của bạn nữa.

Khác biệt khi du học Nhật Bản cùng VietnamStudent

Tạo hồ sơ Online NHANH và cực kỳ ĐƠN GIẢN

1

Nộp trực tiếp hồ sơ đến các trường Nhật Bản mà không cần biết tiếng Nhật Bản

3
Cam kết
 • + Đỗ visa 99%
 • + Hỗ trợ việc làm khi sang Nhật
5

Theo dõi lộ trình du học Online trên VietnamStudent

2

Nhận học bổng du học vietnamstudent trị giá 15 triệu đồng

4

Một số câu hỏi thường gặp khi du học Đài Loan

Chắc hẳn bạn có rất nhiều thắc mắc về du học Đài Loan đúng không nào? Thấu hiểu điều đó, Vietnamstudent đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp và giải đáp cho các bạn.

 • -

  Câu 1: Đồ ăn Đài Loan có dễ ăn không?

  Đa phần đồ ăn Đài Loan có rất nhiều dầu mỡ, nhưng không dầu mỡ đến mức như Trung Quốc, vì vậy mà nhiều bạn vẫn có thể ăn đồ ăn Đài Loan một cách rất ngon miệng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không phù hợp, khó ăn, các bạn nên tự nấu ăn.

 • +

  Câu 2: Chương trình học Đại học ở Đài Loan có khó không?

  Theo chia sẻ của đa phần những bạn Việt Nam sang Đài Loan du học, thì chương trình học vừa sức, không nặng như chúng ta thường lầm tưởng.

 • +

  Câu 3: Học khá có học nổi ở Đài Loan không?

  Như đã chia sẻ ở trên, chương trình học ở Đài Loan không khó, "cần cù bù thông minh", những bạn học khá nếu cố gắng vẫn có thể học tốt tại Đài Loan.

 • +

  Câu 4: Sang Đài Loan bao lâu thì có thẻ cư trú?

  Khoảng 2 tuần sau khi sang Đài Loan bạn sẽ được cấp thẻ cư trú.

 • +

  Câu 5: Du học sinh tìm việc làm thêm có dễ không? 

  Muốn tìm việc làm thêm một cách dễ dàng, du học sinh phải có tiếng Trung tốt. Còn đối với các công việc tiếng Anh thì đa phần người Đài Loan sẽ ưu tiên cho những bạn đến từ châu u, châu Mỹ.

 • +

  Câu 6: Không biết tiếng Trung có du học Đài Loan được không?

  Không biết tiếng Trung bạn vẫn có thể du học Đài Loan nếu bạn có thể đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh và lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh.

 • +

  Câu 7: Work Permit của Đài Loan có thời hạn bao lâu?

  Work Permit có thời hạn 6 tháng, sau khi hết hạn bạn cần xin cấp thẻ mới. Vừa rồi Vietnamstudent đã chia sẻ tất tần tật về du học Đài Loan. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về du học Đài Loan! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

BÁO CHÍ NÓI VỀ VIETNAMSTUDENT

chuông báo
Pham Thuy Vi
vừa đăng ký nhận học bổng du học